HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Những điểm du khách thường ghé thăm ở Mác Xây

Tọa lạc bên biển Địa Trung Hải, Mác Xây là đô thị lớn thứ 2 tại Pháp. Đây là một thành phố cảng tự nhiên cực kỳ năng động, nó đã trở thành trung tâm giao thương quan trọng của Châu Âu suốt nhiều thế kỷ. Mặc dù bị chiến tranh ác liệt trong thế chiến, tuy nhiên Mác Xây vẫn vững vàng với sức sống mãnh liệt và ngày càng phát triển. Ngày này Mác Xây là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên một phong cách hấp dẫn rất riêng cho thành phố cảng này. Trong chuyến du lịch nước Pháp bạn hãy ghé thăm Mác Xây với những hoạt động du lịch thú vị mà chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây.

Xem thêm các tour du lịch Châu Âu cùng HANOTOURS:

  1. Du lịch Châu Âu: Pháp Andorra Bồ Đào Nha

  2. Tour du lịch Châu Âu: Paris Brussels Amsterdam Cologne Bonn - Frankfurt

  3. Chương trình du lịch đặc biệt Châu Âu 3 nước Pháp - Thụy Sĩ - Ý hè 2017

1. Vịnh Les Calanques: Đây là một vịnh biển hẹp ở phía nam của Mác Xây, hai bên là những bức tường thẳng đứng bằng đá vôi tạo nên một khung cảnh rất đẹp.

2. Nhà thờ Notre Dame de la Garde: Vào những năm của thế kỷ thứ 15, đây là một đài quan sát trên đỉnh một ngọn đồi, phía sau là một pháo đài. Bây giờ, đây là một nhà thờ với bức tượng Đức Mẹ rất lớn, theo dõi các thủy thủ trên biển và cư dân thành phố cảng. Bên trong nhà thờ là một thánh đường, vào ngày 5 tháng 8 hàng năm những bữa tiệc được diễn ra ngay tại đây. Nhà thờ cũng là điểm ghé thăm phổ biến cho khách hành hương.

Nhà thờ Notre Dame de la Garde

3. Pháo đài Chateau d'If: Đây là một pháo đài nằm giữa biển Địa Trung Hải, ngoài khơi cảng Mác Xây. Pháo đài được xây dựng những năm 1524 để chống lại các cuộc xâm chiếm thành phố từ phía biển. Pháo đài sau đó trở thành nhà tù chính trị trong nhiều năm. Du khách có thể đến đảo pháo đài này bằng tàu biển từ cảng Mác Xây.

4. Cảng biển Old Port: Old Port là một cảng biển tự nhiên được sử dụng khoảng 2,400 năm trước, có những thời điểm có đến 1,800 tàu thuyền neo đậu tại đây. Ngày nay cảng chủ yếu phục vụ các hoạt động tham quan của khách du lịch.

5. Pháo đài Saint-Jean: Đây là một pháo đài lớn, dọc theo bờ sông lối vào cảng Old Port. Pháo đài này được xây dựng theo lệnh của vua Vua Louis XIV cùng những pháo đài khác bảo vệ Má Xây. Sau 30 năm pháo đài được khôi phục lại phục vụ các hoạt động tham quan của du khách.

Khám phá thêm Châu Âu qua những thông tin sau:

  1. Thủ đô Helsinki - thủ đô lớn nhất tại Phần Lan

  2. Đừng bỏ lỡ những điểm du lịch nổi tiếng của Bỉ

  3. 10 tòa lâu đài cổ kính và tráng lệ nhất nước Đức

Pháo đài Saint Jean

6. Thị trấn Le Panier: Đây là một thị trấn cổ của người Hy Lạp từ 600 năm trước công nguyên. Thị trấn đã bị phá hủy nặng nề trong chiến tranh thế giới 2 bới Đức Quốc Xã. Giờ đây với cuộc sống đầy màu sắc đã mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách đến đây. Bạn có thể đi bộ dạo quanh thị trấn, ngắm nhìn hoặc mua những món quà thủ công mỹ nghệ làm kỷ niệm.

7. Nhà thờ công giáo Cathedrale de la Major: Đây là nhà thờ lâu cổ kính được xây dựng vào thế kỷ thứ 5. Nhà thờ với vòm cao cùng những mảnh ghép tạo nên một phong cách kiến trúc tuyệt đẹp.

Nhà thờ Công Giáo Cathedrale de la Major

8. MuCEM: Được biết đến là Bảo tàng văn minh Châu Âu, nơi trưng bày những hiện vật của văn hóa và lịch sử của Châu Âu và khu vực Địa Trung Hải. Bảo tàng được mở cửa từ năm 2013 khi thành phố được đặt tên là Thủ đô văn hóa Châu Âu.

9. Tượng đài Palais Longchamp: Tượng đài được xây dựng để kỷ niệm việc xây dựng kênh đào Mác Xây, đưa nước từ sông Durance vào thành phố. Các công trình xây dựng ở đây tạo nên một khung cảnh ngoạn mục, đặc biệt vào ban đêm các ngọn đèn được thắp sáng. Giờ đây khu vực này là bảo tàng lịch sử, tự nhiên và nghệ thuật của Mác Xây.

Palais Longchamp

10. Bảo tàng Vieille Charite: Từ những năm của thế kỷ 17, đây là ngôi nhà chung của những người không nhà cửa, người nghèo khổ... Ngày nay đây là một bảo tàng và trung tâm văn hóa lớn của thành phố. Qua nhiều năm các tòa nhà đã hư hỏng nặng và được trùng tu vào những năm 1970. Tại đây có 2 bảo tàng là Bảo tàng khảo cổ học và Bảo tàng nghệ thuật Châu Phi.

Khám phá ngay các tour du lịch Châu Âu cùng HANOTOURS để thưởng thức vẻ đẹp của những đất nước này. Liên hệ ngay để được hỗ trợ làm Visa nhanh chóng!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng