HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Tất tần tật khí hậu 12 tháng của nước Nga

Là một đất nước rộng lớn về mặt diện tích, trải dài từ Châu Á đến Châu Âu, chính vì vậy, nước Nga là một nước có khí hậu rất đặc biệt được chia thành từng vùng tương ứng với vị trí của nó. Với những quý khách đang có dự định đi du lịch Nga, hãy đón đọc những thông tin sau về thời tiết ở Nga nhé!

Liên Bang Nga trải dài hơn 9000 km từ Châu Á (giáp Trung Quốc) cho đến Châu Âu. Chính vì vậy, quốc gia này có vị trí thuộc cả Châu Á và Châu Âu. 3 khu vực thuộc Châu Á gồm có: Tây Xibêri, cao nguyên Trung Xibêri và miền núi Đông Xibêri. Còn lại những khu vực khác thuộc Châu Âu. Dù được bao quanh bởi biển và đại dương nhưng vì địa lý, lãnh thổ rộng lớn này là mang khí hậu ôn đới lục địa. Phía Bắc nước Nga lại có khí hậu hàn hới, còn khu vực biển Đen có khí hậu cận nhiệt đới.

Mùa thu vàng nước Nga

Khu vực miền Nam, miền Tây và miền Tây Nam nước Nga có khí hậu ấm hơn, thời tiết khá dễ chịu, phù hợp với những người Châu Á di chuyển đến quốc gia này sinh sống. Thành phố Astrakhanh có nhiệt độ trung bình mùa hè là 23,6 độ C còn mùa đông lại xuống đến – 5,3 độ C. Thành phố Belgorodo có khí hậu ôn hòa hơn, dễ chịu hơn, mùa hè thì mát mẻ còn mùa đông không quá lạnh. Nhiều thành phố ở khu vực miền Tây Bắc chẳng hạn như Arkhanghelsk cũng có mùa đông không quá lạnh, trung bình 4 tháng mùa đông chỉ - 10,5 độ C.

Xem thêm các thông tin khác về nước Nga:

Khác hoàn toàn với miền Bắc, vùng Viễn Đông nhiệt độ rất lạnh, có những nơi xuống đến – 20 đến – 15 độ C. Mặc dù là nhiệt độ âm nhưng lại không quá buốt như ở Việt Nam. Lý do bởi ở Việt Nam hệ thống lò sưởi không hoạt động và sắm sửa nhiều như ở Nga. Nhà cửa tại nước Nga luôn được trang bị hệ thống lò sưởi ấm cao cấp nhất chính vì vậy, chỉ khi đi ra ngoài bạn mới cần chuẩn bị đầy đủ quần áo, giày, tất, mũ. Và chỉ rét nhất là lúc đi bộ trên đường, còn ở Việt Nam thì đi đâu cũng thấy lạnh, lạnh đến thấu xương khiến ai cũng ngán ngẩm mùa đông nước ta.

Mùa hè nước Nga

Thường thì mùa đông nước Nga kéo dài từ 2 – 4 tháng theo tùy từng vùng miền. Mùa hè và mùa thu cực kỳ mát mẻ, không quá nóng như ở Việt Nam. Còn nhiệt độ chênh lệch trung bình giữa mùa hè và đông là 36 độ C. Khu vực lạnh nhất tại Nga là làng Oymyakon ở Yakutia, nhiệt độ tháng 1 là -50 độ C, và năm 1926 nhiệt độ lạnh kỷ lục tại đây là – 71,2 độ C. Ngược lại, nơi nóng nhất tại Nga là Cộng hòa Kalmykia, đợt nóng kỷ lục vào ngày 20 tháng 7 năm 2010 là 45,4 độ C.

Như vậy, có thể nói, thời điểm lạnh nhất ở nước Nga phải kể đến là tháng 1, tháng 2. Còn thời điểm đẹp nhất để đi du lịch nước Nga là tháng 7. Chính vì vậy, nếu muốn đi du lịch Nga thật ý nghĩa, đừng bỏ qua yếu tố thời tiết nhé! Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui cùng người thân, bạn bè.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng