HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

Thăm tượng Phật lớn nhất tại Phật Quang Sơn

Một công trình vĩ đại nhất tại Đài Loan – Phật Quang Sơn, được xây dựng đồ sộ do Pháp sư Tinh Vân – một bậc danh tăng thế kỉ 20 thành lập năm 1967. Nơi này là điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Đài Loan, cùng khám những tượng Phật vĩ đại nhất cùng HANOTOURS nhé!

Sự ra đời của Phật Quang Sơn

Nằm ở khu vực Đông Bắc của làng Đại Thọ, thành phố Cao Hùng, xây dựng trong nhiều thập kỷ qua. Ban đầu, khu vực này rất hoang sơ, tuy nhiên ngày nay nó lại trở thành thánh địa Phật giáo nổi tiếng. Sau khi Phật Quang Sơn nổi danh khắp năm châu, đại sư trụ trì Tinh Vân đã nhường chức trụ trì cho các đệ tử và đi chu du khắp nơi, truyền đạo. Hiện nay, thống kê được có khoảng 200 chi nhánh trên thế giới, trong số đó có các đạo tràng quy mô, uy nghiêm không kém như Tây Lai tự (Mỹ), Nam Thiên tự (Úc), Nam Hoa tự (châu Phi)…

Xem thêm các tour du lịch Đài Loan cùng HANOTOURS:

Hình ảnh Phật Quang Sơn tại Đài Loan

Kiến trúc hùng vĩ của Phật Quang Sơn

Kiến trúc hùng vĩ của Phật Quang Sơn gồm 20 tòa điện lầu, đường trang nghiêm, là nơi hội tụ của những người con của Phật. Sau khi đi hết đoạn đường với 20 tòa điện lầu, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh pho tượng Phật sừng sững với nụ cười hiền từ trên nền trời xanh thẳm. Pho tượng này là pho tượng cao nhất thế giới với chiều cao lên đến 108m, được làm bằng đồng. Hai hàng bảo tháp được xây dựng như hai bức tường che chở cho những tín đồ Phật tử hành hương đến đất Phật.

Tòa chính điện tại Phật Quang Sơn

Bức tượng Phật Quang Sơn

Khám phá các điểm đến tại Đài Loan đẹp nhất:

  1. Thác nước Thập Phần - thác nước đẹp nhất tại Đài Loan

  2. Khám phá vẻ đẹp thành phố Đài Bắc

  3. Đầm Liên Trì - Cao Hùng, Đài Loan

Phật Quang Sơn sở hữu nhiều pho tượng Phật vô cùng quý giá, đặc biệt những pho tượng dát vàng quý giá. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chiêm ngưỡng 100 vạn bản Tâm Kinh do các Phật tử sao chép bằng tay. Báu vật trân quý cốt lõi của Kỷ Niệm Quán Phật Đà, chính là xá lợi răng Phật hiếm có trên đời. Theo kinh điển ghi chép, sau khi đức Phật nhập niết bàn, xá lợi răng Phật chỉ lưu lại có ba chiếc, một chiếc tại Phật Quang Sơn, hiện nay đem tôn trí trong điện Phật Ngọc - Kỷ Niệm Quán Phật Đà, để tín chúng cúng dường, chiêm ngưỡng, lễ bái và đã trở thành trọng điểm cho hàng ngàn tín chúng.

Hình ảnh hùng vĩ tại Phật Quang Sơn

Phật Quang Sơn – nơi truyền đạo Phật giáo lý tưởng nhất

Phật Quang Sơn được trở thành nơi có Thánh địa Phật giáo tiếng tăm lẫy lừng nhất của Đài Loan. Trường đại học Phật giáo được thiết lập ngay tại trong khu vực này để truyền đạo Phật pháp.

Phật Quang Sơn mở cửa đón khách du lịch vào tất cả các ngày trong tuần. Những tăng ni tại chùa nói được nhiều thứ tiếng, sẽ đồng hành suốt chương trình du lịch tại chùa. Khi đến đây, bạn có thể gặp nhiều hình ảnh quỳ lạy của các Phật tử quỳ lạy dưới chân bảo tháp rất thành kính. Chỉ có đến nơi đây, bạn mới cảm nhận được sự tín ngưỡng của những người con của Phật.

Hình ảnh từng đoàn người đi Phật Quang Sơn

Chùa là nơi tụ họp của khoảng hơn 1000 tăng ni, phật tử đến từ khắp nơi trên thế giới. Khi đến đây, bạn cũng cần tuân thủ những nội quy quy định dành cho khách du lịch đến thăm chùa. Bạn không được hút thuốc lá tại đây, đây là hành động khiếm nhã  và ảnh hưởng đến không gian thanh tịnh của chùa.

Khám phá điểm du lịch Phật Quang Sơn cùng HANOTOURS qua những chuyến du lịch Đài Loan giá rẻ nhé! Sau khi đi về, chắc chắn bạn sẽ thấy thích và muốn đồng hành cùng chúng tôi trong những chuyến du lịch lần sau.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng