HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Những điểm du lịch tâm linh đặc biệt ở Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo không chỉ có biển đảo xinh đẹp hoang sơ và quyến rũ, nơi đây còn thu hút du khách đến bởi vẻ đẹp rất bình yên với những địa danh tâm linh gắn liền với những giá trị lịch sử như Nghĩa trang Hàng Dương, đền thờ bà Hoàng Phi Yến, đền thờ Võ Thị Sáu, cầu tàu 914,...

Điểm tham quan tâm linh của du lịch Côn Đảo

Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương

Đây có lẽ là nơi dừng chân đầu tiên khi đi du lịch Côn Đảo và là một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất tháng 9, đây là nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo, nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đầy trong các nhà tù khắc nghiệt tại đây. Nghĩa trang này còn là nơi yên nghỉ của chị Võ Thị Sáu - một người con gái anh hùng, một tấm gương bất khuất, kiên trung đã ngã xuống cho độc lập, tự do của đất nước Việt Nam.

Hi sinh khi chỉ vừa 19 tuổi, chị Sáu là một tấm gương chói lọi cho thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước noi theo. Đến với tour Côn Đảo du khách như được sống lại thời kỳ lịch sử, cảm nhận được nghĩa trang Hàng Dương chính là một nơi chứa đựng lịch sử bi tráng và hào hùng của dân tộc, của những năm tháng đấu tranh không ngừng nghỉ, của bao lớp lớp thế hệ cha anh cho đất nước ta được ngày độc lập như hôm nay.

Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương

Khi đi du lich Côn Đảo, bạn sẽ thấy người dân Côn Đảo thờ cúng và ngưỡng mộ 2 người phụ nữ đặc biệt có số phận gắn bó với vùng đất này đó là chị Võ Thị Sáu và bà chúa phi Hoàng Phi Yến. Đền thờ chị Võ Thị Sáu được xây dựng ngay tại trung tâm của khu du lịch Côn Đảo, gần với biển cả, giữa công viên nhiều cây xanh để người người đến đây có thể bày tỏ lòng thành kính đối với người phụ nữ trẻ tuổi bất khuất này.

Đền thờ bà Hoàng Phi Yến

Còn gọi là An Sơn Miếu nằm bên hồ nước ngọt An Hải, phong cảnh hữu tình, là nơi người dân Côn Đảo dựng lên vảo khoảng những năm 1785 để thờ bà Hoàng Phi Yến - một người vợ của vua Gia Long, theo chồng chạy loạn đến đây, bà đã buông lời chỉ giáo vua Gia Long không được cõng rắn về cắn gà nhà nên đã bị ông đầy lại ở xứ này. Bà ở lại đây cùng người dân địa phương nuôi trồng, dệt vải sinh sống, sau bị xúc phạm bởi một tên đồ tể nên đã chặt cánh tay và quyên sinh. Nhân dân Côn Đảo kính trọng bà nên xây nên ngôi miếu này để mãi mãi ghi nhớ tấm gương trong sáng của một người phụ nữ trung trinh tiết liệt.

Đền thờ bà Hoàng Phi Yến

Khu nhà chúa đảo

Là một di tích vô cùng quan trọng khi nhắc về lịch sử Côn Đảo trong chuyến du lịch Côn Đảo lần này. Nằm ngay vị trí trung tâm thị trấn Côn Đảo, nơi này từng là dinh thự của 53 đời chúa đảo. Mọi quyền lực, âm mưu cai trị tù nhân tàn khốc đều xuất phát từ đây. Từ ngày giải phóng đến nay, nhà chúa đảo được dùng làm nơi trưng bày, lưu niệm về Côn Đảo. Nơi đây có 4 phòng trưng bày với nhiều hiện vật, hình ảnh thể hiện tinh thần đấu tranh bất khuất của những người yêu nước trên đảo.

Cầu tàu lịch sử 914

Từ cổng bảo tàng, nhìn trực diện ra biển là cầu tàu lịch sử 914 được xây dựng từ năm 1873 bằng những tảng to nặng hàng tấn do tù nhân trên đảo lấy về từ núi chúa. Tên gọi 914 cuả cầu tàu này là để tưởng nhớ số người chết trong lúc xây dựng. Ngày nay, cây cầu hiện ra rạng rỡ giữa trời xanh, nắng vàng. Hai bên mạn cầu sóng biển dịu dàng vỗ về suốt ngày đêm. Ở cuối đầu cầu một khoảng trời nước mênh mông, xanh thăm thẳm như ngọc trải dài trước mắt. Thấp thoáng xa xa là những hòn đảo nhỏ đan xen nhau tạo nên một bức tranh sinh động. Nơi đây, buổi chiều thủy chiều lên cao, sóng vỗ dập dìu vào bãi. Còn buổi sáng sớm thì sóng biển lại lùi xa, để lộ ra một bãi cát trắng phau phau cùng với những gợn sóng trên cát hòa quyện với những tiếng đá xung quanh tạo thành cảnh quan vô cùng thú vị.

Cầu tàu 914

Côn Đảo - địa danh và truyền thuyết, một vùng đất huyền thoại, một hòn đảo anh hùng, một bài tráng ca hùng dũng trong quá khứ và cũng là một bài tình ca tuyệt đẹp của ngày mới hôm nay sẽ là một thiên đương xanh mới mẻ và háo hức. Một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, tuyệt vời cho những ai yêu mến, thích khám phá và sống chan hòa với thiên nhiên. Với những bãi biển trong xanh và phẳng lặng mang nhiều dáng vẻ khác nhau, những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú kết hợp hài hòa, Côn Đảo sẽ là một điểm dừng chân thú vị về du lịch biển bậc nhất của nước ta.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng