HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Tìm hiểu về khí hậu đất nước Triều Tiên

Là một trong những đất nước bí hiểm nhất thế giới, Triều Tiên luôn là cái tên được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Và một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước này chính là các thông tin về khí hậu Triều Tiên. HANOTOURS xin điểm qua một số đặc điểm thời tiết như sau.

Xem thêm các thông tin khác:

  1. Quảng trường Kim Nhật Thành

  2. Thủ đô Bình Nhưỡng - điểm đến lý tưởng khi đến Triều Tiên

Bình Nhưỡng Triều Tiên

Đặc điểm về thời tiết Triều Tiên

Triều Tiên có bốn mùa rất riêng biệt, quanh cảnh cũng thay đổi theo từng mùa. Mùa đông kéo dài từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 3 hoặc muộn nhất là đầu tháng 4, thường rất lạnh, ngày ngắn hơn đêm nhưng có thể nói, thời điểm này rất tuyệt cho bạn khám phá đất nước này. Với những ai yêu tuyết, muốn trải nghiệm tuyết rơi trắng xóa khắp các nẻo đường, nóc nhà thì chắc chắn sẽ là lúc thích hợp nhất để bạn du lịch Triều Tiên. Tuy nhiên, việc chuẩn bị những trang phục dày dặn cũng là điều bạn cần thiết cho hành trình giá buốt này.

Mùa xuân và mùa thu là hai thời điểm đẹp nhất để du lịch Triều Tiên. Mùa hè quang cảnh ấn tượng hơn nhưng lại khá nóng, việc di chuyển sẽ gặp trục trặc bởi cái nắng nơi này. Mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11.

Mùa hè ở Triều Tiên thường có mưa, thời tiết nóng, ẩm, nhiệt độ khoảng từ 20 – 30 độ C. Thời gian này cũng có nhiều lễ hội được tổ chức như Ngày chiến thắng, Ngày giải phóng, Ngày Quốc Khánh. Bầu trời trong xanh, quang cảnh bắt mắt xóa tan những mệt mỏi cho một mùa hè nóng bức.

Mùa đông tại Triều Tiên

Các ngày lễ lớn của Triều Tiên

Triều Tiên có phong tục tập quán khá khác so với các nước trong cùng khu vực. Một số ngày lễ ở Triều Tiên như:

- 24/12: không tổ chức lễ Giáng sinh như các nước nhưng họ vẫn tổ chức lễ lớn bởi ngày này là ngày sinh của vị nữ anh hùng dân tộc - Kim Jong Suk (mẹ của Kim Jong Il và vợ của Kim Il Sung)

- 16/02: ngày lễ chính của Triều Tiên, ngày này là ngày sinh của Tướng Kim Jong Il

- 15/04: ngày sinh của chủ tịch vĩ đại Kim Il Sung

- 10/10: ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng Sản. Chương trình diễn tổng hợp có tên là Mass Games thường kéo dài từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10. Lần cuối cùng cuộc tập diễn này vào năm 2013

Ngày lễ ở Triều Tiên

Các trang phục cần chuẩn bị khi đi du lịch Triều Tiên

Tùy vào từng mùa mà bạn sẽ cần chuẩn bị những trang phục hợp lý khi đi du lịch. Một số đồ dùng cần thiết nhất gồm có:

- Áo khoác, quần dài, gang tay, mũ len, khăn quàng cổ, tất, giày, bịt tai (khi ban du lịch vào cuối thu, đông và đầu xuân)

- Các loại quần áo mỏng khi du lịch vào dịp mùa hè

Như vậy, với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch Triều Tiên thật ý nghĩa cùng người thân, bạn bè. Nếu có nhu cầu làm visa hoặc đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ HANOTOURS để được tư vấn nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng