HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Tháng 3 trẩy hội chùa Thầy, Quốc Oai

Mỗi dịp đầu năm mới, rất nhiều địa phương, tỉnh thành cùng tổ chức lễ hội rất hấp dẫn và thu hút du khách gần xa. Chùa Thầy nằm ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây, là ngôi chùa thờ pháp sư Từ Ðạo Hạnh với 3 kiếp sống của ông. Mùa du lịch lễ hội hàng năm thường kéo dài trong khoảng từ tháng 1 âm đến tháng 3 âm lịch. Lễ hội chùa Thầy, Quốc Oai, Hà Nội thường tổ chức khoảng từ mùng 5 đến mùng 7 tháng ba với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Các tour lễ hội bạn có thể biết:

Lễ hội chùa Thầy

Hàng năm, cứ đến hội chùa Thầy là các tăng ni Phật tử đều nô nức kéo về dâng lễ dự lễ. Lễ cúng Phật và trai đàn là một hoạt động mang tính tôn giáo đặc sắc nhất. Hoạt động này được thực hiện bởi sự phối hợp của các nhạc cụ dân tộc cùng lễ vật được trưng bày. Không khí buổi lễ vô cùng trang nghiêm bởi các nhà sư kết hợp với nhạc cùng tụm kinh, niệm Phật. Các Phật tử ngồi xung quanh và cùng làm lễ theo các nhà sư.

Lễ hội chùa Thầy Hà Nội

Không chỉ có nghi thức tôn giáo bắt buộc mà hội chùa Thầy còn có trò múa rối nước mang đậm bản sắc văn hóa dân gian được lưu truyền đến tận bây giờ. Pháp sư Từ Ðạo Hạnh là Tăng, là Phật, là Vua và ông cũng chính là ông tổ nghệ thuật múa rối nước Việt Nam. Trai thanh gái lịch nô nức về trẩy hội chùa Thầy khi tháng 3 âm lịch đến. Mùa lễ hội năm 2018 hứa hẹn rất nhiều hoạt động mới mẻ xen lẫn truyền thống giúp người dân và du khách ấn tượng khó quên.

Khám phá thêm về các điểm tâm linh:

Mùa rối nước tại chùa Thầy

Khi được nhắc đến nghệ thuật múa rối nước, người ta vẫn luôn nói rằng: đến chùa Thầy vào mùa du xuân lễ hội, được chiêm ngưỡng cảnh chùa thanh tịnh và thưởng thức nghệ thuật múa rối nước rất đặc sắc. Các màn biểu diễn thường có: màn diễn Thạch Sanh, Tấm Cám, sinh hoạt dân dã có đi cày, chăn vịt và đấu vật. Hành trình đến với Phật không quản ngại đường xa từ khắp miền trên Tổ quốc. Tất cả đều chung niềm vui, niềm hứng khởi hòa vào không khí tưng bừng của mùa lễ hội. Năm 2018, mùa lễ hội tại chùa Thầy sẽ thực sự đặc sắc bởi sự quan tâm và góp mặt của bất kể quý vị. Hãy đồng hành cùng HANOTOURS trong các tour ghép lễ hội năm 2018 nhé!

Múa rối nước lễ hội chùa thầy

Không chỉ có những hoạt động tâm linh và nghệ thuật, các bạn trẻ khắp nơi về chùa Thầy còn để leo núi, khao khát chinh phục đỉnh cao để ngắm cảnh thiên nhiên rộng mở. Bài viết trước, HANOTOUR đã trình bày chi tiết các điểm tham quan tại chùa Thầy, bạn có thể theo dõi tại đây.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng