HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Say đắm lòng người với Tây Đường, Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp mê đắm lòng người. Ô Trấn cổ kính với những dòng sông, mái chèo, Tây Đường cũng không kém phần hấp dẫn. Tour du lịch Trung Quốc khám phá: THƯỢNG HẢI - HÀNG CHÂU - Ô TRẤN - TÔ CHÂU - BẮC KINH tháng 3 có đi Ô Trấn, tháng 4 thêm điểm Tây Đường sẽ làm du khách của HANOTOURS hài lòng. Hãy cùng tìm hiểu xem Tây Đường đẹp đến nhường nào nhé!

Tây Đường Trung Quốc

Tây Đường nằm ở đâu Trung Quốc?

Tây Đường là một thị trấn cổ nằm ở huyện Gia Thiện, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Là thị trấn sông nước có tới chín con sông chảy qua địa bàn chia nó thành 8 phần nối với nhau bằng 27 cây cầu đá cổ. Khu vực phố cũ của Tây Đường là những tòa nhà xây dựng dọc các con kênh. Phương tiện chủ yếu di chuyển chính là thuyền. Bên cạnh đó, Tây Đường còn giữ được rất nhiều ngôi nhà, ngôi miếu cổ, luôn mang lại vẻ yên tĩnh, thanh bình trong lòng du khách mỗi khi đến du lịch Trung Quốc đặc biệt là tỉnh Chiết Giang.

Tây Đường Trung Quốc

Nằm cách Thượng Hải không quá một giờ xe chạy, Tây Đường nằm trọn vị trí đắc địa trong cung đường di chuyển: Tô Châu, Hàng Châu và Thượng Hải. Đồng thời, thị trấn này cũng lọt top danh sách các thị trấn lịch sử văn hóa Trung Quốc năm 2003. Với vẻ ngoài yên bình, nơi đây cũng được lên sóng trên nhiều chương trình truyền hình thực tế cũng như bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng như: Nhiệm vụ bất khả thi III (Mission: Impossible III).

Tây Đường Trung quốc

Khám phá thêm các tour đến Trung Quốc:

  1. Du Lịch Trung Quốc: Trường Sa - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

  2. Du Lịch Trung Quốc: Nam Ninh - Trương Gia Giới - Thiên Môn Sơn - Phượng Hoàng Cổ Trấn Thứ 3 Hàng Tuần

  3. Du Lịch Trung Quốc No Shopping: Côn Minh - Lệ Giang - Shangrila

Tây Đường Trung Quốc về đêm

Cổ kính đến nao lòng tại Tây Đường

Không giống như các thị trấn khác, Tây Đường đón khách bằng các con thuyền trên những kênh rạch hoặc các hẻm ngõ giữa hai vách nhà. Nhiều người đến đây mệnh danh các con hẻm đó là các giao lộ thời gian bởi hai đầu mút của chúng là hai thế giới hoàn toàn đối lập, cách nhau về khoảng cách thời gian đến nghìn năm.

Tây Đường Trung Quốc về đêm

Điểm nhấn đẹp nhất tại đây chính là khám phá khung cảnh xưa cũ vốn chỉ từ thời Xuân Thu chiến quốc. Ngoài ra, du khách còn ấn tượng với việc ngồi thuyền dạo Tây Đường để ngắm nghía những ngôi nhà cổ kính, tìm hiểu về đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây xem có khác nhiều so với vùng sông nước Cửu Long ở Miền Nam Việt Nam không.

Tây Đường Trung Quốc về đêm

Xem thêm về các thông tin du lịch Trung Quốc:

  1. Du lịch Lệ Giang mùa nào đẹp nhất?

  2. Kinh nghiệm đi du lịch Lệ Giang từ A đến Z

  3. Shangri-la đẹp bất tử!

Nổi bật hơn cả là hệ thống mái hiên nghìn năm tuổi được thiết kế âm dương “độc nhất vô nhị”. Tây Đường được ưu ái về vị trí khi nằm trên con sông Trường Giang nổi tiếng, vì vậy, du khách thường nói: “bốn mặt nước tụ về, tám mặt hướng đón gió” – thể hiện tính phong vận “độc đáo” của vùng.

Nếu đến Trung Quốc, hãy di chuyển bằng máy bay, hãy đến Ô Trấn và Tây Đường, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được thời lịch sử của Trung Quốc như thế nào? Và nếu có nhu cầu du lịch đến Trung Quốc, hãy liên hệ với HANOTOURS ngay bạn nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng