HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

Nhà hát Opera Sydney

Cùng với Cầu Cảng Sydney, nhà hát Opera cũng được coi là biểu tượng của thành phố hiện đại bậc nhất tại bang Victoria. Với kiến trúc độc đáo hình con sò hoặc bạn cũng có thể liên tưởng nó giống như những cánh buồm đang no gió khi ra khơi, dù là cách tưởng tượng nào cũng đều để lại ấn tượng đẹp nhất với khách du lịch khi ghé thăm Sydney.

Nhà hát Opera được xây dựng từ khi nào?

Khởi công từ cuối thập niên 40 của thế kỷ 20, người đứng lên khởi xướng là Eugene Goossens – giám đốc nhạc viện bang New South Wales. Trước đó, các chương trình nghệ thuật được tổ chức tại tòa thị chính Sydney nhưng địa điểm này dường như không đủ rộng để chứa đựng số người tham gia buổi nghệ thuật. Đến năm 1954, Goossens kêu gọi thành công việc ủng hộ xây dựng nhà hát Opera với thiết kế tinh tế, lộng lẫy từ Thống đốc bang New South Wales Joseph Cahill. Và cũng chính Goossens là người kiên quyết lựa chọn Bennelong Point làm địa điểm xây dựng nhà hát bởi khu vực này rất gần nhà ga xe lửa Wynyard ở tây bắc Sydney CBD.

Nhà Opera Úc

Có một cuộc thi thiết kế do Cahill tổ chức đã nhận được 233 đề án gửi từ các kiến trúc sư. Và thiết kế cơ sở được chấp nhận năm 1955, người làm ra chính là Jørn Utzon – kiến trúc sư người Đan Mạch. Năm 1957, Jørn Utzon đến để giám sát công trình, lễ khởi công bắt đầu từ tháng 3/1959. Dự án được chia thành 3 giai đoạn: từ năm 1959 – 1963 bao gồm việc xây dựng dãy ghế và vòng bên trên; 1963 – 1967 xây dựng các vỏ sò bên ngoài; 1967 – 1973 là giai đoạn cuối cùng để xây dựng và thiết kế nội thất.

Kiến trúc độc đáo của nhà hát Opera

Như đã nói ở trên, nhà hát Opera có kiến trúc vô cùng độc đáo, giống hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây được coi là công trình kiến trúc lớn nhất, đẹp nhất tại Sydney nói riêng và toàn nước Úc nói chung. Nhà hát Opera được coi là nơi thu hút nhiều du khách nhất mỗi năm.

nhà hát Opera Úc

Với diện tích lên đến 1,8 ha, dài 183 mét, rộng 120 mét, mang thiết kế hiện đại và ấn tượng. Chân móng gồm 580 tấn bê tông, đào sâu 25 mét dưới mực nước biển. Phần mái được lát nằm 1056 triệu viên gạch màu trắng và kem được sản xuất tại Thụy Điển. Nhìn từ xa, phần mái chỉ có màu trắng, và sẽ không thể nhìn rõ được đâu là màu kem đâu là màu trắng. Mái ngói có đặc điểm tự làm sạch, tuy nhiên vẫn có thể thay thế bảo dưỡng thường xuyên.

Nhà hát Opera có 5 khu nhà hát, 5 studio tập diễn, 2 sảnh chính, 4 nhà hàng, 6 quán bar và một số cửa hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch. Nội thất của tòa nhà bao gồm đá granite hồng khai thác ở Tarana, New South Wales, gỗ và gỗ dán được cấp từ New South Wales. Sảnh hòa nhạc và nhà hát nhạc kịch được đặt ở 2 nhóm vỏ sò lớn nhất, các nhà hát khác nằm ở các vỏ sò khác. Sảnh hòa nhạc có 2679 chỗ, là nơi đặt cây đàn Organ dạng cơ khí lớn nhất trên thế giới. Nhà hát Opera có 1507 chỗ và là nơi diễn chính của thể loại nhạc Opera tại Úc. Nhà hát kịch có 544 chỗ, rạp hát có 398 chỗ, studio có 364 chỗ.

nhà hát Opera

Như vậy, với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về điểm đến – nhà hát Opera. Nếu quý khách có nhu cầu đi du lịch Úc dịp Tết, xem thêm những thông tin sau đây của chúng tôi:

heartXem thêm tour du lịch Úc dịp Tết 2019:

  1. DU LỊCH ÚC TẾT ÂM LỊCH 2019: HÀ NỘI - SYDNEY - CANBERA - MELBOURNE - HÀ NỘI

  2. DU LỊCH ÚC TẾT DƯƠNG LỊCH 2019: HÀ NỘI - SYDNEY - CANBERA - MELBOURNE - HÀ NỘI

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng