HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nhà thờ thánh Basil

Đất nước Nga nổi tiếng với nhiều cung điện, đền đài vĩ đại, sánh ngang với các kỳ quan thế giới. Bên cạnh đó, nhiều nhà thờ cũng được xếp tốp đẹp nhất và cực kỳ ấn tượng. Khi đến Nga, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng nhà thờ thánh Basil đẹp rực rỡ như một lâu đài cổ tích. Được xếp 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất tại nước Nga, HANOTOURS sẽ dẫn bạn tìm hiểu kỹ hơn về nhà thờ này nhé!

Xem thêm các thông tin du lịch Nga:

nhà thờ thánh Basil

Lịch sử hình thành nên nhà thờ thánh Basil

Thánh đường Basil hay có tên gốc là St. Basil's Cathedral, là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất tại thủ đô Matxcơva. Hầu hết các tour đi du lịch Nga đều dẫn quý khách ghé thăm điểm này để hiểu hơn về các kiến trúc Nga lộng lẫy và hoành tráng. Thánh đường Basil nằm ở phía Nam của Quảng trường Đỏ, gần cung điện Kremlin.

Nhà thờ này do kiến trúc sư Postnik Yakovlev thiết kế và lên ý tưởng. Người dân Nga thường truyền tai nhau rằng, Sa Hoàng Ivan đã cho chục mù mắt kiến trúc sư Postnik Yakovlev để ông không thể sáng tạo thêm một công trình thứ 2 ngang ngửa với nhà thờ này. Nhà thờ được xây dựng trên nền nhà thờ Trinity cũ. Bắt đầu khởi công từ năm 1555 và sau 11 năm, nhà thờ thánh Basil mới hoàn thành.

nhà thờ thánh Basil

Cấu trúc của nhà thờ thánh Basil

Quần thể nhà thờ Basik được xây chủ yếu bằng gạch đỏ rực rỡ theo phong cách Byzantine nổi tiếng ở Nga. 9 ngôi tháp tương ứng với nhiều màu sắc sặc sỡ nhìn như 9 củ hành sừng sững trên bầu trời Matxcova, trên đỉnh có dấu thập thánh giá lớn. Đặt chân đến vùng đất này, bạn như đang lạc vào chốn cổ tích, thần tiên với nhiều lâu đài đẹp và rất rực rỡ. Đặc biệt các bạn nhỏ khi đến đây sẽ càng thấy thích thú hơn với những lâu đài các bé chỉ nghĩ trong truyện cổ tích mới có.

Ban đầu, nhà thờ chỉ bao gồm 8 tòa tháp tương ứng với 8 trận đánh thắng quân Mông Cổ. Nhưng tòa tháp thứ 9 xây dựng lên là nơi chứa hài cốt linh mục chính thống giáo người Nga Basil. Chính vì vậy, nhà thờ này cũng lấy tên là Basil kể từ đó.

Nhìn từ trên cao, nhà thờ Basil giống như một ngôi sao 8 cánh, tâm giữa chính là tòa tháp thứ 9. Con số 8 mang nhiều ý nghĩa tâm linh nên nó cũng là ý tưởng để xây dựng tên tòa thánh đường này. Số 8 mang nhiều ý nghĩa như: số ngày chúa Jesus phục sinh, vương quốc thiên đường hứa hẹn vào thế ký thứ VIII hay ngôi sao tám cánh biểu hiện cho ý nghĩa dẫn đường sáng đến cho con người.

Nội thất nhà thờ thánh Basil

Phía trong nhà thờ được trang trí bằng những hình ảnh hoa lá màu lam vô cùng tinh tế kèm theo đó là những bức tranh treo tường đều toát lên vẻ đẹp trang nghiệm và thiêng liêng đến kỳ lạ. Nhà thờ cũng có rất ít phòng dành cho các linh mục mà thay vào đó là các phòng nguyện nhỏ, cầu thang lên xuống. Một nơi đáng chú ý nhất có lẽ là bàn thờ thánh, đặc trưng của các nhà thờ thánh Byzantine làm bằng cẩm thạch có từ thế kỷ XVI.

Có thể nói, nhà thờ thánh Basil là công trình vĩ đại của nhân loại nói chung và của người dân Nga nói riêng. Mặc dù đã tồn tại nhiều năm nhưng nó vẫn rất đẹp, xứng đáng là điểm đến hấp dẫn nhất với du khách khi đến Nga du lịch.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng