HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Trại Phú Hải - Di tích đặc biệt Quốc Gia của du lịch Côn Đảo

Trại Phú Hải - Di tích đặc biệt Quốc Gia của du lịch Côn Đảo, là hệ thống nhà tù được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 19 bởi thực dân Pháp và hiện nay được xây dựng tái hiện chân thực, sinh động về một thời các tù nhân bị giam cầm, tra tấn trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Trại Phú Hải - Điểm du lịch Côn Đảo

Trại Phú Hải trải qua nhiều cái tên, đầu tiên là Banh I, sau thời Mỹ Ngụy đổi thành Lao I, sau đó được đổi tên là Trại cộng hòa, Trại Hai, và cuối cùng từ tháng 11/1974 là Trại Phú Hải ngày nay.

Xem thêm:

Trại Phú Hải Du lịch Côn Đảo

Hệ thống trại Phú Hải Côn Đảo được xây dựng gồm hệ thống 10 phòng giam, điển hình là các phòng giam:

Phòng số 6: Là phòng chết điển hình. Vào thời Mỹ - Ngụy, năm 1957, nơi đây khởi đầu cuộc chiến tranh chống ly khai đảng cộng sản của tù chính trị câu lưu. Do âm mưu phân hóa giữa cộng sản và kháng chiến bị thất bại do vậy địch đã càng ra sức đàn áp dã man những người tù chính trị vì vậy nơi đây số người hy sinh càng ngày càng gia tăng.

Trại Phú Hải du lịch Côn Đảo

Phòng số 7: Đây là sự ra đời đầu tiên chi bộ Đảng Cộng Sản cuối năm 1932 tại banh I. Sau đó phát triển thành Đảng Ủy Côn Đảo.

Phòng giam số 9: Là nơi từng giam giữ đồng chí Tôn Đức Thắng, Võ Thúc Đồng, Võ Sỹ…

Phòng 10: Thời Mỹ Ngụy năm 1958, địch đã đàn áp dã man 175 người tù chính trị trong âm mưu phân hóa giữa cộng sản và kháng chiến nhưng chúng đã thất bại.

Phòng tù giam đặc biệt: Ngoài hệ thống 10 phòng giam tại Trại Phú Hải, còn có một phòng giam đặc biệt dành cho tù đặc biệt. Nơi đây từng giam bác Tôn, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Ngô Gia Tự…năm 1946, thực dân Pháp giam giữ 46 người tù nhân có án tử hình đầu tiên.

Trại Phú Hải du lịch Côn Đảo

Trại Phú Hải là nơi giam hàng ngàn tù nhân và có lúc đỉnh điểm một buồm giam giam tới 200 tù nhân. Tất cả các tù nhân đều bị đánh đập, tra tấn dã man, không được mặc quần áo, xích lại bằng xiềng, đi vệ sinh tại chỗ.

Và cho đến này nay, Trại Phú Hải được phục dựng và tái hiện lại bằng những hình tượng sinh động, chân thực nhất cho thấy một thời kỳ đau thương của các tù nhân và cũng cho thấy ý nghĩa về sự hi sinh oanh liệt, kiên cường bất khuất.

Trại Phú Hải du lịch Côn Đảo

Nhà tù Phú Hải đã được Bộ Văn Hóa – Thông Tin ra quyết định số 54-VHQĐ Đặc cách công nhận Khu di tích đặc biệt quan trọng của Quốc gia ngày 29/4/1979. Đến ngày 10/5/2012 Thủ Tướng chính phủ ra quyết định 548/ QĐTTg công nhận là Di tích Đặc biệt Quốc gia.

Giờ đây, mỗi khi đến với chuyến tour du lịch Côn Đảo, Trại Phú Hải là điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá về lịch sử, về một thời hi sinh, hào hùng của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ để cảm nhận và tự hào về dân tộc ta, những vị anh hùng dân tộc.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng