HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Tham quan Nhà Xanh tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến thú vị của rất nhiều khách du lịch. Tham quan thủ phủ Nhà Xanh cùng HANOTOURS trong những thông tin sau đây.

Lịch sử của Nhà Xanh

Nhà Xanh hay còn gọi là Thanh Ngõa Đài hoặc Cheongwadae là dinh Tổng thống của Đại Hàn Dân Quốc, (nơi ở và làm việc của Tổng thống Hàn Quốc), nằm tại quận Jongno-gu, Seoul. Vùng đất Cheongwadae hiện đang là nơi đặt di tích Hoàng cung của vương quốc Goryeo. Triều đại Joseon, Hoàng cung được chuyển đến Gyeongbuk-gung (cung Khánh Phúc), sau đó Cheongwadae trở thành hậu hoa viên của Hoàng cung. Thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng Triều Tiên (1910-1945), người Nhật cho xây dựng dinh Toàn quyền Nhật Bản ở Cheongwadae, nay là tòa nhà chính của Cheongwadae. Năm 1945-1948, Hàn Quốc độc lập, thời kỳ Chính phủ lâm thời, tòa nhà này dùng làm nơi ở cho Bộ trưởng Bộ quân sự của Quân đội Hoa Kỳ. Sau cuộc đảo chính tháng 4 năm 1960, Tổng thống Yun Bo-seon đổi tên dinh thự này thành Cheongwadae.

Thủ phủ Nhà Xanh Hàn Quốc

Xem thêm các tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ:

  1. HÀN QUỐC MÙA HOA ANH ĐÀO 2019: HÀ NỘI - SEOUL - NAMI - NAMSAN TOWER CÔNG VIÊN HOA ANH ĐÀO YEOUIDO

Kiến trúc của Nhà Xanh

Cũng giống như Nhà Trắng (The White House) của Mỹ, Nhà Xanh (Cheongwadae) là nơi làm việc và nơi ở chính thức của nhiều đời Tổng Thống Hàn Quốc. Cũng giống như cái tên của nó, khi bước vào, bạn sẽ ấn tượng với kiến trúc màu xanh, mái ngói của gạch, thảm cỏ và của núi rừng Bugaksan ở phía xa xa… Nhà Xanh nằm tại trụ sở chính (the Main Office), Yeongbingwan (Nhà khách Chính Phủ), Chunchugwan (Trung tâm báo chí), Nokjiwon (vườn cỏ xanh), Thung lũng Mugunghwa và Thất Cung. Các tòa nhà ở đây đều có kiến trúc rất đặc biệt, thiết kế công phu và tinh tế theo những phong cách truyền thống của Hàn Quốc.

Kiến trúc Phượng Hoàng của phủ Nhà Xanh

Dưới thân là ngôi tường trắng kết hợp với những ngói xanh mượt, phía trên có kiến trúc xanh lá đẹp mắt, tao nhã và thanh lịch. Ngói được lót với 150 nghìn tấm ngói để tạo không gian này, mỗi tấm ngói được nung lên riêng lẻ đảm bảo nhà có độ bền hàng trăm năm. Phía bên phải của tòa nhà chính là Chunchugwan, nơi tổ chức họp báo của Tổng Thống còn phía bên trái chính là Yeongbingwan, nơi Tổng Thống tổ chức những hội nghị lớn và đón tiếp những vị khách nước ngoài quan trọng.

Khám phá những điểm du lịch tại Hàn Quốc:

  1. Drum Cat Show - show sôi động nhất khi đến du lịch Hàn Quốc

  2. Khám phá vẻ đẹp đảo Nami Hàn Quốc

  3. Cây cầu Incheon - biểu tượng của Incheon, Hàn Quốc

Trong khuôn viên Nhà Xanh, còn có vườn Nokjiwon, khu vườn này do chính tay Tổng Thống trồng cây vào những dịp quan trọng. Có một loại cây được trồng ở đây nổi tiếng với hơn 310 năm tuổi. Bên cạnh đó, thung lũng Mugunghwa đẹp với nhiều loài hoa nhiều màu sắc, đài phun nước và các bức tượng chim Phượng Hoàng. Khu vực này được nhiều vị khách chụp ảnh nhất, lưu giữ kỷ niệm cho chuyến du lịch Hàn Quốc giá rẻ của chúng tôi.

Khu vườn tại thủ phủ Nhà Xanh Hàn Quốc

Khi đến thăm Nhà Xanh, bạn nhất định không thể bỏ qua “Thất Cung” – một khu vực với bảy cung điện truyền thống có từ triều đại Joseon.

Thời điểm ghé thăm Nhà Xanh tuyệt vời nhất

Bạn có thể ghé thăm nơi này vào khoảng tháng bảy đến tháng mười. Thời điểm này đẹp nhất khi các loài hoa đều nở rộ. Nếu muốn khám phá vẻ đẹp thu của Hàn Quốc, hãy đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12. Chắc chắn thời điểm này bạn sẽ chụp được nhiều bức ảnh lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời cùng người thân và gia đình.

Như vậy, với những thông tin trên về phủ Nhà Xanh, cùng khám phá ngay cùng với HANOTOURS nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng