HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Các phương tiện di chuyển tại Úc

Là một quốc gia với tốc độ phát triển kinh tế nhanh, mạnh, Úc là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn đang có dự định đi du lịch tự túc tại Úc thì không thể không nắm được các thông tin về phương tiện giao thông tại quốc gia này. Một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các phương thức di chuyển khi muốn đi du lịch tự túc nhé!

Xem thêm những thông tin du lịch Úc:

Đặt vé máy bay nội địa

Cũng giống như Việt Nam và các quốc gia khác, Úc cũng có rất nhiều sân bay quốc tế và nội địa. Tại Úc có 6 sân bay quốc tế bao gồm: Brisbane, Cairns, Canberra, Darwin, Horbart, Melbourne và 4 sân bay nội địa: Adelaide, Perth, Sydney, Townsville. Hãng không chủ yếu tại Úc được sử dụng nhiều là Qantas Airways Limited. Bạn có thể đặt các chặng bay nội địa để di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác một cách nhanh nhất tuy nhiên giá vé thì khá cao, nên xem xét phương tiện này.

Vé máy bay nội địa Úc

Thuê xe ô tô

Dân cư tại Úc khá thưa thớt, đường thông thoáng nên bạn có thể thuê xe tự lái. Chỉ cần đặt cọc lại giấy tờ gồm hộ chiếu và tiền mặt là bạn có thể lấy xe ngao du khắp thành phố lớn để các tỉnh ngoại ô của Úc.

Xem thêm các tour đi Úc:

  1. DU LỊCH ÚC TẾT ÂM LỊCH 2019: HÀ NỘI - SYDNEY - CANBERA - MELBOURNE - HÀ NỘI

  2. DU LỊCH ÚC TẾT DƯƠNG LỊCH 2019: HÀ NỘI - SYDNEY - CANBERA - MELBOURNE - HÀ NỘI

Taxi

Một điểm cộng ở Úc chính là taxi rất đa dạng, sạch sẽ và giá cả phải chăng. Bạn có thể bắt taxi tại các điểm giải trí, khu du lịch hay trung tâm thành phố. Phí khởi hành mỗi khi mở cửa là vào khoảng 3$AUS. Ban ngày, taxi có mức giá khá thấp nhưng vào mỗi buổi tối, ngày lễ và các cuối tuần mức cước lại khá cao. Tuy nhiên, bạn sẽ không lo việc chặt chém bởi bảng giá, số km đi cũng được đo bằng đồng hồ điện tử theo như hãng yêu cầu.

Xe bus thành phố Úc

Tàu điện ngầm

Ở bất kỳ nước nào, tàu điện ngầm là phương tiện công cộng vô cùng tiện lợi với người Úc và với khách du lịch. Nếu chỉ đi những chuyến đi ngắn, bạn chỉ cần đi một chặng là đến nhưng với các chặng dài thì chắc chắn phải đổi ga để đi tiếp. Không phải khách du lịch nào cũng nghe và hiểu được tiếng Úc, bạn có thể tìm hiểu lịch trình trước, hoặc sử dụng body language hoặc ghi hành trình các điểm đến ra giấy, đưa cho người cùng chuyến tàu để nhờ họ chỉ cho xuống điểm nào và lên điểm nào tiếp theo. Đây là phương tiện phổ biến vì giá thành khá rẻ, thuận tiện cho bất kể ai muốn đi đến các điểm trung tâm.

Tàu điện ngầm tại Úc

Bạn có thể lựa chọn các loại vé tàu như TravelTen, MyZone,… đây là những mệnh vé vừa tiền, không quá lớn bởi mua vé quá lớn, máy sẽ không trả lại tiền thừa cho bạn được. Mua vé trước 7h sáng sẽ có giá ưu đãi, lên tàu không mua vé cũng sẽ bị phạt rất nhiều tiền.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ xe bus, xe điện, xe đạp. Giá vé tùy thuộc vào thời lượng bạn di chuyển và cung đường đi. Xe đạp là cách thân thiện nhất để đi du lịch Úc tuy nhiên nó chỉ dành cho những ai muốn đi khám phá một cách thoải mái, thư thái nhất.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng