HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Tháp Taipei 101 sừng sững giữa lòng thành phố Đài Bắc

Tòa tháp Đài Bắc 101 sở hữu độ cao hơn 500m, du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng, khám phá tòa tháp này cùng HANOTOURS trong những tour Đài Loan của chúng tôi nhé!

Sự hình thành lên tòa tháp Taipei 101

Tháp Đài Bắc 101 xây dựng tại quận Xinyi giữa lòng thành phố. Tòa tháp này được xây dựng lên trở thành trung tâm tài chính, mua sắm sôi nổi nhất tại Đài Loan. Nó đại diện cho sự phát triển bền vững, khẳng định vị thế của Đài Loan trên toàn thế giới. Tháp 101 được chứng nhập LEED Platinum cho hoạt động và bảo trì vào năm 2011 - một thành tích cực ấn tượng cho một tòa tháp có kích thước và tổ chức phức tạp.

Xem thêm các tour du lịch Đài Loan nổi tiếng:

  1. Du lịch Đài Loan tháng 7/2017 bay hàng không VietJet

  2. Du lịch Đài Loan tháng 8/2017 bay hàng không Vietnam Airlines

  3. Du lịch Đài Loan tháng 8/2017 bay hàng không Vietnam Airlines

Tháp Taipei về đêm

Mỗi tầng của tòa tháp này áp dụng một loạt hệ thống xử lý rác thải, thiết bị thông gió, kho chứa nươc và các dịch vụ MEP. Trước cửa tháp có một tấm kính màu xanh lá cây dày hai lớp, khả năng phản xạ cao và chống lại sức nóng của mặt trời lên đến 50%. Ngoài ra còn hệ thống tiết kiệm năng lượng, điều khiển ánh sáng tùy chỉnh, các thiết bị làm nóng nước, quản lý năng lượng thông minh. Tất cả tạo nên một tòa tháp Đài Bắc tiện lợi, đa dụng, khiến nhiều người muốn chinh phục, khám phá.

Con số 101 đại diện cho sự bắt đầu, tức ngày 1 tháng 1 của mỗi năm hay tháp có 101 tầng. Nó được bao bọc trong biểu tượng xây dựng sẵn. Chính vì vậy, tòa nhà là nơi tổ chức lễ mừng năm mới hoành tráng nhất của người Đài Loan. Gần đến đầu năm mới, tòa nhà thực hiện tắt điện và đếm ngược 8 giây cuối để bắn pháo hoa tung trời. Tháp 101 đóng vai trò quan trọng, thu hút sự quan tâm và là niềm mơ ước của nhiều người khi muốn sống tại thành phố Đài Bắc.

Chụp ảnh tại tháp Đài Bắc 101

Điểm tham quan thú vị tại Đài Bắc:

  1. Chợ đêm sầm uất nhất Đài Loan - chợ Tây Môn Đinh

  2. Khám phá vẻ đẹp dinh tổng thống Đài Loan

  3. Khám phá vẻ đẹp thành phố Đài Bắc

Kiến trúc của tòa tháp Đài Bắc 101

Tháp được thiết kế với những chỉ tiêu chuẩn nhất, một bộ giảm chấn khối lượng dài 728 tấn (TMD), một con lắc bằng thép hình cầu lớn. TMD nằm trong một khoang nhiều tầng lớn gần đỉnh tháp. Chức năng của nó giữ vị trí của tòa tháp luôn vững chắc, chống lại thiên tai, bão gió. Tính đến năm 2010, khi tòa tháp tại Dubai – Burj Dubai chưa ra đời, tháp Đài Bắc 101 là toà nhà cao nhất thế giới. Tháp sở hữu độ cao lên đến 1667 feet hay 508 mét. Hiện nay, tháp 101 là tòa cao thứ ba trên thế giới, cao nhất khu vực Trung Đông. Phần đỉnh tháp tăng lên, tổng chiều dài tính từ mặt đất cao hơn tháp đôi Kuala Lumpur Petronas.

Tháp Đài Bắc 101 Đài Loan

Thang máy của tháp có độ nhánh xếp thứ hai trên thế giới với tốc độ 55 feet/ giây. Du khách có thể lên tầng 89 ra ngoài boong quan sát cực nhanh. Ngoài ra, một nhà hàng cao nhất tại Đài Loan sẽ là gợi ý cho quý khách cho những hoạt động tiếp theo. Tầng 35, Elly's Flower & Café được tìm thấy với những tách café ngon tuyệt, mùi trà tỏa hương thơm ngát. Bạn cũng có thể khám phá trên tầng 85 của tháp 101 với hai nhà hàng thú vị. Trải nghiệm ngắm Đài Loan từ tháp 101 chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị nhất cho khách hàng.

Phương tiện di chuyển tới tháp Đài Bắc 101

Nằm ở trung tâm của thành phố, tháp bao quanh bởi các cửa hàng bách hóa, nhà hát, các doanh nghiệp và đường đi bộ. Khu vực này cách ga tàu điện ngầm của tòa thị chính trên đường Blue Line một quãng đi bộ ngắn. Đi bộ thường mất 15 đến 20 phút từ ga vì tháp nằm trên đường Hsinyi.

Thành phố Đài Bắc Đài Loan

Giá vé tham quan tháp Đài Bắc

Tháp 101 có những tầng mua sắm, ăn uống và những nơi vui chơi khác nhau. Tầng quan sát trong nhà bán vé vào tham quan là 350 đài tệ. Trẻ em dưới độ cao 100cm không mất phí vào tham quan. Concession vé là $ 320. Boong quan sát ngoài trời bán giá 100 $ NT.  Bạn phải mua vé ở hai khu vực khác nhau mới có thể tham quan hết. Cả hai sàn quan sát đều mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Trong các tour du lịch Đài Loan, tham quan tháp Đài Bắc 101 luôn là điểm đến quan trọng. Hãy cùng HANOTOURS khám phá vẻ đẹp của tòa tháp này nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng