HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Thành phố Nagoya

Nổi tiếng ngang tầm với thành phố Detroit của Mỹ, Nagoya được mệnh danh là một thành phố công nghiệp lớn nhất tại xứ sở mặt trời mọc. Thành phố là nơi sản xuất nhiều ô tô hàng đầu của Nhật Bản, điều đó thôi thúc khách du lịch tới tham quan và du lịch ngày càng nhiều hơn mỗi năm.

Với hơn hai triệu dân, Nagoya là thành phố thứ tư đông dân cư nhất tại Nhật Bản và là thủ phủ của tỉnh Aichi. Thành phố này chủ yếu là đồng bằng và là 1 trong 3 đồng bằng lớn tại Honshu bao gồm các trung tâm đô thị và công nghiệp. Nagoya phát triển như thị trấn lâu đài của Owari (nơi tập trung quyền lực nhất trong thời kỳ Edo). Nơi đây có nhiều tòa nhà lịch sử, tuy nhiên đã bị phá hủy trong cuộc không kích của năm 1945. Thành phố là một điểm du lịch rất hấp dẫn tại Nhật Bản, cùng đến thăm Nagoya qua những thông tin sau đây.

Xem thêm các tour du lịch Nhật Bản:

  1. Du lịch Nhật Bản cung đường Vàng: Tokyo - Yokohama - Fuji - Kyoto - Osaka

  2. Du lịch Nhật Bản mùa hè sôi động

  3. Du lịch Hokkaido ngắm hoa Lavender

Những điểm du lịch tại Nagoya

Được mệnh danh là thành phố sầm uất chỉ đứng sau OsakaTokyo, Nagoya nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Trải nghiệm không khí trong mùa du lịch tại thành phố sẽ cho bạn nhiều cảm hứng nhất sau khi tham quan đất nước Nhật.

1. SCMAGLEV và Công viên đường sắt

Khai trương vào năm 2011, SCMAGLEV và đường sắt Park là bảo tàng đường sắt của Trung tâm Đường sắt Nhật Bản (JR Central). Nơi đây tái hiện những chặng đường lịch sử đường cao tốc Nhật Bản và hiển thị một số đoàn tàu thực tế bao gồm đầu máy xe lửa hơi nước lịch sử, kỷ lục thế giới thiết lập thử nghiệm shinkansen (tàu cao tốc) và các đoàn tàu levitating từ mới nhất (maglev). Hơn nữa, trong đó còn có 39 toa xe lửa đã dừng hoạt động.  Một phần của bảo tàng là dành riêng cho xe lửa Maglev và kế hoạch của JR Central để xây dựng một tuyến tàu có tốc độ cao giữa Tokyo và Osaka. Tầng thứ hai của bảo tàng trưng bày nhiều kinh nghiệm học tập và phần nhiều hướng tới trẻ em.

Từ ga Kinjofuto và điểm dừng cuối là Aonami Line các chuyến đi một chiều giữa các trạm Nagoya và Kinjofuto mất khoảng 25 phút, giá ¥ 350. Xe lửa khởi hành khoảng mỗi 15 phút/ chuyến. Giờ mở cửa từ 10:00 đến 17:30 (vào lượt cuối cùng là 17:00) và đóng cửa vào Thứ Ba và 28/12 – 1/1. Giá vé lên đến ¥ 1000.

Khám phá thêm các thông tin về thành phố tại Nhật Bản:

Thành phố Nagasaki

Thành phố Matsuyama

Thành phố Kyoto

SCMAGLEV và Công viên đường sắt Nagoya

2. Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa

Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa được xây dựng trên cơ sở của cựu cư trú phong kiến và bảo tồn của Owari, triển lãm một số các kho báu bao gồm cả áo giáp samurai và thanh kiếm, đồ dùng trà, mặt nạ noh và trang phục, những bài thơ, những cuộn giấy và bản đồ được bày biện theo thứ tự. Bên ngoài bảo tàng là một khu vườn xinh đẹp với một chiếc hồ lớn ở giữa. Một con đường mòn dẫn quanh bảo tàng có nhà nghỉ, phòng trà và một số cây cầu có thiết kế đẹp mắt. Nên đến thăm khu vườn vào mùa xuân, mùa thu với thời tiết đẹp với những loài hoa nở rực khắp vườn.

Từ ga Ozone trên JR Chuo, bạn đi chuyến tàu điện ngầm Meijo và Meitetsu Seto Line, đi bộ khoảng 10 vào trong bảo tàng. Cứ 12 phút bạn có thể bắt một chuyến tàu với giá ¥ 200 một chiều. Một cách khác là bạn có thể di chuyển bằng xe buýt Meguru dành cho khách du lịch, giá vé là 210 yên mỗi chuyến đi hoặc 500 yên cho một ngày qua.

Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa: Giờ mở cửa từ 10:00-17:00 (vào lượt cuối lúc 16:30), đóng cửa thứ 2 (hoặc sau ngày nếu thứ hai là một ngày lễ quốc gia) và từ 14/12 – 4/1. Giá vé là ¥ 1200 (tham quan bảo tàng), 1350 yên (bảo tàng và vườn).

Tokugawa-en Garden: mở cửa từ 9:30-17:30 (vào lượt cuối đến 17:00), đóng cửa Thứ 2 (hoặc sau ngày nếu thứ hai là một ngày lễ quốc gia) và từ 29/12 – 1/1, giá vé vào tham quan là ¥ 300 (chỉ vườn), 1350 yên (bảo tàng và vườn).

Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa

3. Nagashima Resort

Nagashima Resort là khu du lịch lớn tại thành phố. Nó bao gồm năm cơ sở giải trí chính: công viên giải trí Nagashima Spaland, công viên nước mùa xuân, suối nước nóng, trung tâm mua sắm và hoa viên Nabana no Sato. Khu nghỉ mát này nằm trên một mảnh đất dài được bao quanh bởi các con sông và biển, nó còn có tên gọi khác là "hòn đảo dài". Nơi đây có nhiều trò chơi nhẹ nhàng cho trẻ em và những trò chơi mạo hiểm cho người lớn.

Phương tiện di chuyển chủ yếu là xe buýt Meitetsu cạnh ga Nagoya. Giá vé xe là 890 yên và thời gian di chuyển là 35 phút nếu xuống trạm Nabana no Sato, giá vé 1060 yên, thời gian di chuyển 50 phút nếu xuống trạm Nagashima Onsen. Cứ 20 – 30 phút sẽ có 1 chặng xe buýt tiếp theo. Đoạn đường giữa Nabana no Sato và Nagashima Onsen giá vé 1 chiều là 450 Yên và 15 phút 1 chuyến. Bạn có thể bắt xe buýt từ trung tâm thành phố 30 phút/ chuyến và chiều ngược về với lịch trình như vậy.

Giá vé và thời gian áp dụng:

Nagashima Spaland từ 9:30-17:00 trong mùa thấp và 9:30-19:30 trong mùa cao điểm, lượt vào muộn nhất trước 1 h đóng cửa. Giá vé vào là ¥ 5900.

Nagashima Spa Yuami no Shima từ 9:30-23:00 (từ 10:00 vào các ngày trong tuần trong mùa đông). Giá vé vào tham quan: ¥ 2100 (bao gồm vé vào Spaland)

Mitsui Outlet Vườn Jazz Giấc mơ Nagashima mở cửa từ 10h – 20h

Bảo tàng Anpanman mở cửa từ 10:00-17:00 (vào lượt cuối lúc 16:00), giá vé ¥ 1500 (thăm bảo tàng); 2500 ¥ (bảo tàng + Spaland); 4900 ¥ (bảo tàng + Spaland và cưỡi không giới hạn)

Nabana no Sato mở cửa từ 9:00-21:00 (đến 22:00 các ngày cuối tuần mùa đông), giá vé ¥ 1600 (mùa xuân và mùa thu); ¥ 1000 (mùa hè); 2300 ¥ (mùa đông, bao gồm một phiếu quà tặng ¥ 1000 để sử dụng bên trong công viên).

Nagashima Resort Nagoya

4. Nhà máy Tour và Viện Bảo Tàng Toyota

Nơi đây từng là trụ sở của nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Nhật Bản, Toyota. Tiếp đến trụ sở là Bảo tàng Kaikan Toyota, nơi mà Toyota trưng bày mô hình và công nghệ mới của mình cho công chúng và định kỳ tổ chức các chương trình robot. Bạn có thể đến viếng thăm Bảo tàng Toyota Techno (còn được gọi là Bảo tàng kỷ niệm Công nghiệp và Công nghệ) ở trung tâm Nagoya. Nếu bạn thích những mẫu mã xe hơi thì tốt hơn hết hãy đến thăm Bảo tàng ô tô Toyota, nơi trưng bày xe ô tô Nhật Bản, châu Âu và Mỹ từ cuối những năm 1800 đến những năm 1960.

Phương tiện chủ yếu được sử dụng là tàu điện ngầm Tsurumai Toyota-shi Station (50 phút, khoảng ¥ 760.

Nhà máy Tour và Viện Bảo Tàng Toyota

5. Lâu đài Nagoya

Nagoya Castle được xây dựng vào đầu thời Edo và là một trong những lâu đài lớn nhất trong cả nước. Lâu đài này có một bảo tàng hiện đại với triển lãm về lịch sử của lâu đài. Các công viên xung quanh lâu đài được xây dựng thành 2 vòng tròn khép kín và công viên này trở thành một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại Nhật Bản vào dịp lễ hội cuối tháng 3 đầu tháng 4. Hiện nay lâu đài vẫn được tu sửa và dự kiến đến mùa xuân năm 2018 hoàn thành.

Bạn có thể di chuyển từ trung tâm thành phố bằng tài điện ngầm Higashiyama để đến Sakae Station trong vòng 5 phút. Tổng hành trình 1 chiều khoảng 10 phút với chi phí 240 ¥.  Nếu không muốn di chuyển bằng tàu điện ngầm, du khách có thể lên xe bus của Meguru , thời gian di chuyển khoảng 25 phút và giá vé là 210 yên mỗi chuyến đi hoặc 500 yên cho một ngày qua.

Giờ mở cửa lâu đài từ 9:00-16:30 (vào lượt cuối cùng là 16:00), đóng cửa ngày 29/12 – 1/1 với giá vé ¥ 500.

Lâu đài Nagoya

6. Korankei

Korankei là một thung lũng gần thành phố, nổi tiếng là một trong những điểm tốt nhất để ngắm mùa thu lá đỏ ở vùng Chubu. Sở hữu độ cao 254 mét, trên đỉnh núi còn có đền Kojakuji. Nơi đây có những cây phong dọc hai bên đền cho nên chúng thường có màu đỏ rực ngay khi mùa thu về. Bạn nên đến thăm nơi đây vào cuối tháng 11 – đây là thời điểm tuyệt vời nhất để ngắm rừng phong tại Korankei. Ngoài việc thưởng thức cảnh sắc rừng lá phong đỏ tại gần đền, du khách còn được ngắm những con sông với bậc đá, nơi đây là địa điểm chụp ảnh và vui chơi cho nhiều người. Đi sâu vào trong, bạn sẽ bắt gặp một ngôi làng khá đặc biệt – làng Sanshu Asuke Yashiki, ngôi làng với nhiều ngôi nhà cổ điển. Một số nghề thủ công như giỏ tre, dép rơm, chàm khăn tay nhuộm và bưu thiếp giấy cá nhân rất thú vị.

Để đến Korankei, rất khó có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng. Bạn cần bắt một tuyến xe lửa và thêm xe bus mới có thể tới nơi. Tổng chi phí lên đến 1500 Yên và thời gian di chuyển từ ga Nagoya là 2 tiếng. Bạn nên chủ động thời gian để tránh việc tắc nghẽn giao thông vào mùa du lịch.

Để thăm làng Sanshu Asuke Yashiki, bạn có thể đi vào thời gian từ 9:00-17:00 (vào lần cuối là 16:30). Đóng cửa vào thứ 5 hoặc ngày tiếp theo nếu thứ 5 là ngày lễ, tuần lễ vàng và tháng 11, ngày 19 và 21 tháng 12, từ 25/12 - 2 /1. Giá vé vào tham quan làng là 300 ¥.

Korankei Nagoya

7. Bảo tàng Khoa học Thành phố Nagoya

Một quả cầu bạc khổng lồ được đặt ngay trước cửa Bảo tàng Khoa học, nó trở thành một trong những quả cầu lớn nhất thế giới. Đặc điểm của quả cầu này là dự báo thời tiết cũng như thiên văn cho thành phố cũng như Nhật Bản nói chung. Bảo tàng với kết cấu 5 tầng với 1 tầng dành riêng cho các buổi triển lãm định kỳ tổ chức tại tầng hầm. Nơi đây còn có các phòng thí nghiệm, đúc kết kinh nghiệm học cho những ai có nhu cầu.

Bạn có thể bắt tàu điện ngầm ga Fushimi, đi bộ từ ga tàu điện ngầm theo đường Higashiyama và Tsurumai là tới bảo tàng chỉ trong vòng  5 – 10 phút.

Vào thăm bảo tàng từ 9h30 – 17h, đóng cửa vào thứ 2, thứ 3, thứ 6 mỗi tháng và từ 29/12 – 3/1. Giá vé tham quan là 400 yên.

Bảo tàng Khoa học Thành phố Nagoya

8. Vườn Noritake

Noritake là một công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp gốm sứ và có lịch sử hơn 100 năm. Các khu vườn Noritake (Noritake no Mori) được xây dựng trên cơ sở nhà máy cũ cũng như để giới thiệu công ty và sản phẩm của mình kèm theo một dịch vụ giải trí ở giữa thành phố. Trong khu vực làm thủ công, bạn sẽ được quan sát quá trình tại đồ sứ vô cùng tinh tế của những nghệ nhân. Ngoài ra, nơi đây còn có một bảo tàng trưng bày đặc biệt, miếng Noritake cũ như lọ và các món ăn từ đầu những năm 1900.

Từ nhà ga Nagoya, du khách đi bộ về phía bắc khoảng 15 là tới vườn Noritake. Bạn cũng có thể di chuyển bằng xe buýt Meguru, cứ 12 phút/ chuyến và giá vé 210 yên.

Giờ mở cửa trung tâm thủ công và bảo tàng là 10:00-17:00, cửa hàng và phòng trưng bày nghệ thuật từ 10:00-18:00, nhà hàng từ 11:30-14:30, 17:30-22:00. Đóng cửa ngày thứ 2 và ngày lễ năm mới. Giá vé tham quan là ¥ 500 đối với trung tâm thủ công.

Vườn Noritake Nagoya

9. Chùa Osu Kannon

Được xây dựng trong thời kỳ Kamakura (1192-1333) ở nước láng giềng tỉnh Gifu, Osu Kannon là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở trung tâm Nagoya. Sau nhiều lần thiên tai, kiến trúc đền bị phá hủy, những tòa nhà hiện nay được tái tạo lại thế kỷ 20. Trong chùa có một bức tượng gỗ của Kannon - nữ thần của lòng thương xót, được chạm khắc bởi Kobo Daishi. Bên dưới sảnh chính Osu Kannon là thư viện Shinpukuji trong đó có hơn 15.000 văn bản cổ điển Nhật Bản và Trung Quốc. Trong số những văn bản này nhiều bảo vật quốc gia và các tài sản văn hóa quan trọng, bao gồm cả các bản sao lâu đời nhất của Kojiki, một quyển ghi chép nhiều thần thoại của Nhật Bản.

Có một khu chợ được tổ chức trên sân chùa vào ngày 18 và 28 hàng tháng. Nơi đây bao gồm 60 quầy hàng bán đủ thứ từ đồ lưu niệm và đồ cổ đến quần áo và hàng second hand. Bên cạnh lối vào chùa có Osu Shopping Arcade – nơi đây nổi tiếng là một đường phố mua sắm quyến rũ với hơn 400 cửa hàng và nhà hàng.

Từ Ga Nagoya lên đường tàu điện ngầm Higashiyama và chuyển sang tàu điện ngầm Tsurumai Line tại Trạm Fushimi. Từ ga thành phố, bạn di chuyển đến chùa mất khoảng mười phút và giá 200 yên. Cách thứ 2 từ ga Kamimaezu trên Tsurumai và Meijo đi tàu điện ngầm Lines để tới các khu mua sắm cạnh chùa và đi bộ khoảng 5 – 10 phút.

Chùa Osu Kannon Nagoya

10. JR Central Towers

Hoàn thành vào năm 1999, Trung tâm tòa nhà JR nằm thanh lịch bên trạm Nagoya. Tòa nhà này cao 245 mét, sở hữu độ cao tuyệt đối tại thành phố. Cửa hàng bách hóa Takashimaya, trung tâm mua sắm tháp Plaza và ga JR Nagoya nằm ở tầng dưới của tòa nhà là nơi giao nối hai tháp. Trong tòa nhà còn có các khu dành cho khách sạn, nổi tiếng nhất là khách sạn Marriott và 30 văn phòng cho thuê. Trên tầng quan sát có quán cà phê, phòng rượu, salon làm đẹp và sức khỏe spa là điểm tuyệt vời ngắm nhìn toàn thành phố. Tòa nhà này nằm ngay cạng ga JR Nagoya.

JR Central Towers Nagoya

Thời điểm đẹp nhất đến thăm Nagoya?

Thời tiết ở Nagoya-shi mang loại khí hậu ẩm ước nhiệt đới, quanh năm không có mùa khô, mùa hè nóng. Nhiệt độ trung bình tháng nóng nhất là hơn 22° C (72° F). Nhiệt độ trung bình tháng lạnh nhất là dưới 18° C (64° F). Chính vì vậy, thời điểm đẹp nhất đến thăm thành phố này là vào tháng 10 – tháng 4. Nếu du lịch vào tháng 10 – 11, bạn sẽ được ngắm cảnh sắc mùa thu với những hàng lá phong đỏ rực. Thêm sắc rực rỡ cho mùa xuân, hoa anh đào chính là tâm điểm chú ý cho mọi hoạt động tại thành phố, cho nên bạn cũng nên đến thăm nơi đây vào tháng 2 – tháng 4.

Mùa hoa anh đào Nagoya

Ẩm thực tại thành phố Nagoya

Trong mỗi chuyến du lịch, thưởng thức đặc sản vùng miền là một hoạt động không thể thiếu. Đến thăm thành phố Nagoya sầm uất, bạn không nên bỏ qua món Hitsumabushi – một món ăn có nguyên liệu từ lươn. Lươn được nướng và dựng trong một bát gỗ, khi ăn dùng với cơm, gia vị và một nồi nước dùng. Giá món ăn này thường từ 2000 – 3000 yên. Món ăn thứ 2 là Tebasaki – món gà được rán không cần bột mà vẫn giữ được độ giòn, thơm và cay, thưởng thức cùng với bia lạnh. Món ăn thứ 3 là Misokatsu, được làm từ cốt lết heo chiên ăn kèm với bắp cải xắt sợi và gạo. Món ăn thứ 4 chiếm được lòng tin của khách hàng là Misonikomi, một món lẩu ăn với mì hoto Yamanashi Prefecture. Và cuối cùng là Kishimen, một món ăn tương đối rẻ tiền tại Nagoya.

Món gà chiên không cần bột vẫn giòn và ngon tại Nagoya

Những điểm mua sắm lỷ tưởng khi du lịch Nagoya

Oosu-kannon - một phố buôn bán (shotengai) nổi tiếng của Nagoya với nhiều mặt hàng như quần áo, giày dép, đồ lưu niệm, đồ điện tử, đồng hồ, trang sức… từ bình dân đến hàng hiệu. Bạn có thể đến đây bằng ga Oosu-kannon ra cửa số 2, hoặc ga Kami-maezu cửa số 9 hoặc 12. Ngày 18 và 28 hàng tháng thường có chợ đồ cổ, bạn có thể đến chơi và tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật. Tuy nhiên, hầu hết các điểm mua sắm đều nằm ở trung tâm thành phố, đặc biệt là khu vực ga JR, nơi có những tòa nhà chọc trời, nhiều trung tâm và cửa hiệu được mở trong các tầng của tòa nhà đó, điển hình là JR Nagoya Takashimaya.

Mua sắm tại những khu chợ tại Nagoya

Hướng dẫn di chuyển từ Hà Nội đến Nagoya

Tại Nagoya có 2 sân bay: sân bay Nagoya và sân bay quốc tế Chubu. Từ sân bay Nội Bài, Hà Nội, du khách tìm chuyến bay của hãng Vietnam Airlines khởi hành liên tục các ngày trong tuần và bay trực tiếp tới sân bay quốc tế Chubu trong vòng hơn 4 tiếng. Giá vé hãng áp dụng cho du khách xuất phát từ Nội Bài là 880 $ - 900 $ tùy vào từng dịch vụ. Ngoài ra còn có nhiều chuyến bay của hãng ANA, China Easterm, Cathay Pacific, … có mức giá tương đối thấp nhưng transit tại nhiều điểm như Hồng Kong, Bắc Kinh, Thượng Hải,…

Các phương tiện di chuyển tại Nagoya

Là một thành phố hiện đại, các tuyến đường tấp nập phương tiện giao thông, phương tiện di chuyển tại Nagoya rất đa dạng. Đối với khách du lịch, bạn nên tìm đến các trạm xe bus, trạm ga tàu điện ngầm, trạm ga tàu điện, tàu hỏa hoặc bãi đỗ taxi để tìm được phương tiện phù hợp nhất di chuyển. Bạn có thể tham khảo những điểm du lịch phía trên và xem hướng dẫn sử dụng phương tiện kèm theo điểm đến đó để có lộ trình di chuyển thật chính xác hơn.

Đặt phòng khách sạn khi du lịch Nagoya

Khi đến tham quan tại thành phố, một số tuyến đường dưới đây giúp bạn thuê được những phòng khách sạn ưng ý nhất về giá:

- 1-2-7 Sakae, Naka-ku, Nagoya 460-0008, Quận Aichi

- 2-20-1 Nishiki, Naka-ku, Nagoya 460-0003, Quận Aichi

- 1-19-30 Nishiki, Naka-ku, Nagoya 460-8608, Quận Aichi

- 1-3-3 Sakae, Naka-ku, Nagoya 460-0008, Quận Aichi

- 1-1-4 Meieki | Nakamura-ku, JR Central Towers Office, Nagoya 450-6002, Quận Aichi

- 2-11-4 Habashita, Nishi-ku, Nagoya 451-0041, Quận Aichi

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Nagoya để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1. Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2. Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)  Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Giấy chứng nhận đang làm việc

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật.

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

- Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)   

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản) 

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)   

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

- Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản) 

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)    

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

- Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

- Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng