HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Rực rỡ sắc màu đèn lồng tại phố cổ Thập Phần, Đài Loan

Đài Loan nới rộng chính sách giúp khách du lịch Việt Nam có cơ hội làm Visa du lịch sang đất nước này một cách đơn giản hơn. Đất nước xinh đẹp này nổi tiếng với phố cổ Thập Phần - khu phố nổi tiếng với sự lãng mạn, từng là cảnh quay trong bộ phim nổi tiếng Apple of My Eyes. Đặc biệt, màn thả đèn lồng tại đường phố luôn thu hút sự chú ý của mỗi vị khách khi đến đây.

Trải nghiệm cảm giác thả đèn lồng tại Phố Cổ Thập Phần

Những cảm giác thân thuộc, hoài cổ chỉ có tại Phố Cổ Thập Phần, Đài Loan. Nơi đây lưu lại những nét văn hóa truyền thống của người dân Đài Loan. Nếu muốn khám phá văn hóa của người Đài Loan đừng bỏ lỡ điểm đến này nhé. Mọi thứ tại phố cổ này đều mang nét cổ kính, từ những con đường, hẻm nhỏ cho đến lối kiến trúc đưa bạn về với thời kỳ xa xưa tạo ra sức hút vô cùng vi diệu cho du khách.

 

Phố cổ nằm cạnh đường ray xe lửa chạy, trước kia, nó là con đường giao thương phục vụ cho việc chở than. Hiện nay, khu phố này mở rộng hơn, xây dựng thêm để bán đồ xung quanh hai bên đường ray. Đường ray này hiện vẫn còn hoạt động nhưng ít chuyến tàu lửa chạy qua. Mỗi khi có tàu chạy qua, bạn sẽ được người bán hàng thông báo biết trước để tránh đường. Vì nét hoài cổ, ấn tượng ấy đã khiến du khách từ mọi miền thế giới phải ghé thăm dù chỉ một lần, lưu luyến mãi không rời.

Tại Việt Nam, phong tục thả đèn hoa đăng chỉ có trong miền Trung, khu vực Huế, Đà Nẵng, còn tại Đài Loan, chỉ có duy nhất khu phố cố Thập Phần mới lưu lại phong tục thả đèn hoa đăng lên trời. Phong tục này trở thành một nét văn hóa truyền thống từ xưa để lại.

 

Sự tích truyền kỳ và ý nghĩa của việc thả đèn hoa đăng lên trời tại Phố Cổ Thập Phần

Theo truyền thuyết kể lại, thời xa xưa, ngôi làng cổ này thường bị cướp tấn công, chính vì vậy, người dân phải mang của cải và di tản lên núi, chỉ có những người đàn ông khỏe mạnh mới được cử lại để thăm dò tình hình. Khi bọn cướp không còn ở đó nữa, họ thả đèn lên trời làm tín hiệu giúp người dân quay về làng. Về sau, việc thả đèn mang ý nghĩa cầu nguyện và nó mặc nhiên trở thành biểu tượng của hòa bình, biểu tượng của nền văn hóa truyền thống của người Đài Loan.

Đèn lồng được làm chủ yếu bằng giấy gạo dầu trên một khung làm bằng tre với nhiều màu sắc đan xen hoặc một màu duy nhất. Mỗi màu đèn tượng trưng cho biểu tượng sức khỏe, tài sản, công việc, bình an… Bạn có thể viết những lời cầu nguyện lên đèn lồng để cầu xin sự yên bình.

 

Các màu chủ đạo trong đèn lồng và ý nghĩa của chúng như:

– Đèn lồng màu đỏ tượng trưng cho niềm hân hoan, vui sướng

– Đèn lồng màu cam nói lên tiền bạc và thịnh vượng

– Đèn lồng màu vàng đại diện cho công danh và sự nghiệp

– Đèn lồng màu xanh lá minh chứng cho sinh đẻ và trưởng thành

– Đèn lồng màu xanh da trời biểu tượng của hy vọng

– Đèn lồng màu tím thể hiện sự lãng mạn, ngọt ngào

– Đèn lồng màu trắng mong muốn sức khoẻ và bình an

– Đèn lồng màu hồng biểu tượng của hạnh phúc và tình yêu

– Đèn lồng màu hồng đào (peach) nói lên sự lãng mạn và may mắn

Giá đèn lồng cũng được ấn định cụ thể, nếu đèn có một màu có giá 150 Đài Tệ tương đương với 105.000 VNĐ; đèn lồng bốn màu có giá 200 Đài Tệ tương đương với 140.000 VNĐ.

 

Du khách được thả đèn lồng ở khu vực nào?

Khu vực thả đèn trời chủ yếu tại đường sắt cổ. Bạn có thể dạo quanh một vài vòng của thị trấn, vòng qua sườn núi để ngắm toàn vẻ đẹp của Đài Loan hay toàn bộ cảnh đẹp của khu phố cổ. Ngoài việc tham quan, bạn còn có thể kết hợp với việc mua sắm các món quà lưu niệm và thưởng thức các món ăn ngon tuyệt tại khu phố này. Dẫu khu phố này không quá hoành tráng nhưng lại lôi cuốn bởi sự yên bình, nguyên vẹn vốn có của nó. Địa điểm này cũng là nơi lý tưởng cho những bức hình chụp đẹp nhất khi đi du lịch Đài Loan.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng