HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Thị trấn du lịch Wulai

Một thị trấn mới tại phía nam thành phố Đài Bắc - Wulai được mệnh danh là thiên đường của du lịch tắm suối nước nóng. Nơi đây có hệ thống thác nước, hồ bơi hay những con đường đi bộ ngắm nhìn cảnh vật và các loài chim quý hiếm, chắc chắn Wulai sẽ là ấn tượng khó phai nhất trong chuyến du lịch Đài Loan của du khách thập phương.

Wulai - du lịch suối nước nóng ấn tượng nhất Đài Loan

Nằm cách thành phố Đài Bắc khoảng 25 km, thị trấn nhỏ Wulai nổi tiếng với các món ăn vặt hay các món ăn chế biến từ nguyên liệu rừng núi hay văn hóa thổ dân khiến khách du lịch khoái chí nhất khi đến thăm. Khu nước nóng Wulai được phát hiện ra hơn 300 năm trước. Ngày trước, khu nước nóng này chỉ bao gồm các loại vật dụng cơ bản, ngày nay nó được xây dựng khang trang hơn với các spa cao cấp với đầy đủ tiện nghi. Hầu hết các nhà tắm nằm trên đường Wulai, những cơ sở mới hơn nằm dọc theo tỉnh lộ 9A và trong làng Wulai để đáp ứng nhu cầu của con người ngày càng tăng. Nước ở đây có chất lượng cao, không mùi và nổi tiếng với tác dụng làm đẹp của nó.

Các điểm tuyệt đẹp khi đến thăm Wulai

Từ trạm xe buýt, di chuyển vào thị trấn, bạn có thể đi bộ để ngắm trọn vẹn cảnh đẹp tại đây. Đầu tiên, bạn sẽ đi qua Wulai Old Street, sau đó đến thác "Con đường Tình yêu" và một số cảnh sắc tuyệt đẹp bên dưới chân thác. Bên con đường dẫn lên thi trấn, dòng sông Nanshi nghiêng mình uốn lượn mang lại không khí trong lành, mát mẻ, đây là nơi lý tưởng để thưởng thức mây trời sông núi. Đến Wulai, bạn đừng bỏ lỡ những dịp tắm nước nóng tự nhiên trong trẻo, sạch sẽ, rất tuyệt vời chỉ có tại miền bắc Đài Loan. Suối nước nóng hay còn gọi là Spa nước nóng nổi tiếng nhất tại Wulai là Volando Hot Spring Spa.

 

Ngoài những địa điểm đến để thư giãn, giải trí, bạn có thể đến nơi đây để tìm hiểu văn hóa và con người Wulai. Bạn sẽ bắt gặp đâu đó những người thổ dân, họ sống trần trụi, tự nhiên nhưng lại rất thân thiện. Một số phong tuc tập quán của người dân nơi đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đến ngỡ ngàng. Bảo tàng Wulai Atayal là nơi chứa đựng vô vàn những giá trị tốt đẹp từ tôn giáo, lịch sử cho đến văn hóa ẩm thực của bộ lạc Atayal, bộ lạc cổ lớn thứ hai tại Đài Loan. Giờ mở cửa của Bảo tàng Wulai Atayal : 9:30am - 5pm.

 

Ngoài những suối nước nóng kỳ vĩ, một số địa danh khác có thể kể đến khi ghé thăm Wulai như: dạo quanh qua con đường Wulai cũ, thăm bảo tàng Wulai Trâm, dạo quanh 1 vòng resort Yun Hsien, ngắm nhìn dòng nước chảy xiết từ các thác nước Wulai hay lên đỉnh Wulai Gondola – nơi có diễn ra các hoạt động vui chơi, các trung tâm hội nghị, khách sạn tuyệt đẹp tại thị trấn Wulai. Bạn có thể đi bộ theo con đường mòn tại thị trấn hoặc vi vu tham quan bằng xe điện tới các điểm đến hấp dẫn tại đây. Nếu muốn trải nghiệm toàn bộ thị trấn Wulai, cáp treo sẽ là phương tiện giúp bạn thực hiện điều đó.

Đến thăm Wulai vào thời điểm nào hợp lý?

Đài Loan mang khí hậu cận nhiệt đới rõ rệt, mùa xuân kéo dài từ tháng 3 đến tháng 4, mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9 nóng và ẩm ướt, mùa thu từ tháng 10 đến tháng 11, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2. Nhiệt độ trung bình năm vào khoảng từ 25 – 28 độ C. Chính vì vậy, đến thăm suối nước nóng Wulai bạn cũng nên lựa chọn thời tiết lạnh tức là vào mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 sẽ thích thú hơn. Hòa mình trong những suối nước nóng tại Wulai giúp bạn khoan khoái nhất tại sao bạn không thử?

 

Phương tiện di chuyển đến suối nước nóng Wulai

Đền Bảo An nằm ở số 62 đường Ha-mi, huyện Datong, thành phố Đài Bắc. Chính vì vậy, bạn cần đáp chuyến bay đến thành phố Đài Bắc để tiện di chuyển đến đền. Quý khách có thể đặt vé của hãng VietJet Air bay thẳng đến sân bay quốc tế Đài Bắc với khoảng từ 250 – 270 USD/ lượt.

Từ sân bay Đài Bắc, du khách bắt tàu điện ngầm đến Xindian Station (dòng Xindian) hoặc đi xe buýt 849 tại trạm xe buýt ở phía trước của nhà ga. Bạn sẽ ngồi xe buýt khoảng 40 phút nếu đi vào dịp cuối tuần để đến Wulai và giá vé đi bus là 15 nhân dân tệ. Hãy ngồi bên phải xe buýt để ngắm nhìn quang cảnh dòng sông thơ mộng chảy trong toàn thị trấn. Sau khi rời xe buýt, bạn đi bộ thêm 30 phút nữa để đến thác hoặc cũng có thể thuê xe của những người dân địa phương để di chuyển nhanh hơn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian đến khu du lịch hơn, du khách có thể bắt taxi chỉ mất 30 phút di chuyển nhưng giá không phải rẻ, bạn phải chi trả lên đến 600 NDT.

Mua sắm khi đi du lịch Wulai

Khi đến thăm Wulai, tại Wulai Falls, nơi đây có các cửa hàng chuyên trong thực phẩm thổ dân, nghệ thuật, thủ công, và quần áo. Tất cả được bày bán bằng sự hồ hởi của những người dân nơi đây. Nếu có người quen hoặc hướng dẫn viên du lịch đi cùng, hãy hỏi họ để có những mức giá tốt nhất khi mua sắm tại đây. Ngoài ra, bạn có thể bắt ngược lại Đài Bắc để mua sắm tại các điểm chợ đêm như: Chợ đêm Shilin, khu shopping Ximending, Taipei 101 mall, Zongshan Road.

 

Các món ăn không thể bỏ qua khi đến Wulai

Bên cạnh những điểm du lịch hấp dẫn, các món ăn cũng không kém phần quan trọng khi đến thăm Wulai. Thịt lợn rừng nướng chính là món ăn phổ biến ngay trên những tuyến đường tại đây. Mỗi cửa hàng sẽ có những hương vị đặc trưng do đầu bếp chế biến và lượng ớt – vị đặc trưng sẽ khác nhau, bạn có thể thử tất cả các quán ăn tại đó để có cái nhìn khác hơn với ẩm thực tại khu du lịch suối nước nóng này. Ngoài món lợn rừng nướng ra, lợn rừng xúc xích là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích khi đến thăm Wulai. Cá cơm chiên có vị mặn và có khá nhiều xương, nhiều người sẽ khó khăn với món ăn này. Loại bánh Trung Quốc gồm hành lá và trứng đặc biệt. Rượu Millet là loại rượu đặc trưng do chính nhân dân tại đây làm ra. Ngoài ra còn rất nhiều những món ăn hấp dẫn tại Wulai, chắc chắn khi rời khỏi đây bạn sẽ khó có thể quên hương vị rừng núi này.

 

Thuê nhà nghỉ khách sạn tại Wulai

Đến thăm bất cứ địa điểm du lịch nào, du khách đều lo lắng về chuyện ăn ngủ tại nơi đó. Khi đến thăm Wulai, có một số tuyến đường thuê nhà nghỉ khách sạn tốt nhất bạn có thể tham khảo như sau:

  • No.88, Sec. 5, Xinwu Rd., Wulai District, New Taipei City 23341,Taiwan (R.O.C.), Quận Ô Lai (Wulai)
  • No. 125, Huanshan Road, Quận Ô Lai (Wulai), Đài Bắc (Taipei)
  • No.56-2, Yeyao St, Quận Ô Lai (Wulai), Đài Bắc (Taipei)
  • No. 6, Wulai Street, Quận Ô Lai (Wulai), Đài Bắc (Taipei)
  • No.1, Ln. 85, Wulai St., Quận Ô Lai (Wulai), Đài Bắc (Taipei)

Và một số khu resort khách sạn cao cấp nằm trên đỉnh núi cao nhất của Wulai – Gondola. Nếu có điều kiện kinh tế một chút và yêu thích cái đẹp thì nơi Yun Hsien chính là điểm dừng chân tuyệt vời khi bạn đến thăm Wulai.

 

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Đài Loan

Tân Đài tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Hoa Dân Quốc bên trong lãnh thổ Đài Loan, và các đảo Bành Hồ, Kim Môn, và Mã Tổ kể từ năm 1949. Loại tiền này được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Trung Hoa Dân Quốc. Khi đến thăm Đài Loan, bạn cần chuẩn bị một lượng tiền khá lớn giúp bạn dễ dàng giao dịch cho mọi hoạt động. Bạn cần nắm được tỷ giá đổi tiền như sau: 1 USD đổi được khoảng 30 TWD, 1 TWD đổi được 700 VNĐ. Bạn có thể cầm theo đô la Mỹ để đến các ngân hàng, sân bay tại Đài Loan đổi sang tân đài tệ khi cần thiết. Lưu ý, tại Đài Loan chỉ đổi duy nhất 1 loại tiền đô la Mỹ ra Tân đài tệ mà không chấp nhận bất kể một loại tiền nào khác. Nếu bạn muốn chuẩn bị đổi tiền ngay tại Hà Nội, du khách có thể ra các ngân hàng, tuyến phố Hà Trung có 1 cửa hàng trên Lương Ngọc Quyến hay ra các tiệm vàng uy tín để đổi Tân đài tệ.

Lưu ý chung khi đi du lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan cũng như các đất nước khác, bạn cần có Visa mới có thể nhập cảnh, du lịch. Trước tiên, một số thứ cần chuẩn bị bao gồm:

  1. Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
  2. 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
  3. Giấy chứng nhận đang đi làm: Nếu bạn đang là nhân viên, thủ tục cần có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
  4. Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính bao gồm bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa hay bất cứ tài sản gì có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên.
  5. Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
  6. Vé máy bay khứ hồi.

- Đối với những ai đã nghỉ hưu: giấy chứng nhận nghỉ hưu và Sổ hưu, CMTND

- Đối với Học sinh, sinh viên: bản gốc giấy chứng nhận sinh viên (Thẻ sinh viên), Học sinh (Thẻ học sinh)

- Trẻ em đi cùng:

+ Đối với con ruột: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

+ Đối với trẻ em là cháu, không phải là con ruột: giấy khai sinh của bé, chứng minh mối quan hệ với người dẫn đi ( khai sinh, hộ khẩu) và chứng minh tài chính, công việc của bố mẹ ruột.

- Đối với khách đã có visa Mỹ, Anh,Úc, Nhật và các khối Châu Âu thì không cần chuẩn bị các giấy tờ trên

Sau khi đã xin được các giấy tờ cần thiết, bạn mang hồ sơ lên Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội tại tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; SDT liên hệ: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130). Thời gian cấp Visa trong vòng 5 ngày làm việc. Phí làm Visa là 50 USD cho 1 lần nhập cảnh.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng