HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Phương tiện đi lại tại Seoul

Seoul là một thành phố lớn, phát triển bậc nhất tại Hàn Quốc, chính vì vậy, các phương tiện di chuyển phục vụ du lịch cũng rất đa dạng, thuận tiện. Tìm hiểu một vài phương tiện cơ bản vận hành tốt như:

Xem thêm những thông tin đi Hàn Quốc:

Xe buýt Hàn Quốc

1. Xe buýt

Xe buýt tới trung tâm Seoul khởi hành mỗi 10-20 phút 1 lần, chi phí khoảng 13,000 Won và mất 60-90 phút tùy từng điểm đến. Người Hàn Quốc rất chuộng sử dụng xe buýt, nó được chia thành xe buýt nội thành, xe buýt sân bay và tuyến xe buýt tốc hành.

Riêng xe buýt tốc hành chính là các chuyến xe di chuyển chặng dài giữa khu nội đô ra vùng ngoại ô và các vùng phụ cận. Xe buýt là phương tiện di chuyển công cộng rẻ nhất ở Seoul, các bến xe buýt nằm tiếp nối san sát nhau.

Về số thứ tự cũng như số xe bus:

  • Số đầu tiên: Là ký hiệu nơi xe buýt xuất hành
  • Số thứ 2: Ký hiệu bến cuối của xe buýt
  • Số thứ 3: Là để phân biệt giữa tuyến xe này với xe khác.

Về màu sắc xe buýt:

  • Xe buýt lưu chuyển từ ngoại ô vào nội đô thị: Xe màu xanh da trời
  • Xe buýt chạy từ nhà ga tàu điện ngầm hoặc bến xe: Màu xanh lá cây
  • Xe buýt lưu chuyển từ Seoul với các thành phố khác: Màu đỏ
  • Xe buýt lưu chuyển nội đô thị: Màu vàng

Tàu điện ngầm Hàn Quốc

2. Tàu điện ngầm

Trong trung tâm thành phố cũng có tàu điện ngầm chạy chung quanh và mất khoảng một giờ để đến Ga Seoul (W3,700). Hệ thống tàu điện ngầm của Seoul rất rộng lớn và là phương tiện rẻ nhất và hiệu quả để có những chuyến du lịch quanh thành phố.

Có khoảng 12 tuyến và hàng chục line khác nhau phục vụ điểm đến từ Seoul, Gyeonggi, Incheon đến Tây Gangwon, phía Bắc Chungnam. 9 công ty vận tải điều hành hệ thống tàu điện ngầm trong thành phố.

Taxi Hàn Quốc

3. Taxi

Taxi thành phố thường chạy với giá là 80,000 Won và mất khoảng một giờ. Cũng giống như tàu điện ngầm, taxi Seoul hoạt động ổn định và sử dụng nhiều trong thành phố. Rất ít trường hợp chỉ mất chi phí nhỏ khoảng 10000 Won để di chuyển được trong thành phố. Taxi hoạt động ban ngày là chủ yếu, vào ban đêm tìm được một chuyến taxi cũng tương đối khó. Nếu như bạn gặp phải vấn đề lớn về ngôn ngữ khi giao tiếp với người lái taxi thì có thể điện thoại lên tổng đài và phiên dịch sang tiếng của họ. Lưu ý rằng các xe taxi màu đen nhìn snazzier với tấm chiếu sáng màu vàng được coi là "deluxe" và phí gấp đôi cho cơ bản dịch vụ tương tự.

Ga xe lửa Hàn Quốc

4. Ga xe lửa

Hàn Quốc có một mạng lưới đường sắt phát triển tốt phục vụ các chuyến xe lửa chạy với tốc độ nhanh chóng và thoải mái. Các trung tâm đường sắt chính là Ga Seoul, nằm trung tâm thành phố gần City Hall. Các đoàn tàu KTX cao tốc chạy từ Ga Seoul đến Busan ở phía tây nam và Ga Yongsan đến Mokpo ở phía đông nam.

Tour đi Hàn dịp mùa hoa anh đào:

Thẻ T-money – thẻ thông minh phục vụ du lịch tiện lợi

Bạn có thể làm thẻ T-money để thanh toán tiền xe di chuyển trong thành phố Seoul. Khi sử dụng T-money, giá vé giao thông công cộng sẽ rẻ hơn 100 won so với thanh toán bằng tiền mặt. Bạn cũng có thể dùng số tiền đã bị trừ trong tài khoản chuyển giữa 2 xe buýt với nhau hoặc từ xe buýt trong tàu điện ngầm trong khoảng thời gian có hiệu lực không tính thêm phụ phí. Còn tiền mặt không thể thực hiện được việc này. Ngoài ra, T-money sẽ tạo thuận tiện trong việc mua vé tàu điện ngầm cho những chuyến đi dài. Khi không muốn dùng thẻ T-money nữa, bạn có thể lấy lại số tiền còn dư trong thẻ với phí dịch vụ là 500 won. Giá mua thẻ T-money từ 2.500 won trở lên. Thẻ không chỉ được sử dụng tại thành phố Seoul mà còn được sử dụng tại các thành phố Busan và một vài nơi khác như Geonggi-do, Daejeon, Incheon, Daegu.

Thẻ T-money – thẻ thông minh phục vụ du lịch tiện lợi

Địa chỉ mua thẻ: Bạn có thể mua thẻ T-money tại các cửa hàng tiện ích (GS 25, CU, 7-Eleven, Mini Stop, With Me, Buy The Way, Story Way) có logo T-money, và thiết bị tải thẻ bên trong các ga tàu điện ngầm (máy bán thẻ). Các địa chỉ nộp phí/ hoàn tiền ở những nơi bán thẻ, còn tiền mua thẻ thì không được hoàn lại.

Điều kiện sử dụng và thanh toán bằng thẻ: Bạn chỉ cần cầm thẻ lên xe buýt, tàu điện ngầm hoặc taxi giơ mặt thẻ vào hộp cảm biến trước và sau khi rời khỏi phương tiện đi lại. Nếu bạn quên không quẹt thẻ trước khi xuống thì lần sau sẽ bị trừ gấp đôi số tiền phải trả.

Điều kiện nạp tiền: Thẻ T-money là có thể được nạp thêm với số tiền từ 1.000 won đến 90.000 won (giá trị tối đa của thẻ có thể giữ là 500.000 won) tại bất kỳ nhà cung cấp T-money hoặc bán vé và các thiết bị nạp thẻ bên trong nhà ga tàu điện ngầm. Thiết bị này nhận tiền 1.000/ 5.000/ 10.000 won tiền mặt và 50 won/ 100/ 500 won tiền xu.

Điều kiện trả lại tiền dư trong thẻ: Nếu số tiền còn lại là 20.000 won hoặc ít hơn thì bạn có thể nhận lại tiền, chỉ bị trừ phụ phí 500 won tại cửa hàng tiện ích. Còn nếu số dư còn lại trên 20.000 won thì buộc phải tới Trụ sở T-money để nhận lại. Chính vì vậy nên nạp đủ số tiền di chuyển trong thành phố, không nên nạp quá nhiều. Thẻ T-money không được trả lại, hãy giữ lại để có kỷ niệm Hàn Quốc đáng nhớ nhất nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng