HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Pha Luông Mộc Châu - Huyền thoại Núi và Mây

Núi Pha Luông, hay còn gọi là Bờ Lung, (tiếng Thái là núi lớn) là ngọn núi có độ cao gần 2.000m nằm ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào, nằm ở phía đông của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Từ bao đời nay, địa danh Pha Luông luôn in đậm trong tâm trí mỗi người dân ở Mộc Châu với đỉnh núi sừng sững thâm u, những ngôi nhà vách gỗ, mái lợp tranh ẩn hiện trong sương mù lưng núi. Nằm cách thị trấn Mộc Châu 30 km, đỉnh Pha Luông được ví như nóc nhà của Mộc Châu, nằm giữa biên giới Việt - Lào. Trên đỉnh có một khu đất bằng phẳng rộng gần 10 ha nên rất thích hợp cho những môn thể thao như đi ngựa, đi bộ hoặc leo núi. Do có độ cao gần 2000m nên đỉnh Pha Luong quanh năm mờ ảo trong sương.

Kiệt tác núi Pha Luông của du lịch Mộc Châu Sơn La

Có người đã  nói rằng, ngọn núi Pha Luông là nàng công chúa đã được đánh thức sau cơn ngủ dài dằng dặc với mây ngàn. Đứng trên đỉnh Pha Luông chỉ trong một buổi sáng, ta có thể chứng kiến nhiều kiểu thời tiết khác nhau. Có khi đang nắng trong xanh, bỗng bất chợt mây kéo giăng mùng mờ mịt. Khám phá thiên đường mây ở Pha Luông sẽ làm cho bước chân leo núi của ta quên đi thời gian, mệt nhọc. Đứng từ đỉnh Pha Luông khi mây tan bạn có thể thỏa sức phóng tầm nhìn về thảo nguyên Mộc Châu, bất tận với gió núi, mây trời, thả hồn với nàng công chúa thiên nhiên.

Vẻ đẹp kiệt xuất của núi Pha Luông Mộc Châu Sơn La

Núi Pha Luông cách nước bạn Lào không bao xa. Nếu Muốn sang tham quan nước bạn Lào bạn có thể đi qua cửa khẩu Lóng Sập. Đây là cửa khẩu quốc tế, nhưng không khí ở đây vẫn mang nét đặc trưng của miền sơn cước. Không có cảnh nhộn nhịp người, xe qua lại, hàng hóa tấp nập, chỉ thấy những anh lính biên phòng đổi gác, tuần tra, cần mẫn xuyên rừng lội suối. Đỉnh Pha Luông từng nổi tiếng qua những áng thơ bất hủ của nhà thơ Nguyễn Quang Dũng trong bài thơ Tây Tiến: "Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm/ Heo hút cồn mây súng ngửi trời/ Ngàn thước lên cao ngàn thước xuống/ Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi".

Du lịch Mộc Châu chinh phục đỉnh núi Pha  Luông

Hiện nay Pha Luông đang là một điểm đến rất hấp dẫn với giới trẻ. Để chinh phục ngọn Pha Luông đòi hỏi lòng quả cảm và sức bền của những người có đam mê khám phá thực sự. Khi đến đỉnh núi chênh vênh bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên giữa mây trời lộng gió. Đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ dễ dàng quan sát được sự chuyển động không ngừng của những đám mây, tạo ra nhiều hình thù kỳ thú. Đặc biệt, vào những hôm trời nhiều mây bạn có thể thấy cả biển mây lưng chừng núi. Hiện tại để chinh phục đỉnh Pha Luông bạn phải đi trong ngày vì lý do an ninh phức tạp nên du khách vẫn chưa được phép nghỉ đêm trên núi.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng