HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

Văn miếu võ - ngôi đền thờ nổi tiếng tại Đài Loan

Văn Miếu Võ là ngôi đền thờ Đức Khổng Tử (Văn Miếu) và Quan Công (Võ Miếu) ở phía bắc của hồ Nhật Nguyệt, Đài Trung. Văn Miếu Võ là ngôi đền nổi tiếng tại Đài Loan, được xây dựng với kiến trúc độc đáo. Cùng khám phá ngôi đền này cùng HANOTOURS trong những chuyến du lịch Đài Loan.

Xem thêm các tour du lịch Đài Loan:

Biểu tượng con cái ngay cổng miếu văn võ đài loan

Nằm trên một triền đồi, trải dài từ thấp đến cao. Miếu thờ kết hợp với cảnh sắc hồ tạo nên vẻ đẹp thơ mộng, linh thiêng, huyền ảo, là điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Đài Loan. Khi thời kỳ Nhật chiếm đóng, hồ có hai ngôi đền thờ mang tên Longfong Temple và Yihua Hall. Đến khi người Nhật xây đập thủy điện tại đây, mức nước hồ bắt đầu lên cao, hai ngôi đền này phải di dời đi chỗ khác. Người Nhật đồng ý bồi thường và người chủ trì hai ngôi đền quyết định xây gộp lại thành một.

Xem thêm điểm du lịch tại Đài Loan:

  1. Thác nước Thập Phần - thác nước đẹp nhất tại Đài Loan

  2. Chợ đêm Phùng Giáp lớn nhất tại Đài Loan

  3. Khám phá vẻ đẹp dinh tổng thống Đài Loan

Hình ảnh tượng thờ trong miếu văn võ

Khu văn miếu thờ Khổng Tử và hai đồ đệ của ông là Mạnh Tử (Mencius) và Zihsih. Võ miếu thờ Quan Công – một tướng yêu nước Nhạc Phi. Văn Miếu nằm phía trên cao, cho thấy thái độ trọng văn khinh võ của người xưa. Còn võ miếu nằm ở bờ hồ dưới chân núi.

Kiến trúc của miếu Văn Võ

Kiến trúc của những ngôi đền này cũng rất giống với đền đài tại miền Bắc của Trung Quốc. Hai ngôi miếu được trang trí rất đẹp từ cột nhà tới trần đều có hai màu vàng và đỏ truyền thống như các cung điện xưa kia của Trung Quốc.

Lư hương tại miếu Văn Võ

Khi bước đến cổng của Văn Miếu Võ, bạn sẽ bắt gặp tượng sư tử đỏ to lớn nằm uy nghi, trấn cửa, bảo vệ cho ngôi đền. Bên ngoài lối lên có những hình ảnh trạm long rất nghệ thuật. Có một khu vực có những hàng chuông khánh cầu bình an được treo trên lối đi vào miếu. Bước vào khu vực nội địa của miếu thờ, những sắc màu vàng đỏ nổi bật xung quanh ngôi đền. Những chiếc cột sơn đỏ thẫm, ghi những hàng chữ nho lên giáo dục con người ngày càng phát triển hơn. Khi vào khu vực trong miếu, có những hành lang rộng, mái ngói đỏ rực, nhiều sảnh tạo nên không gian rộng lớn cho mọi du khách khi tham quan tại đây.

văn miếu võ tại Đài Loan

Như vậy, với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về điểm du lịch miếu Văn Võ của chúng tôi. Hãy trải nghiệm những giây phút linh thiêng cùng chuyến du lịch Đài Loan cùng HANOTOURS. Liên hệ ngay để được tư vấn làm visa miễn phí của chúng tôi nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng