HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Tìm hiểu về loài rùa biển Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo là một trong hai vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam vừa quản lý, bảo tồn các hệ sinh thái rừng, vừa quản lý bảo tồn các hệ sinh thái biển. Khách thập phương thường hay chọn các tour Côn Đảo để đến với vườn quốc gia khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của 1 địa danh nổi tiếng trên mảnh đất hình chữ S này.

Tổng diện tích của vườn quốc gia Côn Đảo gần 20000 ha. Trong đó phần diện tích rừng núi khoảng 6000 ha, phần diện tích bảo vệ sinh vật biển là 14000 ha, hành lang đệm biển có diện tích hơn 20000 ha. Tiềm năng sinh thái và hệ đa dạng sinh học tại vườn quốc gia Côn Đảo có ý nghĩa quốc gia và trên toàn cầu.

Bạn tham khảo thêm:

Vườn quốc gia Côn Đảo

Qua tour du lịch Côn Đảo bạn sẽ biết thêm các thông tin của vườn quốc gia Côn Đảo: Thống kế cho thấy có 1077 loài thực vật bậc cao có mặt, trong đó 17 loài nằm trong sách đỏ, có 44 loài thực vật được phát hiện đầu tiên tại Côn Đảo, trong đó 11 loài mang tên Côn Sơn. Có 160 loài động vật rừng có xương sống trong đó có 22 loài nằm trong sách đỏ và 3 loài đặc hữu.

Rùa biển Côn Đảo

Biển vườn quốc gia Côn Đảo có gần 1500 loài sinh vât với 50 loài có tên trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, Côn Đảo được nhắc đến như 1 địa điểm lý tưởng cho loài rùa biển sinh sản và phát triển và cùng là nơi ẩn chứa những điều thú vị không thể bỏ qua

Vườn quốc gia Côn Đảo vừa rộng lớn và có giá trị quan trọng nhưng bộ phận kiểm lâm thuộc hạt kiểm lâm vườn quốc gia Côn Đảo chỉ có vài chục người làm nhiệm vụ bảo vệ cả rừng lẫn biển, Ngoài công việc giữ rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên trên đảo, những kiểm lâm viên này còn kiêm luôn cả nhiệm vụ theo dõi quá trình sinh sản của rùa, vì thế mà họ được người dân trên biển gọi bằng cái tên thân thương - ông mụ của rùa biển. Hiện nay, Côn Đảo là vùng có nhiều rùa biển nhất Việt Nam, có 17 bãi cát với ghi nhận có khoảng 1000 rùa mẹ lên đẻ hằng năm.

Loài rùa biển ở Côn Đảo

Nơi hàng năm có nhiều rùa biển đến sinh sản nhất là hòn Bảy Cạnh, cách đảo lớn Côn Sơn khoảng 40 phút đi xuồng máy. Hòn Bảy Cạnh vẫn giữ được nét hoang sơ của mội hòn đảo không có người ở. Trên đảo có duy nhất có 8 người trong đó có 6 người thuộc biên chế của trạm kiểm lâm ở Bày Cạnh và 2 người giữ đèn hải đăng ở trên đỉnh núi. Hằng năm có khoảng 300-400 cá thể rùa mẹ đẻ trứng tại các bãi cát như Hòn Bảy Cạnh, hòn Cau, hòn Tài, hòn Tre Lớn,..

Mùa rùa đẻ là từ tháng 4 đến tháng 11 hằng năm. Mỗi mùa, mỗi rùa mẹ có thể đẻ từ 1 -30 tổ trứng, mỗi tổ có từ 30 - 100 quả, khoảng cách giữa 2 lần đẻ là từ 11- 13 ngày. Gần 2 tháng sau, trứng nở, tất cả só rùa con đều được thả về biển, Điều thú vị là rùa con về biển khi lớn lên, đến tuổi sinh sản chúng lại trở về nơi mà chúng sinh ra để đẻ trứng.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng