HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Suối Cheonggyecheon uốn lượn giữa lòng thành phố Seoul

Nằm giữa trung tâm thành phố Seoul, dòng suối Cheonggyecheon là nơi thư giãn những phút giây yên bình nhất. Kéo dài gần 6 km, gồm nhiều hoạt động giải trí hiện đại, suối Seoul là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách. Cùng tìm đến vẻ đẹp của dòng suối này qua những thông tin HANOTOURS thu thập được nhé!

Xem thêm tour du lịch Hàn Quốc cùng HANOTOURS:

  1. HÀN QUỐC MÙA HOA ANH ĐÀO 2019: HÀ NỘI - SEOUL - NAMI - NAMSAN TOWER CÔNG VIÊN HOA ANH ĐÀO YEOUIDO

Suối Cheonggyecheon tại Seoul Hàn Quốc

Suối Cheonggyecheon nằm ở khu vực nào?

Suối Cheonggyecheon là một dự án mới bởi trước đây nó đã bị vùi lấp để xây dựng cơ sở hạ tầng vận tải để phục vụ cho nhu cầu phát kinh tế tăng cao giai đoạn hậu chiến tranh. Giai đoạn từ năm 1948 – 1960, dưới thời Tổng thổng Rhee Syng-man, suối từng bị san lấp và đổ bê tông để xây dựng đường xá. Năm 1968, dưới thời Tổng thống Park Chung-hee, một con đường cao tốc trên cao cũng đã được xây dựng bên trên con suối này. Khi Triều Tiên cải tạo lần đầu tiên để xây dựng hệ thống thoát nước kinh đô thời Joseon, suối có tên là Gaecheon ("suối mở"). Đến thời vua Taejong, vị vua thứ ba của triều Joseon, công việc nạo vét, đắp bờ hai bên bờ suối và xây cầu cho người dân đi lại được tiến hành cứ mỗi 2-3 năm một lần. Thời vua Yeonjo cũng đưa ra những chính sách để củng cố và cải tạo dòng suối, nó trở thành công việc quan trong nhất của vương quốc này.

Đầu nguồn dòng suối Cheonggyecheon Seoul

Độ dài chuẩn của dòng suối này là 5.8 km, kéo dài từ Tây sang Đông qua trung tâm thành phố, sau đó đổ về sông Jungnangcheon và hợp lưu với sông Hàn để cuối cùng chảy vào Hoàng Hải. Sau khi tái tạo lại, dự án dòng suối lên đến 900 triệu USD hoàn thành vào năm 2005. Tuy nhiên, thời điểm hoàn thành gây tranh cãi rất lớn của người dân về việc đầu tư hạn mức lớn. Nhưng nhiều người lại tán đồng, ủng hộ, kể từ đó, nơi đây là tụ điểm của nhiều người dân Seoul nhất trong thành phố.

Xem thêm các thông tin du lịch Hàn Quốc:

  1. Công viên tình yêu tại đảo Jeju - những mảnh ghép lý tưởng

  2. Chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo Jeju, Hàn Quốc

  3. Khám phá sở thú tại công viên Everland, Hàn Quốc

Suối Cheonggyecheon thành phố Seoul

Suối Cheonggyecheon – gìn giữ văn hóa người Hàn Quốc

Quá trình cải tạo dòng suối tốn khá nhiều thời gian và sự quan tâm của nhiều người. Thị trưởng Seoul triển khai dự án xóa bỏ đường cao tốc được xây dựng trên nên dòng suối để trả lại con suối cho thành phố. Con suối gần như bị cạn kiệt, khó phục hồi, mỗi ngày người dân phải bơm 120,000 tấn nước để tăng lượng nước cho suối. Mục tiêu của việc tái tạo lại dòng suối là để Seoul hòa mình vào thiên nhiên, quảng bá kiến trúc thành phố thân thiện với môi trường. Mục tiêu khác của dự án là việc phục hồi những nét văn hóa và lịch sử đã bị thất lạc trong vòng 30 năm qua đồng thời mang lại một sức sống mới cho nền kinh tế của thủ đô Hàn Quốc.

Chính quyền thành phố Seoul đã thành lập các tổ chức để có thể đảm bảo thành công chắc chắn của dự án cải tạo Cheonggyecheon: Trụ sở Dự án Cải tạo Cheonggyecheon nhằm kiểm soát toàn bộ dự án, Ủy ban Dự án Cải tạo Cheonggyeocheon nhằm quản lý những bất đồng giữa Chính quyền Thành phố Seoul với các hiệp hội thương mại và Đoàn Nghiên cứu Cải tạo Cheonggyecheon nhằm xây dựng và đánh giá kế hoạch cải tạo.

Du khách đi bộ tại dòng suối Cheonggyecheon Seoul

Những thành tựu suối Cheonggyecheon đạt được

Việc cải tạo dòng suối Cheonggyecheon nhằm đạt mục tiêu bảo tồn điểm độc đáo của môi trường thiên nhiên, đồng thời phục hồi những di tích lịch sử tại quận hành chính trung tâm của Seoul cũng như tăng cường nền tảng kinh doanh trong các khu vực lân cận nhờ vào công nghệ thông tin, ngoại giao và các ngành công nghiệp số. Đồng thời khu vực này còn tương hỗ cho các khu vực giàu truyền thống gần đó như Bukchon Hanok, Daehangno, Jungdong, Namchon và Donhwamungil. Hệ thống mạng lưới này được gọi là CCB (Cheonggyecheon Culture Belt – Vành đai Văn hóa Cheonggyecheon) và hi vọng sẽ xây dựng thành công một nền tảng văn hóa và môi trường của thành phố Seoul.

Suối Cheonggyecheon vào mùa đông

Tại suối có nhiều loại cá, chim chóc và côn trùng sinh sống. Khi đến suối Cheonggyecheon, bạn cũng cảm thấy mát mẻ hơn vì nhiệt độ tại đây luôn thấp hơn các khu vực khoảng 3.6°C. Việc xây dựng dòng suối này hạn chế các phương tiện giao thông đi vào trung tâm thay vào đó, số lượng người sử dụng công cộng tăng lên, giúp thành phố ít xảy ra cảnh ách tắc giao thông hơn đồng thời cải thiện môi trường thêm xanh – sạch – đẹp. Đồng thời, đây cũng là dự án đô thị mới, là nhân tố chủ chốt mang lại sức sống mới cho khu vực Seoul. Suối Cheonggyecheon trở thành trung tâm văn hóa và kinh tế của thành phố.

Lung linh dòng suối Cheonggyecheon Seoul

Khi đến Seoul, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn dòng suối trong lành và mát mẻ này ngay trong trung tâm thành phố. Chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú với hình ảnh dòng suối mềm mại, uốn quanh co, cây cối xanh mướt, tạo nên một Seoul xanh, đẹp trong mắt du khách. Đăng ký ngay với HANOTOURS để tham quan du lịch Hàn Quốc mùa hè hấp dẫn nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng