HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Về du lịch Quy Nhơn thăm Bảo tàng Quang Trung

Về du lịch Quy Nhơn thăm Bảo tàng Quang Trung, một di tích lịch sử lưu giữa các hiện vật về chiến tích của vua Quang Trung và trình diễn Nhạc võ Tây Sơn, điểm đến thu hút du khách đặc biệt.

Bảo tàng Quang Trung - Du lịch Quy Nhơn

Nằm cách thành phố Quy Nhơn 50 km phía Tây Bắc, Bảo tàng Quang Trung được khánh thành năm 1978, nằm tại quê hương của 3 anh êm người anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ, Nguyễn Nhạc tại huyện Tây Sơn.

Xem thêm:

Bảo tàng Quang Trung Quy Nhơn

Bảo tàng Quang Trung là bảo tàng Danh nhân lớn nhất, bảo tàng thu hút du khách đến tham quan nhất Việt Nam. Bảo tàng được thiết kế 9 phòng trưng bày với rất nhiều hiện vật liên quan đến vị anh hùng Quang Trung – Nguyễn Huệ, đến cuộc phong trào khởi nghĩa Tây Sơn.

Điểm độc đáo của Bảo tàng là lối kiến trúc đặc biệt, đẹp tuyệt mỹ. Đặc biệt, ngay tại khu vườn cũ của gia đình anh em Tây Sơn còn tồn tại hai di tích quý giá đó là cây me cổ thụ và giếng nước xưa. Khung cảnh rất yên bình, đẹp mơ màng, du khách có thể uống những ngụm nước ngọt mát, trong veo từ giếng đá ong.

Giếng nước mát tại Bảo tàng Quang Trung

Bên cạnh đó, khi đến với Bảo tàng Quang Trung, du khách còn được xem biểu hiễn võ thuật và trống trận Tây Sơn. Đây là một bản hùng ca bất tận, thể hiện tinh thần thượng võ đầy hào khí Quang Trung, đó chính là kho tàng văn hóa phi vật thể quý báu của nhân dân ta.

Du khách đến Bảo tàng có thể thăm, dâng hương hoàng đế Quang Trung, các văn thần võ tướng nhà Tây Sơn và tìm hiểu, chiêm ngưỡng tận mắt lối kiến trúc độc đáo.

Bảo tàng Quang Trung

Bảo tàng Quang Trung hiện nay trở thành điểm du lịch Quy Nhơn hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước. Đến đây, du khách sẽ hiểu hơn về vị vua Quang Trung, về nghệ thuật võ truyền thống Tây Sơn, về cuộc phong trào Tây Sơn tại không gian kết hợp hài hòa lối trang nghiêm với cảnh quan xung quanh để thấy được về một lịch sử hào hùng của dân tộc.

Hãy đến với chuyến tour du lịch Quy Nhơn, để khám phá vùng đất xinh đẹp này và đừng quên ghé thăm Bảo tàng Quang Trung, quần thể nơi có điện thờ Tây Sơn nổi tiếng và ý nghĩa.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng