HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

UNESCO đưa quần thể di tích thắng cảnh Yên Tử vào hồ sơ đăng kí di sản thế giới

Di tích Yên Tử là một quần thể thắng cảnh đẹp thơ mộng, linh thiêng, là vùng đất Phật nổi tiếng, thu hút du khách, các tăng ni phật tử mọi nơi đến để cầu an, lễ Phật và thưởng ngoạn thiên nhiên. Và di tích thắng cảnh Yên Tử đã được UNESCO xét duyệt hồ sơ đưa vào đăng kí di sản thế giới.

Quần thể di tích và thắng cảnh Yên Tử

Tỉnh Quảng Ninh đã lập ý tưởng và làm hồ sơ đưa danh thắng Yên Tử vào vị trí đề cử di sản thế giới. Cụ thể bộ hồ sơ được Ủy ban nhân dân hai tỉnh Quảng Ninh khẩn trương xây dựng các hạng mục công trình để chuẩn bị nộp lên UNESCO xem xét công nhận di sản thế giới.

Tham khảo:

thắng cảnh yên tử

Tại sao UNESCO quan tâm đến quần thể di tích và danh thắng cảnh Yên Tử?

Thắng cảnh di tích Yên Tử đã đạt được những tiêu chí đề cử của Di sản Văn hóa thế giới. Từ những di tích trên mặt đất cho đến những hiện vật được khai quật trong lòng đất đã minh chứng cho vùng đất Yên Tử có quá tình giao lưu văn hóa lâu đời. Bên cạnh đó, với sự tiếp nhận từ ảnh hưởng văn hóa bên ngoài, nhiều học thuyết, tư tưởng có giá trị văn hóa toàn cầu của văn minh nhân loại, trong đó nổi bật và đặc trưng nhất là Phật giáo.

thắng cảnh yên tử

Ngoài ra, vùng đất Phật Yên Tử còn sở hữu phong cảnh thiên nhiên đẹp hùng vĩ, nên thơ, cảnh sắc đẹp xốn xang lòng người, một cõi tiên cảnh bồng lai, bình yên và trong lành.

Với tất cả những lý do trên, quần thể di tích và thắng cảnh Yên Tử Quảng Ninh đã được UNESCO quan tâm và xét duyệt hồ sơ cho đề cử Di sản thế giới.

Đây là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh nói riêng và của Việt Nam nói chung. Với cảnh đẹp cõi tiên, thanh tịnh và thơ mộng, với mảnh đất Phật linh thiêng và bên cạnh đó là nét văn hóa trong lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm đã tạo nên một di tích và thắng cảnh ý nghĩa và độc đáo của Việt Nam.

thắng cảnh yên tử

Yên Tử, nơi đón chào biết bao tăng ni Phật tử, du khách bốn phương, du khách trong nước và quốc tế, để đến với mảnh đất Phật bình yên, thả tâm hồn vào cõi Phật, nhẹ nhàng, khoan thai, thả mình vào không gian thiên nhiên trong lành, đẹp bồng bềnh, huyền ảo và tìm hiểu về sách Phật, lời Phật, cùng cầu an, cầu phúc hướng tới cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, mộc mạc mà giàu tình thương, tình yêu.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng