HanoTours

8 món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Sapa

Admin Thứ hai, 15/5/2023 15:15:20 (GMT+7)
Chia sẻ:

Quả thật, thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Sapa khí hậu tuyệt vời, không khí mát mẻ, nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Cùng với món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng đó, đồng thời là những phong túc tập quán riêng, bản sắc văn hóa của người dân sống trên mảnh đất này, Sa Pa đã trở thành một địa chỉ du lịch hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước.

Mục lục

    Sapa không được biết đến với những điểm du lịch tuyệt vời như đỉnh Phan Xi Păng- nóc nhà Đông Dương, núi Hàm Rồng, bản Cát Cát... mà Sapa còn có những món ăn hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn có đi du lịch Sapa hãy một lần nếm thử những món ăn đặc sắc này.

    1. Cá hồi

    Các nhà khoa học đã nghiên cứu và nuôi thành công cá hồi tại thác Sapa ở độ cao hơn 1.800m so với mực nước biển. Du khách được tham quan người dân nuôi cá và được thưởng thức những món ăn được chế biến từ cá hồi rất ngon.

    Trong thời tiết se se lạnh của Sapa, nhâm nhi cùng chén rượu táo mèo bên nồi lẩu cá hồi bốc hơi nghi ngút cùng những loại rau rừng sạch, xanh mát chắc hẳn du khách sẽ có được ấn tượng khó quên khi thưởng thức món cá hồi.

    2. Đồ nướng

    Đi du lịch tới Sa Pa, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món lạ, độc đáo nhưng bạn không thể quên thưởng thức đồ nướng tại đây. Những xiên đồ nướng tỏa hương thơm hấp dẫn, đủ màu sắc, đa dạng nguyên liệu sẽ nhanh chóng sưởi ấm cả cơ và dạ dày đang réo rắt của bạn.

    Đồ nướng Sa Pa đa dạng với thịt xiên ba chỉ nguyên miếng, cánh gà, trứng gà, ngô non, chim cút, lòng, bò cuốn nấm kim, bò cuốn cải mèo, chả cá hồi rồi có cả những xiên rau, nấm... Bạn sẽ lựa chọn lấy những xiên que mình thích rồi đợi nướng đều trên than hoa sau đó thưởng thức.

    3. Cải Mèo

    Ở Sa Pa, cây cải Mèo mọc hoang và được trồng nhiều nơi. Cải Mèo giống như cải bẹ xanh, cải ngọt ở miền xuôi, thuộc họ rau có bẹ, lá dài màu xanh sậm, viền lá khuyết nhọn, có loại có gai, có lông hoặc trơn.

    Rau cải Mèo của Sa Pa được người dân địa phương chế biến nhiều cách như xào, nấu, luộc hoặc dùng để ăn lẩu. Cách chế biến đơn giản là vặn thành đoạn, giã gừng nấu là có bát canh rau nóng hổi. Rau cải mèo có thể nấu cùng với thịt gà băm nhỏ cùng gừng có vị ngọt từ thịt gà, ngăm ngăm đắng của rau cải làm cho người ăn cảm thấy không bị ngán.

    4. Gà đen (hay gà ác)

    Gà đen này có tác dụng chữa bênh rất tốt. Thịt gà đen chắc, thơm ngon, da giòn mang lại cho người thưởng thức cảm giác rất thú vị. Món gà nướng thơm nức mũi ăn cùng muối tiêu chanh, ăn kèm lá bạc hà chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

    5. Cơm lam

    Cơm lam là món ăn đặc trưng, quen thuộc khi đến vùng Tây Bắc nước ta, nguyên liệu chính là gạo nếp được nướng trong ống tre. Cơm lam được yêu thích bởi vị ngon thơm bùi của gạo nếp, nước suối và hương thơm nhẹ nhàng của ống tre.

    6. Xôi bảy màu

    Xôi bảy màu là món ăn mang đậm truyền thống của dân tộc Nùng ở Mường Khương, Lào Cai, ăn xôi vào những dịp lễ tết sẽ mang lại nhiều may mắn. Bảy màu của xôi bao gồm: hồng, đỏ tươi, đỏ thắm, xanh cửu long, xanh vàng, xanh lá chuối và màu vàng được làm từ những lá cây rừng nơi đây.

    7. Đào Sapa

    Với vị ngọt, chua chua, thanh chát và mùi thơm đặc trưng là hương vị độc đáo của quả đào Sapa chính hiệu. Những vườn đào quanh thị trấn luôn hấp dẫn du khách khi ghé thăm Sapa.

    8. Thịt lợn cắp nách

    Thịt lợn cắp nách đặc trưng nổi tiếng được nhiều nhà hàng sang trọng sử dụng chế biến nhiều món ăn ngon. Đây là giống lợn riêng chỉ có ở ùng cao, lợn con sinh ra được chăn, chăn thả tự nhiên,  thời  gian 1 năm lợn nặng đủ lớn thì đem bán lấy thịt.

     

    CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

    0

    0 đánh giá

    0

    0

    0

    0

    0

    Đánh giá của bạn về bài viết: