HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Trải nghiệm chuyến đi bắt cua xe tăng khi du lịch Côn Đảo

Nếu đã một lần tới du lịch Côn Đảo, du khách sẽ không khỏi thích thú với những trải nghiệm chỉ ở nơi đây mới có như thức đêm xem vích đẻ trứng, xem ấp trứng rùa, thả rùa con về biển hay len lỏi trong rừng bắt cua xe tăng.

Du lịch Côn Đảo thú vị bắt cua xe tăng

Nói tới cua xe tăng, chắc hẳn mọi người có thể hình dung được hình thù cứng rắn, bề ngoài to lớn của nó. Đây là một loài cua cạn khổng lồ thuộc họ Geocarcinidae. Chúng cũng là loài cua cạn lớn nhất tại Việt Nam và bán đảo Đông Dương hiện nay. Cua xe tăng chỉ sinh sống tại khu vực rừng ngập mặn ở Côn Đảo mà không thể sống ở các vùng rừng ngập mặn khác như Cần Giờ, Cà Mau.

Chiều dài mai cua xe tăng có thể hơn 10 cm, khối lượng của chúng tầm một ký. Cua xe tăng là loài ăn tạp, đôi càng chắc khoẻ (càng phải to, càng trái nhỏ) đủ sức xé lá và ăn các loài thực vật, các gai trên mai cũng đã tiêu biến hoàn toàn, thích nghi với đời sống trong hang. Hang cua xe tăng có thể sâu đến 2m với đường kính hang 8 – 12 cm.

Tới du lịch Côn Đảo, thăm Hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ có dịp khám phá hoạt động kiếm ăn của Cua Xe Tăng trong rừng ngập mặn ở Hòn Bảy Cạnh. Hơn nữa, khi tới Hòn Bảy Cạnh vào tháng 5 đến tháng 10, bạn còn được xem rùa Vích lên bờ đẻ trứng.

Cua xe tăng ở Côn Đảo có bản tính nhát người, vừa bò nhanh vừa nấp kỹ. Nghe tiếng chân “khách” xào xạc trên lá là trốn biệt vì vậy nên bắt chúng rất khó. Mặc dù sống trong hang ở trên cạn tại các bãi cát, vùng chân triều hoặc sình pha đá trên mực nước triều, nhưng cua xe tăng phải ra biển Côn Đảo để đẻ trứng vì nhiệt độ nước biển Côn Đảo ổn định và giàu thức ăn, thích hợp cho ấu trùng phát triển.

Vòng đời của ấu trùng trải qua năm giai đoạn. Giai đoạn đầu kéo dài 22 - 25 ngày, sau đó chuyển qua giai đoạn ấu trùng mắt to. Lúc này chúng trôi nổi dưới đại dương cho đến khi hình thái bên ngoài phát triển giống với cua xe tăng trưởng thành. Tuy nhiên, kích cỡ lúc này chỉ vài milimet. Sau đó, cua xe tăng con sẽ tìm đường trở về nguồn nơi tổ tiên chúng sống.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng