HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Ô Trấn - cổ trấn đẹp như mơ tại Trung Quốc

Tọa lạc tại phía nam của sông Dương Tử, trung tâm của sáu thị trấn cổ thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, Ô Trấn là thành cổ có tuổi đời đến hơn 1300 năm lịch sử. Những cây cầu đá cổ, những con đường lát đá đã ngả màu hay những công trình gỗ chạm khắc tinh tế càng tô thêm vẻ cổ kính cho điểm đến này mỗi khi đến Trung Quốc.

Ô Trấn Trung Quốc

Các tour đi Trung Quốc hấp dẫn:

  1. DU LỊCH TRUNG QUỐC 2018: THƯỢNG HẢI - HÀNG CHÂU - TÔ CHÂU - BẮC KINH

  2. DU LỊCH TRUNG QUỐC: TRƯỜNG SA - TRƯƠNG GIA GIỚI - PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

  3. DU LỊCH TRUNG QUỐC: NAM NINH - TRƯƠNG GIA GIỚI - THIÊN MÔN SƠN - PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN THỨ 3 HÀNG TUẦN

Ô Trấn được xây dựng từ thế kỷ thứ 9. Toàn bộ kiến trúc tại đây đều mang đậm dấu ấn người Trung Hoa với gỗ và đá trụ cột, nhà ở, nhà xưởng, cửa hàng và máy móc đan xen với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Ô Trấn được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Ô Trấn TRung Quốc

Ô Trấn TRung Quốc

Ô Trấn TRung Quốc

Ô Trấn TRung Quốc

Trải qua hơn 1000 năm tuổi, Ô Trấn chưa từng thay đổi tên gọi, kiến trúc và cả văn hoá. Tất cả mọi thứ từ tòa nhà truyền thống, lan can và cầu vòm, cổng cong trên đường phố, nhà ở với khoảng sân rộng rãi, bờ sông và hành lang tất cả đều được bảo tồn rất tốt cho đến thời điểm hiện tại. Bên trong thành có đến hơn 40 ha các tòa nhà được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 cùng với hơn 100 cây cầu đá cổ xưa. Số kênh rạch chia Ô Trấn thành 4 phần danh lam thắng cảnh gồm: Đông Sách, Nam Sách, Tây Sách, và Bắc Sách. Đối với khách du lịch, họ thường đến thăm khu vực Đông Sách và Tây Sách vì đây là 2 khu phát triển nhất. Đông Sách còn giữ nguyên gốc kiến trúc quy hoạch trong khi Tây Sách đã được xây dựng, tái tạo lại vẻ cổ kính của thành sông nước này. Tây Sách chủ yếu xây dựng các cơ sở vật chất để phục vụ du khách đến tham quan và du lịch.

Ô Trấn TRung Quốc

Dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng Ô Trấn vẫn giữ được nét cổ kính, tĩnh mịch thời xa xưa. Tên gọi, địa chỉ, hệ thống nước, kiến trúc đến phương thức sinh hoạt của người dân dường như vẫn vẹn nguyên qua hơn nghìn năm mưa gió.

Ô Trấn TRung Quốc

Ô Trấn TRung Quốc

Ô Trấn TRung Quốc

Ô Trấn TRung Quốc

Ô Trấn TRung Quốc

80% ngôi nhà tại đây đều giữ được nét cổ kính soi bóng dưới mặt nước êm đềm. Hầu hết các ngôi nhà cổ đều có tầm nhìn hướng ra sông vắt ngang qua thị trấn cổ. Tất cả giao thông tại đây đều được sử dụng thuyền nhỏ. Chỉ cần ngồi cạnh cửa sổ, sau đó gọi một chiếc thuyền bán hàng hóa vào và mua hoa quả, rau tươi mà chẳng cần đi đâu. Du khách tham gia tour đi Trung Quốc khám phá Ô Trấn như lạc giữa thế giới thần thoại, vô cùng bắt mắt.

Ô Trấn TRung Quốc

Bạn có thể khám phá nhiều điểm tham quan thú vị tại đây như: nhà Mao Thuẫn, thư viện lập chí, chùa chiền, dung viên, sân khấu hát tuồng kinh kịch, hàn lâm đệ, sân đình nhà họ Từ... Trong đó Hàn lâm đệ và Dung viên có qui mô lớn nhất. Hàn lâm đệ là phủ đệ của tiến sĩ Hạ Đồng Thiện vào cuối đời Thanh, ông là thầy giáo của vua Quang Tự và cũng là một trong những quan chức chủ yếu xử lại vụ án oan Dương Nãi Vũ và Tiểu Bạch Tái nổi tiếng ở Trung Quốc. Còn Dung viên là một viên lâm tư nhân, chủ là một người họ Khổng, sau khi ông làm ăn phát đạt đã đến đây cư trú. Phu nhân của Mao Thuẫn chính là người nhà họ Khổng. Những kiến trúc đặc sắc của hai nơi này đậm đà phong cách viên lâm điển hình, đình đài lầu các, non nước hoa lá.

Ô Trấn TRung Quốc

Ô Trấn TRung Quốc

Xem thêm các điểm tham quan tại Trung Quốc:

  1. Du lịch Lệ Giang mùa nào đẹp nhất?

  2. Kinh nghiệm đi du lịch Lệ Giang từ A đến Z

  3. Shangri-la đẹp bất tử!

Ô Trấn được người đời mệnh danh là "Venice của phương Đông". Khi đêm đến, Ô Trấn quả là một nơi tuyệt mĩ của những ánh đèn mờ ảo, của dòng sông im lìm phẳng lặng, của không khí tĩnh mịch như tờ và hết sức trong lành. Một chuyến du lịch đến Trung Quốc chắc chắn sẽ thú vị hơn nếu bạn thưởng thức hết vẻ đẹp cả ngày lẫn đêm tại Ô Trấn. Và đặc biệt, văn hóa là điều được lưu giữ trọn vẹn tại đây. Trong thời gian gần đây, Ô Trấn được chọn để tổ chức Hội nghị Internet Thế giới. Hội nghị lần thứ hai cũng được tổ chức tại đây từ ngày 16/12. Sắp tới, HANOTOURS sẽ cho ra sản phẩm mới khám phá Trung Quốc Tây Đường, Ô Trấn,… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng