HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Quảng trường Đỏ - niềm tự hào của thành phố Matxcova Nga

Đất nước Nga xinh đẹp nổi tiếng với biết bao danh thắng hùng vĩ. Thành phố Matxcova Nga là trái tim của nước Nga, nơi có nhiều điểm tham quan thú vị. Đến Matxcova, bạn đừng bỏ lỡ quảng trường Đỏ - trái tim của thành phố, thu hút nhiều người ghé thăm nhất hiện nay.

Xem thêm cẩm nang du lịch:

Quảng trường đỏ Nga

Năm 1991, Quảng trường Đỏ được Unessco công nhận là di sản văn hóa thế giới, là niềm tự hào thứ hai sau cung điện Kremlin của người dân Nga. Nằm ở vị trí thuận lợi, ngay chính giữa trung tâm thủ đô Matxcova, từ đây có thể đi ra nhiều đường phố chính trong nội đô và các tuyến đường chính nối với ngoại ô. Quảng trường Đỏ lừng lững với màu sắc bắt mắt. Được xây dựng từ cuối những năm thế kỷ 15, quảng trường này ghi dấu nhiều giai đoạn lịch sử của nước Nga và thế giới. Đã có nhiều cuộc cách mạng đổi tên nhưng cái tên chính và được sử dụng hiện nay chính là quảng trường Đỏ. Xung quanh quảng trường là nhiều công trình huyền thoại mang màu sắc và ý nghĩa sâu xa.

Trước khi xây dựng quảng trường Đỏ, vị trí này được xây dựng bởi những căn nhà gỗ. Sua đó, vua Ivan III đã ra lệnh phá bỏ để tránh trường hợp cháy nổ, sau đó cho hoạt động thương mại buôn bán hàng hóa tại đây. Chính vì vậy, nơi này cũng có tên gọi thứ hai chính là Quảng trường thương mại.

Quảng trường đỏ Nga

Những vị khách đến đây thường nghĩ cái tên hiện nay gọi chính từ màu sắc xây dựng nên các viên gạch bao quanh. Tuy nhiên, nếu theo tiếng Nga “krasnaya” có nghĩa là đỏ nhưng theo tiếng Slava cổ còn có nghĩa là đẹp. Chỉ nhìn qua, bạn cũng đủ thấy nơi này xứng đáng là một kiến trúc đẹp, tuyệt tác của Nga. Nếu đi du lịch Nga tự túc, đừng bỏ qua điểm đến ấn tượng này nhé!

Hiện nay, quảng trường Đỏ là nơi diễn ra các sự kiện lịch sử, từ lễ đăng quang của các Sa hoàng Nga đến những nghi lễ chính thức, công cộng của tất cả các chính quyền Nga sau này. Năm 1941, lễ duyệt binh lớn nhất, đặc biệt nhất trong lịch sử thế giới đã diễn ra tại đây trong tình thế, Nga bị quân đội Đức bao vây. Quân đội Liên Xô và các binh lính tình nguyên của các nước đang sống ở Nga đã đứng lên chiến đấu và dành được thắng lợi. Cuộc kháng chiến kéo dài suốt 1.418 ngày đêm với hàng trăm, hàng nghìn trận đánh lớn, nhỏ, vô cùng khốc liệt…. Đến năm 1945, lễ duyệt binh thứ hai được tổ chức tại đây. Cả hai lễ diễu binh đã đi vào lịch sử hào hùng của nước Nga.

Quảng trường đỏ Nga

Cách quảng trường Đỏ không xa là các công trình nổi tiếng như: Điện Kremlin – công trình vĩ đại của người dân Nga; Thần Công Vua – khẩu thần công lớn nhất thế giới; Chuông Hoàng Đế - quả chuông nặng nhất thế giới; Quảng trường Đại giáo đường; tòa Đại giáo đường Đức mẹ Thăng Thiên - nơi dã diễn ra các đám cưới hoàng gia, các buổi lễ đăng quang của các Sa hoàng Nga; Vườn Alexandrovskiy, Siêu thị ngầm dưới chân tường Điện Kremlin, Bên ngoài Lăng Lênin, trung tâm thương mại GUM; Cửa hàng Bách hóa GUM, Bảo tàng lịch sử, Tượng Nguyên soái Giukov cưỡi ngựa, nhà thờ Kazan, các đài phun nước…

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Nga, đừng bỏ qua quảng trường Đỏ nhé! Tham khảo tour du lịch Nga của chúng tôi để biết thêm nhiều điểm tham quan thú vị nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng