HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Sự tích Đền Chúa Thác Bờ, di tích thắng cảnh nổi tiếng tại Hòa Bình

Với phong cảnh hữu tình, mang nét văn hóa bản địa độc đáo, huyền bí, Đền Chúa Thác Bờ ở Hòa Bình trở thành một điểm đến nổi tiếng hiện nay, là di tích thắng cảnh được Bộ văn hóa, thể thao và du lịch công nhận. Bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về truyền thuyết, sự tích của Đền Chúa Thác Bờ nhé!

Đền Chúa Thác Bờ - Nét đẹp văn hóa và thiên nhiên

Lạc vào vùng đất Hòa Bình, đến với Đền Chúa Thác Bờ du khách như lạc vào miền đất văn hóa bản địa độc đáo, mang sức hút riêng về tín ngưỡng thờ Mẫu, lễ lên đồng đầy huyền bí và cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, trong lành.

Tour du lịch hot đầu năm:

Đền Chúa Thác Bờ

Theo tương truyền kể lại, Đền Bờ nằm tại Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình thờ bà chúa Thác Bờ, tên thật là Đinh Thị Vân, người dân tộc Mường và một bà người dân tộc Dao ở Vầy Nưa.

Hai bà chuyên lo liệu thuyền mảng, quân lương. Có công lớn trong giúp vua Lê Lợi vượt Thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ, Sơn La để dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn.

Sau khi mất, hai bà thường hiển linh giúp dân vượt thác an toàn, phù hộ cho trăm dân muôn họ mưa thuận, gió hòa, cuộc sống an lành. Và từ đó người nhân dân địa phương đã phong hai bà làm thánh, lập đền thờ phụng.

Hàng năm, đến ngày 7 tháng Giêng âm lịch, hội đền Chúa Thác Bờ được tổ chức, diễn ra với nhiều hoạt động.

Tuy là một lễ hội nhỏ nhưng với ý nghĩa và được tổ chức tại khung cảnh ní non sông nước hùng vĩ, lễ hội Đền Chúa Thác Bờ trở nên sắc màu, cuốn hút, nhiều du khách thập phương tham dự.

Bên trong đền có rất nhiều tượng, với 38 pho lớn nhỏ. Trong đó có hai pho tượng đồng là tượng thờ chính.

Đền chúa thác bờ

Đền Chúa Thác Bờ ngày nay trở thành điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng. Mỗi ngày, đón lượng du khách ghé thăm rất đông, nô nức đến cầu Phật, lễ Chúa cầu may và thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ.

Với hệ thống tàu thuyền chuyên chở khách được đảm bảo an toàn, áo phao đầy đủ, du khách đến với chuyến tour du lịch Đền Chúa Thác Bờ Hòa Bình sẽ được trải nghiệm những điều rất thú vị, lạc vào cõi tâm linh huyền bí và đẹp nên thơ.

Đền chúa thác bờ hòa bình

Một lần về Hòa Bình, trên chuyến thuyền ra Đền Chùa Thác Bờ, du khách sẽ cảm nhận được nét đẹp tuyệt vời của thiên nhiên nơi đây và nghe về sự tích anh hùng của hai người phụ nữ anh dũng, mạnh mẽ và thông minh.

Đừng bỏ lỡ hành trình tour du lịch lễ hội đầu năm cùng HANOTOURS may mắn và ngập tràn sự đoàn viên trong chuyến du xuân tại Đền Bà Chúa Thác Bờ.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng