HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Dịch vụ làm thẻ APEC cho doanh nhân

THẺ APEC - TẤM THẺ QUYỀN NĂNG DÀNH CHO DOANH NHÂN

Thẻ APEC là gì?

Thẻ APEC (APEC Business Travel Card, viết tắt là ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của của nước và vùng lãnh thổ tham gia chương trình thẻ đi lại doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình, nhằm tạo điều kiện cho việc đi lại, trao đổi kinh doanh, thương mại và các hoạt động đầu tư, tham dự hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia Chương trình.

Quyền lợi của thẻ APEC

Các cá nhân sở hữu thẻ đi lại doanh nhân sẽ được hưởng những ưu tiên như: miễn visa nhập cảnh tại các quốc gia thành viên APEC và sẽ được lưu trú tối đa 90 ngày, được ưu tiên trong thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay, dễ dàng thực hiện các thương thảo trong hợp đồng thương mại, hơn hết sẽ có thể dễ dàng xin visa đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện nay có 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia chương trình thẻ đi lại doanh nhân APEC, bao gồm: Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Nga, Mexico và Việt Nam

 

Các nước trong khối APEC

Ai được làm thẻ APEC

Đối với doanh nhân:

 • Đủ 18 tuổi và không giới hạn về các hành vi dân sự
 • Đang làm việc tại các doanh nghiệp được quy định tại Điều 2 của Quy chế này có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC.
 • Có nhu cầu thường xuyên với các chuyến đi ngắn hạn tới các nền kinh tế thành viên ABTC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực APEC.

Đối với doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp có doanh thu sản xuất kinh doanh tối thiểu 10 tỷ Việt Nam đồng hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu tương đương 10 tỷ Việt Nam đồng trong năm gần nhất.
 • Doanh nghiệp không nợ thuế
 • Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC, được thể hiện qua các hợp đồng giao dịch.

Đối với cán bộ công chức Nhà nước

 • Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 3 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ đi lại APEC
 • Có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC theo quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.

Thủ tục xin cấp thẻ APEC

Khác với các thủ tục xin cấp visa hay hộ chiếu, hồ sơ xin cấp thẻ APEC khá phức tạp, bao gồm nhiều giấy tờ:

 1. Tờ khai xin làm thẻ APEC được cấp bởi Sở Ngoại vụ tỉnh thành đang sinh sống
 2. Hộ chiếu còn thời hạn, photo 3 bản có công chứng
 3. 2 ảnh 3x4 phông nền trắng
 4. Chứng minh nhân dân (3 bản photo công chứng)
 5. Sổ bảo hiểm xã hội (3 bản photo công chứng, đã đóng tối thiểu 3 năm)
 6. Quyết định bổ nhiệm chức danh giám đốc, phó giám đốc (3 bản có con dấu công ty)
 7. Bảng lương 6 tháng gần nhất (3 bản có dấu công ty)
 8. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (3 bản photo công chứng, công ty hoạt động trên 3 năm)
 9. Hóa đơn nộp thuế môn bài năm hiện tại (3 bản photo đóng dấu công ty, 1 bản photo công chứng)
 10. Hóa đơn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 6 tháng gần nhất (kinh doanh có lãi, 3 bản photo đóng dấu công ty, 1 bản photo công chứng)
 11. Hai hợp đồng kinh tế năm gần nhất ký với đối tác nước ngoài thuộc một trong các quốc gia tham gia chương trình thẻ doanh nhân APEC. Tờ khai hải quan, giấy nộp thuế hải san (3 bản sao đóng dấu công ty, kèm bản chính đối chiếu).

Lưu ý

 • Thẻ APEC có giá trị sử dụng 3-5 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn. Khi thẻ hết hiệu lực sử dụng, nếu người được cấp thẻ vẫn còn có nhu cầu đi lại trong khối APEC thì phải làm thủ tục đề nghị cấp thẻ mới.
 • Thẻ APEC chỏ có giá trị xuất nhập cảnh khi người mang thẻ xuất trình kèm theo hộ chiếu hợp lệ. Mỗi lần nhập cảnh, người mang thẻ được các nước và vùng lãnh thổ thành viên cấp chứng nhận tạm trú theo thời hạn quy định của nước hoặc cùng lãnh thổ đó.
 • Doanh nhân được cấp thẻ APEC có trách nhiệm sử dụng thẻ đúng mục đích nhập cảnh, giữ gìn và bảo vệ thẻ, không được tự ý sửa đổi nội dung ghi trong thẻ, không được dùng thẻ vào việc vi phạm pháp luật.
 • Doanh nhân được cấp thẻ phải tôn trọng và tuân thủ các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú và các quy định khác liên quan đến hoạt động cỉa doanh nhân tại các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên.
 • Doanh nhân được cấp thẻ APEC vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị cơ quan có thẩm quyền Việt Nam xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Dịch vụ

tour hot

cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng