HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Tìm hiểu về món nướng Gogi Hàn Quốc

Những năm gần đây nhiều người Việt được biết đến các nhà hàng nướng Gogi Hàn Quốc và thực sự bị chinh phục bởi các món nướng của nhà hàng. Hôm nay hãy cùng HANOTOURS tìm hiểu về các món thịt nướng hấp dẫn này và nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, bạn đừng quên thử nó ở chính đất nước xứ sở Kim Chi.

Ẩm thực Hàn Quốc bao gồm rất nhiều các món ăn được chế biến từ các loại thịt với nhiều phương thức nấu ăn và hương vị phù hợp với mọi khẩu vị. Nếu bạn quen dùng dao và nĩa để cắt một miếng thịt nướng lớn thì bạn sẽ cảm thấy thưởng thức món ăn thịt Hàn Quốc thật độc đáo. Thịt được cắt vừa miếng để ăn, vô cùng mềm và ngọt.

Nướng là hình thức nấu bếp phổ biến nhất.

Bulgogi (불고기) có thể dùng thịt bò hoặc thịt lợn, có nghĩa là “thịt nướng trên lửa”. Các bàn ăn tại các nhà hàng bulgogi được bố trí một bàn nướng bằng đá. Về cơ bản, món nướng được dùng khí ga, nhưng nhiều nhà hàng vẫn sử dụng than củi truyền thống hơn. Lửa và cách nướng là những yếu tố quan trọng quyết định nên mùi vị tinh tế của món thịt.

Trong khi các món thịt lợn và thịt bò phổ biến nhất là bulgogi hoặc galbi (갈비) thì thực đơn món thịt lợn để thiết đãi khách hàng được ưu thích nhất - món samgyeopsal (삼겹살). Thuật ngữ bulgogi xuất phát từ phương thức nấu ăn, và galbi và Samgyeopsal tên gọi của từng món ăn cụ thể với cách cắt thịt khác nhau. Món Galbi là phần thịt nạc với hàm lượng protein cao bám dọc theo xương sống và xương sườn. Các phương thức nấu món galbi khá khác nhau, và các bữa tối thực khách cũng có thể thưởng thức galbijjim (galbi ướp hấp, 갈비찜) hoặc galbitang (súp xương sườn loãng, 갈비탕). Trong khi đó, món samgyeopsal là món với các lát thịt ba chỉ dày đậm đà.

Tham khảo các tour du lịch Hàn Quốc:

  1. Du lịch Hàn Quốc bay Jeju Air tháng 7/2017

  2. Du lịch Hàn Quốc bay hàng không JEJU AIR tháng 6/2017

  3. Chương trình Du Lịch Hàn Quốc bay Vietjet Air

Món thịt Bò - Bulgogi và Galbi

Bulgogi (불고기) bao gồm thịt bò hoặc thịt lợn ướp trong hỗn hợp nước tương, hành lá, tỏi, và mật ong. Chúng được ướp và thơm ngon, gia giảm gia vị, được cát lát mỏng, vì vậy mà món này chỉ cần được nướng sơ qua.

Bulgogi Hàn Quốc

Galbi (갈비) bao gồm phần xương sống và xương sườn. Món Thịt này phải được lật đi lật lại trong khi nấu, và khi chín thì được cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng và ăn bằng đũa. Nói chung, galbi được tẩm gia vị trước hoặc ướp và có thể ăn luôn, tuy nhiên thì người Hàn Quốc thích ăn nó như một món ssam (một miếng thịt mỏng nấu chín gói trong rau diếp hoặc với các loại rau khác chấm ngập nước sốt, 쌈).

Món Thịt lợn - Samgyeopsal

Người dân Hàn Quốc có lẽ là những người tiêu thụ món samgyeopsal (thịt ba chỉ) nhiều nhất trên thế giới. Tình yêu của họ dành cho món thịt này đến mức mà nguồn cung trong nước không thể đáp ứng nhu cầu của họ, và một khối lượng lớn thị này phải nhập khẩu từ nước ngoài về. Các nhà hàng Samgyeopsal có mặt ở khắp mọi nơi, việc thưởng thức món samgyeopsal và uống rượu soju khi các đồng nghiệp hoặc bạn bè gặp mặt nhau vào buổi tối như là một thói quen của người Hàn Quốc.

Samgyeopsal Hàn Quốc

Miếng thịt ba chỉ thái lát dài, mỏng, kêu xèo xèo được nướng trên vỉ nướng bằng sắt nóng cho đến khi chín thơm; sau đó thịt được cắt ra bằng kéo thành từng miếng vừa và được cuộn vào trong gói rau diếp ssam. Trong khi món kim chi, hành tây, nhánh tỏi và nấm thường được nướng và ăn kèm với thịt, thì mỗi nhà hàng có bí quyết riêng về các loại rau khác nhau và nước chấm cho món ssam. Để tăng hương vị của thịt, một số nhà hàng có thể sử dụng các loại nước xốt đặc biệt.

Món Gà - Samgyetang

Trong số các món ăn chính về gà, món samgyetang (삼계탕) vẫn là món ăn mùa hè bổ dưỡng và nổi tiếng nhất. Cháo súp Samgyetang được làm bằng cách nhồi cả con gà nhỏ cùng với gạo nếp, nhân sâm và những quả táo tàu và nấu cho đến khi con gà thực sự nhừ hẳn và xương rơi ra. Vào những ngày Chobok, jungbok, và malbok oi bức và nóng nhất trong năm, người dân Hàn Quốc sẵn sàng xếp hàng chỉ để ăn một bát súp samgyetang. Trong thực tế, ăn món này là một truyền thống lâu đời của người Hàn Quốc để bổ sung năng lượng thể chất bị mất do đổ mồ hôi quá nhiều và gắng sức trong mùa hè nóng bức.

Samgyetang Hàn Quốc

Dùng đũa tách thịt gà ra và chấm muối, và nước súp được múc bằng thìa. Nhân sâm và táo tàu được người Hàn Quốc đánh giá cao như là những thành phần dược phẩm, được nấu chín hoàn toàn vì thế mà họ có thể hoàn toàn yên tâm ăn ngon. Bởi vì phương thức nấu ăn đơn giản và giá trị dinh dưỡng của món ăn này, người Hàn Quốc thường làm món samgyetang tại nhà.

Các món ăn khác được làm từ gà là dakgalbi (닭 갈비) được chế biến bằng cách xào thịt gà thái miếng trộn với rau; jjimdak (찜닭), một món hấp được làm bằng thịt gà, khoai tây, và mì gói chấm với nước tương; và gà rán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
11
2222
2
a