HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen

Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen là một trong những công viên lớn nhất, phổ biến nhất nằm ở Shinjuku và Shibuya, Tokyo. Diện tích công viên nằm ở 2 nơi, khoảng 31% diện tích nằm ở phường Shibuya, còn 69% còn lại trong Shinjuku Ward. Ban đầu khu vườn được sự xây dựng và quản lý bởi gia đình Naito trong thời kỳ Edo nhưng sau đó, nó đã thuộc sự quản lý của Cơ quan Hoàng gia Nhật Bản. Còn hiện tại, công viên thuộc sự quản lý của bộ môi trường.

Tổng diện tích vườn khoảng 58,3 ha, chi vi khoảng 3,5 km, pha trộn ba phong cách khác biệt gồm cổng chính thức theo người Pháp, cổng phía bắc theo người anh và phía nam theo Nhật Bản truyền thống tương ứng với 3 tên như Okido Gate, Sendagaya Gate và Shinjuku Gate. Shinjuku Gyoen mở cửa từ 09:00 đến 16:30 và đóng cửa ngày thứ hai. Vào mùa hoa anh đào hay mùa hoa cúc, chúng được mở thường xuyên cho công chúng ghé thăm. Dạo quanh khu vườn, bạn sẽ thấy thấp thoáng một số ngôi nhà trà truyền thống của Nhật Bản.

Khung cảnh tại vườn Shinjuku Gyoen

Khu vườn chính, lớn nhất là khu vườn Nhật Bản, nơi đây có những chiếc ao lớn nằm rải tác với các đảo và cầu. Những rặng cây bụi cắt tỉa cẩn thận, một số gian hàng và các Kyu Goryotei (còn gọi là Đài Loan Pavilion) được xây dựng vào dịp đám cưới của Hoàng đế Showa. Một cuộc triển lãm hoa cúc được tổ chức trong hai tuần đầu tiên của tháng mười một trong những khu vườn Nhật Bản với màn hình hoa lớn, các gian hàng tạm thời dựng lên xung quanh khu vực đó.

Okido Gate

Sendagaya Gate

Shinjuku Gate

Khu vườn kiểu Pháp là có diện tích lớn thứ hai, sau đó là khu vườn theo kiến trúc Anh. Hai khu vườn được mở rộng với những bãi cỏ bao quanh cây hoa anh đào. Còn lại, công viên gồm rừng, thảm cỏ và những nhà hàng, trạm thông tin hay phòng trưng bày nghệ thuật.

Khung cảnh xanh tại vườn quốc gia

Một khu vườn đặc biệt (Shinjuku Gyoen) trồng đến 20000 cây anh đào, trong đó có khoảng 1500 cây đào nở rộ trong khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, cuối tháng 4. Đây là khu vườn dành riêng cho những ai yêu thích hoa anh đào và muốn ngắm nhìn chúng nở rộ vào mùa xuân. Ngoài ra còn có các loài cây khác là cây hương Himalaya hùng vĩ, cây tulip, cây bách và cây máy bay được trồng lần đầu tiên ở Nhật Bản trong vườn Imperial.

Có hàng ngàn cây hoa anh đào mọc tại khu vườn

Từ năm 1892, việc nuôi trồng cây trong nhà kính đã được thực hiện. Các nhà kính được xây dựng vào năm 1950 và có hơn 1.700 loài thực vật nhiệt đới và cận nhiệt đới được trưng bày vĩnh viễn tại đó. Khu vực trồng hoa trong nhà kính mở cửa từ 9:30 đến 16:00.

Khu vườn hoa trồng trong nhà kính tại shinjuku gyoen

Thời điểm thích hợp ghé thăm vườn quốc gia Shinjuku Gyoen

Khi tới thăm Tokyo, du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ hào nhoáng của thành phố này. Nhiều nhà cao tầng, công viên, lâu đài được xây dựng từ rất lâu. Khu vườn quốc gia Shiniuku Gyoen có diện tích khá lớn, thuộc một trong số những cảnh đẹp của thành phố. Giá vé áp dụng cho người lớn là 200 yên, trẻ em là 50 yên.

Mùa hoa anh đào nở rực rỡ tại công viên Shinjuku Gyoen

Du khách nên ghé thăm vườn vào mùa xuân (mùa hoa anh đào nở rộ) từ cuối tháng 3, đến cuối tháng 4. Vườn anh đào hồng rực, với hơn 1500 cây anh đào nở rộ, một điểm ngắm hoa lý tưởng nhất tại Tokyo nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Mùa thu lá đỏ tại vườn quốc gia

Mùa thu khi sắc thu vàng chuyển sang đỏ, khu vườn khoác lên diện mạo mới, khác biệt nhất vào giữa tháng 10 và đầu tháng 11. Các loại cây gỗ đặc biệt được nhìn thấy rất lớn trong khu vườn Nhật Bản và Momijiyama (núi maple) về phía đông của công viên. Trời ít nắng, không mưa cũng là thời điểm tốt nhất ghé thăm khu vườn này.

Thưởng thức ẩm thực tại Tokyo

Khi tới thăm khu vực Shinjuku, bạn không thể bỏ qua 7 món ăn tuyệt hảo tại đây:

-         Mì Ramen là món ăn đặc trưng và nổi tiếng tại Nhật Bản có nguồn gốc từ Trung Quốc

-         Tonkatsu được làm từ bột chiên và thịt lợn thăn, cắt lát miếng vừa ăn cùng với rau cải và súp miso

-         Mì Udon món mì nổi tiếng với độ dai, mềm, tạo ra tiếng thú vị khi ăn

-         Tempura được rán trong dầu cùng với bột chiên và các nguyên liệu hải sản, rau củ quả, giòn tan và hấp dẫn

-         Sushi là món ăn nổi tiếng không thể thiếu trong mỗi dịp lễ hội hoa anh đào

-         Yakitori là món thịt gà xiên nướng được người dân Tokyo yêu thích

-         Horumonyaki là món ăn chế biến từ thịt bò hoặc thịt lợn tẩm rượu sake xào với rau cải

Món Tonkatsu

Mua sắm gần khu vực vườn quốc gia Shinjuku Gyoen

Tại khu vực Shinjuku, Shibuya có rất nhiều điểm mua sắm đáng đến như:

-         Shinjuku ALTA là tòa nhà mua sắm dành cho giới trẻ nằm trước ga Shinjuku Higashiguchi

-         Isetan Department là bách hóa lâu đời nhất, cung cấp nhiều sản phẩm như thời trang, đồ nội thất, thực phẩm nằm ở số 3-14-1 Shinjuku

-         Takashimaya Department là bách hóa nằm ở khu vực Times Square nằm trước ga Shinjuku Minamiguchi, trung tâm này cũng được mở tại thành phố Hồ Chí Minh, nằm trên số 5-24-2 Sendagaya, Shibuya

-         Odakyu Department là trung tâm bách hóa nối với cửa tây của ga Shinjuku trên tuyến Odakyu, nơi đây bán các đồ thể thao, khu đồ gia dụng

-         Keio Department gây xôn xao bởi những hãng thời trang cao cấp và bình dân, nằm ở 1-1-4 Nishi, Shinjuku

-         Lumine 1, 2, EST dành cho phụ nữ độ tuổi từ 20 – 30 nối liền với nhà ga, có đến 220 cửa hàng ở hai khu, phục vụ nhu cầu mua sắm làm đẹp của phái nữ, nằm ở số 1-1-5 Nishi, Shinjuku

-         Bicqlo do hãng đồ điện dụng BIC CAMERA và thương hiệu thời trang danh tiếng UNIQLO hợp tác kinh doanh

Di chuyển từ Hà Nội tới Tokyo

Tại sân bay quốc tế Nội Bài, bạn có thể tìm đến các hãng máy bay như: Vietnam Airlines, Jetstar, Japan Airlines, All Nippon Airways, American Airlines,…để bay thẳng đến sân bay Narita hoặc Haneda, 2 sân bay lớn nhất Tokyo mà không cần phải quá cảnh. Giá vé đi Tokyo dao động trong khoảng từ  150 $ – 6770 $ tùy từng hãng hàng không.

Hướng dẫn du chuyển tới vườn quốc gia Shinjuku Gyoen

Có rất nhiều lối dẫn du khách vào thăm vườn, một lối từ ga Shinjuku-gyoemmae trên đường Marunouchi hay ga Sendagaya trên đường Chuo-Sobu, du khách di chuyển một vài bước chân là vào tới vườn. Một hướng khác, du khách đi theo đường Fukutoshin gần ga Shinjuku-Sanchome. Từ nhà ga đó, bạn xuống cửa C1 và đi bộ khoảng 4 phút. Vì nhiều người thường hay nhầm lẫn Shinjuku Gyoen với công viên trung tâm Shinjuku, nên bạn hết sức lưu ý khi có ý định tham quan tại đây. Nó nằm phía sau tòa nhà Chính phủ Tokyo Metropolitan ở Nishi-Shinjuku.

Thuê phòng khách sạn khi tới thăm Shinjuku Gyoen ở đâu?

Một số địa điểm du khách có thể thuê khách sạn khi tới tham quan khu vườn này là:

-         〒160-0015 Tōkyō-to, Shinjuku-ku, 新宿区Daikyōchō, 13−6

-         4 Chome-14 Yotsuya, Shinjuku-ku, Tōkyō-to 160-0004

-         4 Chome-28 Yotsuya, Shinjuku-ku, Tōkyō-to 160-0004

-         〒160-0004 Tōkyō-to, Shinjuku-ku, Yotsuya, 4 Chome, 四谷 4 丁目 25

-         〒160-0022 Tōkyō-to, Shinjuku-ku, 新宿区Shinjuku, 1 Chome−1−36−5

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Kyoto để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật.

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)    

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311              

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)     

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)    

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)     

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu