HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Phố mua sắm Shinsaibashi - Osaka

Được xây dựng cách đây 400 năm trước, từ thời Edo, Shinsaibashi trước kia là một khu mua sắm quần áo dành cho các thương nhân, sau đó, dần dần nơi đây tập trung nhiều mặt hàng hơn nữa như đồ gia dụng, đồ cổ, nhạc cụ, vật dụng trang trí… và phát triển vững mạnh cho tới ngày nay. Nơi đây là điểm du lịch nổi tiếng, thiên đường mua sắm cho khách du lịch khi ghé thăm Osaka, Nhật Bản.

Vẻ đẹp khu thương mại Shinsaibashi

Được so sánh với Amerika Mura mang nét đặc trưng tổng hợp giữa Mỹ và Nhật Bản thì Shinsaibashi cũng mang nét riêng biệt tại thành phố Osaka. Bạn có thể đi những con đường bất tận khi đến khu mua sắm này. Nơi đây tập trung đến hàng trăm cửa hàng liền kề nhau, góp mặt đầy đủ các mặt hàng, mang nhiều xu hướng thời trang độc và lạ của Nhật. Bạn có thể tìm những xu hướng quần áo của Tây Âu hoặc những bộ kimono truyền thống tại nhiều cửa hàng tại khu mua sắm.

Khám phá tour đi Nhật Bản cùng HANOTOURS:

  1. Du lịch Hokkaido ngắm hoa Lavender

  2. Hành trình du lịch Nhật Bản khám phá vườn trái cây

  3. Du lịch Nhật Bản mùa hè sôi động

Thiên đường mua sắm Shinsaibashi Osaka

Ngoài thời trang là mặt hàng chủ đạo thì du khách có thể tìm đến những đồ cổ như đĩa thủy tinh có hoa văn trang trí độc lạ với giá rất rẻ. Bạn nên có những chiến lược mua hàng sao cho hợp lý với ngân sách của mình. Một số cửa hàng lớn tại khu phố này phải kể đến như: Sega, Big Joy và đặc biệt là trung tâm mua sắm Sogo 12 tầng.

Khu thương mại Shinsaibashi osaka

Sogo được xây dựng với kiến trúc trang nhã, không gian mở vô cùng cho du khách. Tại khu thương mại này còn có một thác nước, khu vườn không gian xanh, ấn tượng với một công viên thu nhỏ. Đó là điều hấp dẫn tại khu thương mại này với mỗi khách du lịch.

Một ấn tượng khác khi tới đây là các cửa hàng hoa được đặt cạnh nhau như một dãy phố hoa với nhiều màu sắc rực rỡ. Vào cuối tháng 4, nơi đây tổ chức lễ hội Hana Festival – lễ hội dành cho mọi người. Tại lễ hội có nhiều cô gái xinh đẹp mặc trang phục cổ truyền của Nhật Bản, đi lại quanh khu vực thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngoài ra, lễ hội mùa hè tại Shinsaibashi cũng thu hút người dân khắp mọi miền nước Nhật cũng như khách du lịch nước ngoài tham dự.

Tham khảo thêm các thông tin du lịch Nhật Bản:

  1. Thành phố Sapporo

  2. Thành phố Okinawa

  3. Thành phố Nikko

Thời điểm đến thăm Shinsaibashi, Osaka

Như đã trình bày ở trên, khách du lịch thường đến thăm khu trung tâm vào mùa xuân, thời điểm diễn ra lễ hội Hana Festival. Khí hậu vào mùa xuân không quá lạnh, không quá nóng, đặc biệt từ tháng 3 – tháng 4. Thành phố này mang phong cách Tây Âu, kết hợp với phong cách Châu Mỹ khiến cho mọi du khách đều ấn tượng khi tới đây. Hoặc bạn cũng có thể đến thăm Shinsaibashi vào mùa hè để tham gia lễ hội Local Summer Festival.

Mùa xuân là thời điểm đến đẹp nhất khi đến thăm Shinsaibashi osaka

Thưởng thức món ăn tại khu thương mại Shinsaibashi, Osaka

Đến thăm khu thương mại Shinsaibashi, bạn không thể bỏ lỡ 5 món ăn nổi tiếng tại đây như:

-         Món lăn bột xiên que – Tonkatsu: thưởng thức theo ý vị của bạn từ các nguyên liệu: thịt, hải sản, rau,…

-         Món Takoyaki là món ăn không thể thiếu của người dân Osaka

-         Bánh xèo Okonomiyaki: một món ăn kết hợp từ bột mì, trứng, cải bắp, thịt heo và tôm

-         Mì Udon: loại mì nổi tiếng tại xứ sở Nhật Bản

-         Lẩu Tecchiri: sử dụng nguyên liệu từ cá lóc, rong biển, nước sốt,…

Takoyaki món ăn ở Osaka

Thuê nhà nghỉ khách sạn khi tới thăm Shinsaibashi

Trong mối hành trình du lịch Nhật Bản đều có chỗ ăn nghỉ, tuy nhiên khi đi tự túc, bạn phải chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang du lịch. Du khách có thể thuê nhà nghỉ ngay trong khu vực trung tâm mua sắm này hoặc thuê các nhà nghỉ, khách sạn tại địa chỉ:

  1. 2-5-25 Umeda, Kita-ku
  2. 15-15 Higashishinsaibashi, Chūō-ku
  3. 6-28 Higashishinsaibashi, Chūō-ku
  4. 〒542-0083 Ōsaka-fu, Ōsaka-shi, Chūō-ku, Higashishinsaibashi
  5. 5-24 Nishishinsaibashi, Chūō-ku
  6. 〒542-0083 Ōsaka-fu, Higashishinsaibashi

Hướng dẫn di chuyển từ Việt Nam tới Osaka

Từ Hà Nội, du khách có thể tìm các chuyến bay của hãng Japan Airlines, Cathay Pacific, Vietnam Airlines, Air Macau, … Hầu hết các chuyến bay không bay thẳng tới Osaka mà quá cảnh tại Tokyo, Seoul (Hàn Quốc), Macau (Ma Cao),... Giá vé khởi hành khoảng 800 $ - 1000 $ tùy thuộc vào từng hãng máy bay.

Phương tiện di chuyển tại khu trung tâm Shinsaibashi

Osaka là một thành phố phát triển tại Nhật Bản, bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện đi lại tại thành phố. Một số phương tiện chủ yếu phải kể đến như tàu điện ngầm, xe buýt, tàu hỏa, taxi. Tại thành phố có những nhà ga chủ yếu như: ga Shinsaibashi, đường Midosuji (M19), đường Nagahori Tsurumi-ryokuchi (N15), ga Yotsubashi, đường Yotsubashi.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Osaka để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1. Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2. Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gửi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)  Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Giấy chứng nhận đang làm việc

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật.

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00) 

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00) 

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)  

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu