HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Mù Căng Chải - Điểm đến sắc màu nhất thế giới

Mù Căng Chải - Điểm đến sắc màu nhất thế giới

Năm 2019, Mù Căng Chải đã được tạp chí CN Traveler (Tạp chí Conde' Nast Traveler) vinh danh là điểm đến sắc màu nhất thế giới đứng cùng top với các địa danh nổi tiếng Hồ Blue (Iceland), Biển Chết, cánh đồng hoa huệ lan xạ (Hà Lan), Provence ở Pháp, quần đảo Lofoten ở Na Uy, rừng tre Arashiyama (Nhật Bản), Maldives… Giải thưởng thường niên của tạp chí CN Traveler được biết đến như "đỉnh cao của ngành du lịch thế giới".

 

Mù Căng Chải mùa lúa chín

 

Theo CN Traveler, ruộng bậc thang Mù Căng Chải (Yên Bái) từ lâu đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram với những bức ảnh có góc chụp ấn tượng. Các thửa ruộng bậc thang chuyển từ xanh sang vàng khi lúa chín vào tháng 10 hàng năm. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội ở đây, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Mù Căng Chải mùa lúa chín

 

Trong khuôn khổ chào mừng ngày tết Độc lập của dân tộc và Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang huyện Mù Căng Chải năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện Mù Căng Chải đã tổ chức chuỗi hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao và giá trị di sản văn hóa các dân tộc:

 

Các hoạt động chào mừng Tết Độc lập được khai mạc vào tối ngày 31/8/2019 với các chương trình biểu diễn sắc màu các dân tộc Mù Căng Chải. 3 nhóm  dân tộc: H’Mông, Thái, Kinh với trang phục và đạo cụ sẽ trình diễn và giao lưu với khách du lịch dọc trên tuyến đường trung tâm huyện.

Có thể bạn muốn biết

Tour Khám Phá Mù Cang Chải Mùa Lúa Chín - Tắm Suối Nước Nóng Bản Lướt

Chợ phiên Mù Căng Chải sẽ diễn ra từ ngày 31/8-25/9 với 30 gian hàng bày bán các sản phẩm hàng tiêu dùng, hàng Việt Nam chất lượng cao, nông, lâm, thủy sản địa phương, các sản phẩm đan lát thủ công, váy áo… Các buổi chợ phiên sẽ diễn ra vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần trong tháng 9.

 

Các trò chơi dân gian như; ném còn, bịt mắt đập bóng, đập niêu, bịt mắt bắt lợn, đánh quay, đi cà kheo, hẩy pao, đánh yến, nhảy sạp, tung vòng cổ chai, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ… sẽ được tổ chức làm 2 đợt từ 31/8-2/9 và 21-22/9. Cùng với đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc sẽ được diễn ra vào các ngày thứ 7, chủ nhật tại sân vận động trung tâm huyện và đỉnh đèo Khau Phạ.

 

Đáng chú ý, Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” đợt 1 ngắm cảnh đẹp danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang diễn ra trong 2 ngày 31/8 và 1/9, Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” đợt 2 sẽ diễn ra trong 2 ngày 21-22/9/2019 tại đồi Mâm Xôi, xã La Phán tẩn và đào Khau Phạ, xã Cao Phạ.

 

Bay trên mùa vàng - Mù Căng Chải

 

Bên cạnh duy trì các hoạt động Chợ phiên Mù Căng Chải, trong ngày 22/9, Ban tổ chức sẽ triển khai thi vẽ hoa văn bằng sáp ong, thi giã bánh dày, giã cốm. Hội thi chọi dê được tổ chức vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần (từ ngày 7/9) theo các hạng cân nặng 25-30kg, 31-35kg, 36-40kg, 41-50kg.

 

Cùng với Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Lung linh sắc màu văn hóa - du lịch và ảnh đẹp anh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Căng Chải” sẽ có Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp giữa các xã và các hoạt động du lịch cộng đồng cho du khách trải nghiệm những giá trị văn hóa cùng cộng đồng dân tộc Thái, Mông tại các điểm du lịch trên địa bàn.

 

Mù Căng Chải năm nay có thật nhiều điểm đặc sắc đúng không các bạn, cùng Hanotours về miền Tây Bắc ngắm ruộng bậc thang Mù Căng Chải và tham gia những hoạt động lễ hội ở nơi đây nhé!

Nguồn: Dangcongsan.vn

 

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng