HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Trung tâm mua sắm Gai Shibuya

Trung tâm Gai hoặc Sentagai, là một con đường cho người đi bộ ở Shibuya, rực rỡ với nhiều màu sắc và bận rộn tại thành phố Tokyo. Trải nghiệm khu du lịch với cung đường mua sắm, giải trí thu hút hàng triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm, là điểm đến không thể bỏ qua khi tới Tokyo.

Trung tâm Gai Shibuya trẻ trung năng động tại Tokyo

Được xây dựng trên cống bắc qua sông Udagawa, nơi đây phần nhiều dành cho giới trẻ, sự náo nhiệt của nó được thế hệ trẻ lưu giữ và phát huy từ xưa tới nay. Trong những năm gần đây, đường phố thu hút nhiều nhiếp ảnh gia và đặc biệt tập trung nhiều tại Shibuya Crossing ở lối vào Trung tâm Gai. Nhiều người coi Sentagai là trung tâm của Shibuya. Tại đây có nhiều cửa hàng mua sắm, cửa hàng ăn nhanh, izakaya, khu vui chơi, quán cà phê và các điểm tham quan đô thị Nhật Bản điển hình khác như pachinko. Vào buổi tối, các con đường có nhiều câu lạc bộ đêm nổi tiếng, các quán bar nhạc. Nơi đây cũng thường tổ chức các sự kiện bất ngờ, tiêu biểu là sự kiện kỷ niệm trận thắng trong thể thao quốc tế hay hóa trang trong lễ hội Halowen.

Trung tâm mua sắm Gai tấp nập người mua kẻ bán

Những đoạn đường tại trung tâm là nơi tập trung nhiều xu hướng thời trang Nhật Bản, Trong những năm 1950, nó đã phát triển như là một khu vực để cạnh tranh với Shinjuku. Việc xây dựng QFront có một màn hình video lớn khó để bỏ lỡ. Có một Starbucks nổi bật trong các tòa nhà. Các con đường nhộn nhịp, các hoạt động của thanh thiếu niên trẻ tuổi ở các trường trung học tụ tập tạo nên bầu không khí náo nhiệt khi tới đây.

Thời điểm phù hợp nhất tới trung tâm Gai

Đến thăm Tokyo vào thời điểm mùa xuân để ngắm hoa anh đào, lạc vào trung tâm Gai với nhiều màu sắc hấp dẫn, sắc hoa và là thời điểm đẹp nhất ghé thăm thành phố. Bên cạnh đó, mùa thu (tháng 10, 11) trùng với dịp tổ chức lễ hội Hallowen cũng là thời điểm hợp lý đến thăm Tokyo. Bên cạnh đó, bạn còn được ngắm cảnh sắc cuối thu tại thành phố từ xanh sang vàng, đỏ rất đặc biệt. Mùa đông (tháng 12, tháng 1), những con đường tuyết tại trung tâm cũng là lúc du khách tìm đến Gai nhiều nhất.

Đến thăm trung tâm mua sắm Gai vào mùa đông

Thưởng thức món ăn đặc sắc tại thành phố Tokyo

Đến Tokyo bạn sẽ được trải nghiệm với nhiều món ăn ngon, bổ, mang hương vị đặc biệt tại xứ sở mặt trời. Món mì Tantanmen là một loại mì ramen nổi tiếng, được nhiều người yêu thích khi đến thăm Tokyo. Nước sốt cay đậm, đặc sánh ngậy được làm từ mè đen. Mì thường được ăn cùng thịt lợn nướng cháy cạnh, thịt băm, hành lá, rong biển và một số loại gia vị khác. Mì Ramen truyền thống được xếp hạng món mì ngon nhất khi đến thăm nơi đây. Lẩu Chankonabe, Monjayaki, Bánh su kem Totoro, … mang hương vị đặc biệt và hấp dẫn khi đến thăm Tokyo.

Lẩu Chankonabe - món ăn nổi tiếng tại Tokyo

Hướng dẫn di chuyển từ Hà Nội tới trung tâm Gai

Tại sân bay quốc tế Nội Bài, bạn có thể tìm đến các hãng máy bay như: Vietnam Airlines, Jetstar, Japan Airlines, All Nippon Airways, American Airlines,…để bay thẳng đến sân bay Narita hoặc Haneda, 2 sân bay lớn nhất Tokyo mà không cần phải quá cảnh. Giá vé đi Tokyo dao động trong khoảng từ  150 $ – 6770 $ tùy từng hãng hàng không.

Hướng dẫn di chuyển quanh khu vực trung tâm Gai

Gần trung tâm Gai có 2 nhà ga chính đó là: ga Shibuya đi bộ khoảng 3 phút và ga Shinsen đi bộ khoảng 10 phút. Các khu vực gần trung tâm Gai đi bộ ngắn như: khu dân cư gần đó Shibuya Harajuku, Omotesando, Daikanyama, Nakameguro, Ebisu, Gaienmae. Một số điểm đến hấp dẫn nhất có thể kể đến như: Shibuya Crossing, Dogenzaka, Parco Nhà hát, Bunkamura, Cerulean Tower, Cerulean Tower Noh Theater, Love Hotel Hill, NHK Studiopark, Nhà hát Aoyama, đại học Liên Hiệp Quốc, Đại học Aoyama Gakuin. Các khu vực tổ chức sự kiện như: Shibuya Halloween, Shibuya Ohara Matsuri.

Thuê phòng gần trung tâm Gai khi đi du lịch

Một số địa điểm thuê khách sạn gần trung tâm Gai gợi ý cho du khách như:

-         2-1-3, 2 - 1 Kyobashi, Chuo, Tokyo 104-0031, Nhật Bản

-         20-1 Maruyamachō, Shibuya-ku, Tōkyō-to 150-0044, Nhật Bản

-         西新宿3丁目7-1-2, 3 Chome-7 Nishishinjuku, 新宿区, 東京都 163-1055, Nhật Bản

-         Nhật Bản, 〒151-0053 Tōkyō-to, Shibuya-ku, 渋谷区Yoyogi, 2 Chome−2−2−1

-         Nhật Bản, 〒151-0053 Tōkyō-to, Shibuya-ku, 渋谷区Yoyogi, 2 Chome−2−3−1

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại thành phố Tokyo để đổi tiền.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

1.      Hộ chiếu

2.      Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

3.      01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

4.      Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

5.      Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

6.      Giấy lý do mời

7.      Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

- Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)   

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản) 

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)   

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

- Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản) 

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)    

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

- Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

- Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu