HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Thắng cảnh khu du lịch Hầm Hô - du lịch Quy Nhơn

Khu du lịch Hầm Hô, một điểm tham quan nổi tiếng của du lịch Quy Nhơn với cảnh vật thiên nhiên sắc màu, không gian trong lành, tươi mát.

Khu du lịch Hầm Hô

Tại sao là gọi là Hầm Hô?

Cái tên bắt nguồn từ hiện tượng xảy ra tại đoạn sống Kut. Theo đó, hàng năm, vào thời điểm thời tiết nóng nhất tại đây thương có hạn hán, khi người dân mong đợi những đợt mưa to thì trên đoạn sông này có những âm thanh lạ như những tiếng người cùng nhau hô hoán và sau một thời gian ngắn, trời sẽ đổ mưa giông, vì vậy nơi đây được gọi là Hầm Hô. Ngoài ra, Hầm Hô còn có tên gọi khác là "Hầm Hô thạch trụ".

Khu du lịch Hầm Hô du lịch Quy Nhơn

Khu du lịch Hầm Hô bốn bề là cảnh vật thiên nhiên, với núi rừng kỳ vĩ, có những tảng đá lớn nhỏ với kích thước khác nhau, hình thù đa dạng lô nhô trên mặt suối, nước chảy quanh co dưới nền trời xanh bao la mang đến không gian trong lành, mát mẻ.

Tất cả khu du lịch Hầm Hô tạo nên vóc dáng của một hòn non bộ khổng lồ giữa thiên nhiên bao la, với những tên gọi rất gần gũi và lãng mạn như Ðá Thành, Ðá Bàn Cờ, Ðá Chùm, Ðá Dựng, Ðá Trái, Cửa Sanh - Cửa Tử, thác Cá Bay. 

Khu du lịch Hầm Hô du lịch Quy Nhơn

Chiếc thuyền nan nhẹ nhàng lướt đi trên dòng nước trong vắt, càng lúc càng đi sâu vào đường hầm xanh mướt. Những bụi cây ven bờ lòa xòa, giao tán, in bóng xuống dòng suối. Không gian bao phủ một màu xanh mát mẻ, chỉ có tiếng chim rừng, tiếng chèo khua nước và một cảm giác yên ả lạ kỳ.

Để đến với khu du lịch Hầm Hồ trên con dường dài gần nửa cây số, du khách được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên trong lành, ngắm nhìn cảnh núi rừng kỳ vĩ.
Khi đến với Hầm Hồ, du khách có thể ngắm nhìn những đàn cá tung tăng, vượt thành đàn với đa dạng như cá đá, cá trắng, cá chép, cá niềng, cá ngựa, cá trôi,... chính điều này mà nơi đây còn được gọi là thác Cá Bay. Tương truyền rằng, hằng năm cá vượt thác về đây tề tựu, sinh đẻ, con nào vượt được sẽ hóa rồng nên đây cũng gọi là Thác Vũ Môn.

Khu du lịch Hầm Hô du lịch Quy Nhơn

Đặc biệt, nếu đến với du lịch Quy Nhơn vào mùa xuân, đến với khu dịch Hầm Hô du khách sẽ thấy cánh sắc tuyệt đẹp. Ngắm nhìn những thắng cảnh như Vực Sặc, Vực Bà, Vực Hòm, Ðá Cháy, Thác Hai, Thác Ba, Ðỉnh Sương Mù, Làng Cát..., những nơi tận cùng dòng sông Kút giáp với tỉnh Phú Yên và Gia Lai, du khách càng xốn xang trước cảnh hùng vĩ của thiên nhiên hoang sơ mà lộng lẫy của núi rừng.

Khu du lịch Hầm Hô hiện nay trở thành một điểm du lịch lý tưởng, hấp dẫn du khách khi đến với tour du lịch Quy Nhơn, trở thành điểm nghỉ dưỡng sinh thái lý tưởng.
 

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng