HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Những lưu ý về hàng không cho khách du lịch Thái Lan

Thái Lan là một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch nhất trong khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê của Bộ Thể thao - Du lịch Thái Lan trong quý 1/2015, lượng du khách quốc tế đến Thái Lan đạt gần 7,9 triệu lượt người tăng hơn 23,5% so với cùng kỳ năm 2014. Trong số 10 quốc gia có khách du lịch đến Thái Lan nhiều nhất thì có đến 7 nước nằm trong khu vực Châu Á, còn lại là các nước như Nga, Đức và Anh.

Tính riêng trong tháng 3.2015, khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan đạt hơn 2,5 triệu lượt người, tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm 2014. Trong trong số này, lượng khách du lịch đến từ khu vực Đông Nam Á đạt khoảng 1,6 triệu lượt khách, tăng hơn 55% so với cùng kỳ năm 2014. Đặc biệt là số lượng khách du lịch người Việt Nam đi du lịch Thái Lan đầu năm 2015 tăng lên rất cao 17,39% so với cùng kỳ năm 2014.

1. Các hãng hàng không bay đến Thái Lan

Trực tiếp từ Việt Nam: Vietnam Airlines, AirAsia, Jetstar Pacific Airlines, Thai AirAsia, VietJet Air, Qatar Airways, Thai Airways, Jetstar, Jet Airways.

Các hãng hàng không khác bay đến Thái Lan: Malaysia Airlines, Hong Kong Airlines, Hongkong Express, China Southern, Tigerair, Cambodia Angkor Air, Cathay Pacific, Dragonair, China Eastern, Singapore Airlines, SilkAir, Air Macau, Jetstar Asia, Lao Airlines.

Tùy theo thời gian và chi phí cá nhân các bạn có thể lựa chọn hãng hàng không cho phù hợp với nhu cầu.

Xem thêm các tour du lịch Thái Lan:

Hàng không bay đến Thái Lan

2. Các thức Đặt vé máy bay đi du lịch Thái Lan

Do đường bay đến Thái Lan có nhiều hãng cung cấp nên vé máy bay giá rẻ hiện giờ cũng được rất nhiều hãng cung cấp để phục vụ cho khách du lịch. Các bạn có thể chọn Air Asia, Nok Air, Vietjet Air, Jetstar càng đặt sớm vé càng rẻ. Quý khách có thể Đặt online hoặc đặt tại phòng vé. Muốn đặt online thì bạn phải có thẻ tín dụng của các ngân hàng tốt nhất là Visa credit card hoặc thẻ Visa debit. Giá vé khoảng từ 80$-160$/người khứ hồi, tùy thời gian và tùy hãng.

3. Quy định về hành lý khi đi máy bay

Mỗi hãng hàng không khác nhau tùy theo điều kiện giá vé máy bay của mỗi ghế sẽ quy định cụ thể các chế độ hành lý ký gửi khác nhau. Mình xin thông tin đến các bạn qui định về hành lý của một số hãng hàng không hay được khách du lịch lựa chọn để đi du lịch tại Thái Lan gồm có 4 hãng: VietNam Airlines, Thái Airway, Vietjet Air, Jetstar  quy định về hành lý khi đi máy bay như sau:

- Hãng hàng không Vietnam Airlines: 20 kg ký gửi + 7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào) trừ vé hạng thương gia thì bạn được mang 30kg ký gửi + 7kg xách tay.

- Hãng hàng không Thái Airway: 20 kg ký gửi + 7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào) trừ vé hạng thương gia thì bạn được mang 30kg ký gửi + 7kg xách tay.

- Hãng hàng không Vietjet: 7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào). Còn hành lý ký gửi thì hành khách phải mua thêm.

- Hãng hàng không Jetstar Pacifìc:  7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào). Còn hành lý ký gửi hành khách phải mua thêm.

Các hãng hàng không tại Việt Nam đều từ chối vận chuyển những thứ nặng mùi như nước mắm, sầu riêng… Nếu muốn mang theo, bạn phải gói ghém thật kỹ và chuẩn bị sẵn tâm lý để mạnh dạn bỏ chúng lại nếu bị phát hiện.

Hành lý xách tay

Là hành lý khi bạn mang theo người khi lên máy bay , không phải là hành lý ký gửi. Hành lý xách tay khi lên máy bay phải có kích thước không vượt mức 56 x 36 x 23cm. Bạn có thể kiểm tra số kg của hành lý xách tay tại cân hành lý xách tay, cân này được đặt tại khu vực làm thủ tục và tại cửa ra máy bay để giúp hành khách kiểm tra số kg hành lý của mình. Các đồ vật bị cấm xách tay khi đi máy bay mà bạn cần biết và lưu ý tránh trường hợp phải bỏ hoặc bị nhân viên kiểm soát cho vào thùng rác....

Đồ ăn

Đồ ăn được phép mang lên máy bay, nhưng với điều kiện là phải bảo đảm về vệ sinh và không gây mùi trên chuyến bay. Sầu riêng, mít hay những quả có mùi thơm tương tự, bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp, bọc túi sao cho không có mùi là được.

Dầu gội, sữa tắm

Các thể loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt, kem đánh răng… thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100 ml.

Nếu muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100 ml. Ví dụ, dầu gội thì nên dùng gói. Sữa tắm, sửa rửa mặt, nước hoa… thì bạn đổ vào lọ nhỏ dưới 100 ml. Tổng số này không được quá 1 lít (tức là chỉ được mang 10 lọ 100ml. Kem đánh răng thì mua loại nhỏ. Tóm lại, cứ chất lỏng, chất sền sệt thì phải dưới 100 ml thì mới cho xách tay. Các chai lọ mỹ phẩm dưới 100 ml bắt buộc phải cho vào túi nilon trong suốt. Như an ninh Mỹ người ta kiểm tra rất gắt gao việc này, còn các hãng ASEAN thì không bắt bẻ.

Hàng không Asia đi Thái Lan

Một số đồ vật khác bị cấm xách tay

Những thứ như dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… thì bị cấm, bạn đừng có mất công trình bày hay là xin xỏ gì nhé, vì làm thế bạn cũng mất công thôi. Vì vậy chúng ta tuyệt đối không mang xách tay những thứ này khi lên máy bay nhé. Còn các đồ vật khác như chìa khoá, bấm móng tay, sạc điện, ổ cắm… cầm theo thoải mái.

Máy ảnh các loại

Máy ảnh các loại từ nhỏ đến lớn, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay.

Nước có được mang lên máy bay

Bạn chỉ được phép mang nước lên máy bay với điều kiện là bạn phải mua trực tiếp tại sân bay, sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý ( vì các hàng hoá bán trong sân bay đã được kiểm tra và bảo đảm yêu cầu về hành lý kèm theo )
Khi qua máy soi mà bạn mang theo chất lỏng nói chung, như nước, sữa, nước hoa, dầu gội… thì sẽ bị máy soi phát hiện ra hết. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và ném vào thùng rác. Nhiều bạn phải bỏ lại chai nước hoa đắt tiền, tiếc tiền mà không xin được.

Hải sản tươi sống có được đem theo như hành lý xách tay

Được phép mang xách tay các loại hải sản tươi sống, đông lạnh hoặc các loại thịt, cá... với điều kiện các hải sản này có thể vận chuyển được dưới dạng hành lý xách tay, và phải cho vào hộp hoặc thùng kín, tránh tạo mùi hôi trên máy bay. Bạn nên nhớ chỉ những thùng xốp và thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô, không bị hư hỏng mới có thể được phép làm thủ tục, sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong.

Đối với động vật như chó, mèo, chim..,

Bạn không được phép vận chuyển dưới bất ký hình thức nào. (cái này còn phụ thuộc vào sự thông minh của bạn, vì như theo mình được biết người ta vẫn có đưa được chó bên nước ngoài về nuôi đó)

Ngoài những hành lý được vận chuyển miễn cước theo quy định ở trên, mỗi hành khách có thể được mang lên máy bay các vật dụng dưới đây để sử dụng cho mục đích riêng hoặc sử dụng trên máy bay với điều kiện vật dụng này phải được hành khách tự thu xếp bảo quản:

- Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.

- Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.

- Một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).

- Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.

- Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.

- Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.

- Nôi trẻ em.

- Xe đẩy tay gấp lại được.

- Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

Nếu đi máy bay giá rẻ, các bạn cần lưu ý nhớ mang theo ít đồ ăn vì giá rẻ nên bạn sẽ không được phục vụ đồ ăn và nước uống (phải mua trong nhà chờ sân bay, vì khi vào trong nhà chờ sân bay bên anh ninh tại sân bay sẽ không cho bạn mang theo các đồ chất lỏng có dung tích trên 100ml lên máy bay theo đường hành lý xách tay).

Nếu đi máy bay giá rẻ, các bạn nên lưu ý ra sớm mà xếp hàng để được chọn chỗ ngồi trước, vì trên máy bay và trên vé không có ghi số ghế, lỡ phải ngồi ở đuôi máy bay thì sẽ mệt hơn.

Hành lý ký gửi: Là hành lý bạn phải gửi trong khoang bụng máy bay. Trước khi hành lý được đưa lên khoang bụng máy bay thì bạn phải làm thủ tục cẩn thận.

Hành lý ký gửi – Tiêu chuẩn cho phép

Thông thường nếu như bạn đi máy bay thì số kg hành lý miễn cước bao giờ cũng được in trên vé máy bay (mục allow), tuy nhiên một sô hãng khi đi bạn phải trả phí hành lý riêng như Vietjet, Jestar  còn  đối với  Vietnam airline thì số hành lý miễn cước thông thường là 20kg nếu mua vé hạng thường (hạng Y); 30kg hành lý miễn cước và 10-14kg hành lý xách tay (chia làm 2 kiện), nếu mua vé hạng thương nhân (hạng C). Đối với hạng vé Skyboss của VietJet Air cũng được (được miễn 20 kg hành lý).

Đối với phí ký gửi hành lý thì với mỗi hãng khác nhau thì sẽ có khung giá riêng. Tuy nhiên nếu như đặt chỗ trước thì chỉ giao động từ 7 – 15$ cho 15kg hành lý ký gửi còn nếu bạn đặt cùng thời điểm với chuyến bay thì tầm 2 -5$ 1 kg (tùy hãng)

Những vật dụng chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi

  • Súng
  • Đạn
  • Dao – kéo

Lưu ý khi gửi hành lý

Mọi người nên ghi tên và địa chỉ,số điện (tránh thất lạc thì sẽ liên lạc qua số đt) của mình vào thẻ nhận dạng hành lý. Khi gửi lưu ý nhớ nhận cuống thẻ từ nhân viên làm thủ tục.

Như chúng ta đã biết gần đây có nhiều vụ lấy trộm đồ của nhân viên sân bay nên mọi người lưu lưu ý không nên để những vật dụng quý như tiền, trang sức, kim loại quý, tài liệu và vật mẫu quan trọng…trong hành lý. Hành lý nên được bao gói chắc chắn và có khóa.

Không được để những vật dụng dễ vỡ như chai lọ, đồ sành, đồ sứ, hàng điện tử, …bên trong hành lý.

Những đồ có đặc tính gây mùi khó chịu như nước mắm, mít, trái sầu riêng…hoặc hoa quả như dừa vì có nước bên trong và cồng kềnh thì không được đưa lên máy bay. Tuy nhiên, nếu sầu riêng hoặc mít bạn bỏ vỏ và tách múi ra cho vào hộp nhựa rồi dán kín để không thấy bên trong là quả gì và không ngửi thấy mùi thì có thể đưa lên máy bay được.

Khi bạn muốn gửi kiện hành lý nặng (trên 40 kg) hoặc có kích thước lớn (kích thước 3 chiều trên 203 cm) thì bạn phải khai báo và đặt trước tại phòng vé. Đặc biệt đối với chuyến bay đi Mỹ, mỗi kiện hành lý không nặng quá 32 kg.

Khi gửi hàng lý ký gửi bạn nhớ đóng gói cẩn thận

Nếu như trong quá trình vận chuyển hành lý của bạn có dấu hiệu hư hại thì bạn có thể khiếu nại lên các hãng. Các hãng HK thường có chính sách riêng về mức bồi thường đối với hành lý thất lạc và chi phí cho bạn mua tạm những đồ cá nhân cần thiết trong thời gian tìm được hành lý .

An ninh hàng không

Đề nghị mọi người không cầm hộ hoặc gửi hộ hành lý cho bất cứ ai không quen biết, vì bất cứ lý do gì. Có một số trường hợp khi bạn đang đứng đợi check in chẳng hạn thì nếu có người lạ nhờ bạn cầm ít đồ thì bạn không nên cầm vì đó có thể là vât cấm lưu thông như ma túy, hàng quốc cấm => về cơ bản Nếu bị cơ quan an ninh bắt mà bạn không chứng minh được đó không phải là túi đồ của bạn => Thì nguy cơ cao là sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng