HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

The Rock - khu phố lịch sử tại Úc

The Rocks là một trong những khu phố lịch sử nơi mà người da trắng bắt đầu định cư ở đây vào năm 1788. Ngày nay, khu phố này phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí, ăn uống của du khách Úc và quốc tế. Cùng dạo quanh khu phố The Rock này cùng HANOTOURS nhé!

the rock gần cảng sydney

The Rock có nghĩa là đá, bởi ban đầu nhà cửa xây dựng ở đây được làm từ đá sa thạch (Sandstone) nên nó cũng có nghĩa là khu đá. Ngày nay, một số ngôi nhà bằng đá từ ngày xưa vẫn còn sót lại, là điểm nhấn về mặt lịch sử cho khu phố này.

The Rock nằm bờ Nam ở cảng Sydney, trong khu vực trung tâm của thành phố này, gần bến tàu Circular Quay, du khách đến đây có thể lên tàu ra khơi ngắm cảnh thành phố Sydney từ ngoài biển. Khung cảnh về thành phố hiện lên vô cùng tuyệt vời.

The Rocks Úc

Tại khu phố The Rock có một số con đường nhỏ rất yên tĩnh, là nơi bạn thể hiện niềm đam mê nghệ thuật chụp ảnh tốt nhất. Ngày nay, khu du lịch này được cho là điểm đến hấp dẫn cho khách đăng ký tour Úc. Một vòng dạo thành phố sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá khứ xa xôi của thành phố. Trước kia, khu phố này đã bị cho vào danh sách cần đập bỏ đi tuy nhiên, cuộc đấu tranh quyết liệt năm 1971 đã giúp người dân chiến thắng và toàn bộ khu này vẫn được bảo trì, giữ nguyên và một số nơi đã tân trang thêm mới.

Xem thêm thông tin du lịch Úc:

Lịch bắn pháo hoa tại Úc

Công viên động vật hoang dã Featherdale

Vịnh Hoa Hồng - New South Wales, Austraulia

Nhờ vị trí khu này gần bến cảng và trạm xe lửa Circular Quay, và nhờ ở đây là nơi có thể ngắm cảnh Vịnh Sydney với cầu Harbour Bridge bắc ngang qua Vịnh này, nên du khách đến đây rất đông, đặc biệt là những ngày lễ của Úc. Không chỉ tham quan, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn ngon tại các tiệm ăn, quán nhậu hay mua sắm tại các khu vực bán đồ lưu niệm. Một số tiệm tranh trưng bày các bức tranh của nghệ sĩ Úc Đại Lợi cũng rất ấn tượng cho quý khách đến dạo chơi.

The Rock về đêm

Mỗi cuối tuần tại phố lại có chợ với cả trăm gian hàng rộn nhịp cục kỳ vui. Trong tuần du khách đến đây ăn nhậu, dạo phố, xem triển lãm, đặc biệt thăm viếng những nhà cửa cổ xưa. Ở đây ngày nay còn 2 quán nhậu được coi là 2 quán cũ nhất ở Sydney, đó là quán “Fortune of war” và “Lord Nelson”. Hay cùng bạn bè nhâm nhi tại một số quán café trong phố, cùng nhau chụp ảnh, đọc sách, bàn luận về các cảnh đẹp tại Sydney cũng là một trải nghiệm thú vị. Khu phố cũng có nhiều ngôi nhà được ghi tên vào hạng mục di sản bang New South Wales. Và The Rocks còn được coi là bảo tàng sống cho lịch sử của Sydney nói riêng và của nước Úc nói chung.

Nếu đã chót đến nước Úc, thì đừng quên Sydney và nếu đã chót đến Sydney thì đừng quên The Rock bạn nhé! Chúc bạn có chuyến du lịch tại Sydney thật vui vẻ và hạnh phúc!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng