HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Tháp đôi - di tích kiến trúc nghệ thuật Chăm pa của du lịch Quy Nhơn

Tháp đôi, di tích kiến trúc nghệ thuật Chăm pa nổi tiếng bởi vẻ đẹp độc đáo, là điểm du lịch Quy Nhơn hấp dẫn, gây ấn tượng cho du khách khi đến tham quan.

Kiến trúc Chăm pa độc đáo Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp đôi ở Quy Nhơn hay Tháp đôi Hưng Thạnh là công trình kiến trúc nằm tọa lạc ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn, tạo sự thuận lợi giao thông đi lại trong chuyến du lịch Quy Nhơn. Tháp nằm trong khuôn viên có diện tích khoảng 6.000m2, được tô điểm với thảm cỏ xanh và những hàng cây rợp mát, lý tưởng cho du khách dừng chân thưởng lãm.

Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp đôi là công trình kiến trúc Chăm pa cổ, được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 12, bao gồm kết cấu 2 khối liền kề nhau. Tháp lớn cao 20 m, tháp nhỏ thấp hơn một chút, tất cả  nằm trên địa thế mặt đồi bằng phẳng, đây là công trình mang phong cách Bình Định, kết hợp nét nghệ thuật kiến trúc Khmer thời Ancovat- Bayon.

Năm 1980, Tháp đôi Quy Nhơn được xếp hạng di tích cấp quốc gia. Tổng thể kiến trúc Tháp đôi là kiểu kiến trúc với hai phần chính khối thân vuông, phần đỉnh hình tháp mặt cong. Các góc tháp được tạo tác những tượng chim thần Garuda trong tư thế hai tay đưa cao như muốn nâng đỡ mái tháp. Cửa chính cả 2 tháp đều quay về hướng Nam, vòm trên của các cửa vút cao lên như những mũi tên.

Tháp Đôi Quy Nhơn

Vật liệu tạo Tháp đôi là bằng gạch nung, với kỹ thuật xây dựng đặc biệt của kiến trúc Chăm pa cổ. Gạch được xếp khít với nhau bằng chất kết dính rồi nung thành một khối vững chắc. Các họa tiết được trang trí bằng các tượng thần, phù điêu diễn tả các nhân vật, các vũ công trong những điệu múa trong truyền thuyết Chăm, các tượng hình về hình ảnh con vật như hươu, khỉ, voi,...rất sinh động, chân thực và rõ nét.

Tháp Đôi Quy Nhơn

Phần đế và chân diềm mái của Tháp đôi dược làm từ chất liệu đá. Và đây chính là một trong những nét đặc biệt của loại hình kiến trúc tháp Chăm. Đến với du lịch Quy Nhơn, du khách tham quan, khám phá và chiêm ngưỡng, tìm hiểu về Tháp đôi Chăm pa, một di tích lịch sử, văn hóa với kiến trúc cổ Chăm pa độc lạ và ấn tượng với khung cảnh thiên nhiên bao quanh rộng, thoáng mát, trong lành.

Vé tham quan Tháp đôi Quy Nhơn là 8000đ/vé/khách.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng