HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Nét xanh tại khu vườn Kenroku-en - Kanazawa

Nổi tiếng là khu vườn cổ, thuộc trong top 3 khu vườn đẹp nhất tại Nhật Bản (gồm Kenrokuen, Mito của Kairakuen và Okayama của Korakuen), Kenrokuen có cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, xây dựng từ rất lâu. Mỗi mùa, vườn mang một vẻ đẹp riêng biệt và vô cùng hấp dẫn, ghé thăm khu vườn qua những thông tin sau đây nhé!

Một vòng khu vườn Kenrokuen

Nằm ở Kanazawa, khu vườn sở hữu diện tích tương đối lớn (11ha) gần khu lâu đài Kanazawa. Khu vườn mở cửa từ năm 1871, do gia đình Maeda quản lý và xây dựng, nó cung cấp một không gian thoáng đãng, các loài hoa đẹp giữa lòng thành phố chật hẹp.

Các loài hoa, cây đẹp tại khu vườn Kenrokuen

Khu vườn này có thiết kế và không gian hài hòa, là sự kết hợp của 6 yếu tố: sự rộng rãi, yên tĩnh, sức mạnh nhân tạo, cảnh vật theo xu hướng cổ đại, nguồn nước dồi dào và sự thuận tiện theo thuyết phong cảnh của Trung Quốc. Ngoài ra, tại vườn còn có những cây cầu uốn cong, quán trà, các loài cây, hoa, đá phong thủy giúp khách du lịch thỏa sức khám phá.

Những cây cầu uốn lượn nối đôi bờ

Nguồn nước trong vườn lấy từ một con sông theo đường ống đặc biệt để tại thành suối và các ao cá luôn sạch sẽ. Trong vườn có 2 ao chính là Kasumigaike và Hisagoike và một chiếc ao khác cao hơn hai mét như Kotojitoro Lantern được xây dựng độc đáo với hai chân thay vì một chân đứng nằm ở phía Bắc Kasumigaike Pond và là một biểu tượng của Kenrokuen. Đài phun nước bên dưới Kasumigaike Pond là một trong những đài phun nước lâu đời nhất của Nhật Bản, nước có thể bắn cao lên đến hơn 3,5 mét. Ngoài ra, gần khu vực Hisagoike Pond có thác nước nhỏ.

Hệ thống ao được xây dựng trong khu vực vườn Kenrokuen

Trong khu vực chung, du khách sẽ tìm thấy một bức tượng đồng lớn đúc tạc chân dung hoàng tử huyền thoại có tên gọi là Monument Meiji. Bức tượng được dành riêng cho những người lính đã chết trong chiến tranh Seinan, một cuộc nội chiến tiếp theo sau Minh Trị Duy Tân.

Biểu tượng của khu vườn Kenrokuen

Trong vườn, có một giống cây tương đối đặc biệt - Karasaki Pine - một trong những cây nổi bật nhất của khu vườn. Nó được trồng từ hạt giống và trồng xung quanh ao, khu vực Kasumigaike Pond.

Các con kênh xanh tại vườn Kenrokuen

Không dừng lại ở việc ngắm cây cối, hoa lá, đến đây, du khách còn có thể đi dạo, tập thể dục hay thư giãn bởi những quán trà đạo trong vườn. Tập tục ăn bánh ngọt và uống trà được người dân Nhật đưa vào lòng du khách rất nhẹ nhàng, ai cũng ấn tượng sau mỗi lần ghé thăm. Có một đoạn đường trồng rất nhiều cây anh đào, xung quanh có các cửa hàng, nhà hàng ăn uống phục vụ cho khách du lịch ghé thăm nhiều vào mùa xuân.

Thời điểm đến thăm vườn Kenroku-en

Vào mùa xuân, du khách có thể nhìn thấy hoa mận nở rộ vào cuối tháng 2 đến tháng 3 ở cuối phía nam của khu vườn. Loài hoa này nở trước hoa anh đào khoảng 2 tuần đến 1 tháng. Hoa anh đào thường nợ rộ vào dịp giữa tháng 4, nó nở rộ bên dọc suối qua phía đông bắc của khu vườn. Mùa hè, thời tiết ấm áp là điều kiện phát triển cho nhiều loài hoa nở vào giữa tháng 6. Mùa thu cũng là thời điểm tuyệt đẹp ghé thăm khu vườn này, bởi những hàng cây được khoác trên mình màu sắc rực rỡ của trời thu, sắc vàng, sắc đỏ ấm áp, thường vào khoảng giữa tháng mười một đến đầu tháng mười hai. Các loài cây mang sắc cam, đủ mọc gần Yamazakiyama về phía đông của khu vườn gần cổng Kodatsuno. Mùa đông, khu vườn được khoác lên màu trắng bao phủ bởi tuyết, những cây thông có nhiệm vụ ngăn cản thiệt hại do tuyết mang lại.

Thông thường, du khách có thể ghé thăm vườn từ 7:00-18:00 (tính từ tháng 3- 15/10), 8:00-17:00 (tính từ 16/10 - tháng hai). Vòa tháng 4, du khách có thể vào thăm vườn từ 5h sáng, tháng 8 có thể vào từ 4h sáng và tháng 11 – 12, có thể vào từ 6h sáng. Khu vườn mở cửa quanh năm, lệ phí vào vườn là ¥ 310, vào sớm sẽ được miễn phí vé.

Sắc thu tại vườn Kenrokuen

Thưởng thức các món ăn hấp dẫn tại Kanazawa

Đối với những chuyến du lịch như thăm vườn công viên, du khách cần chuẩn bị những món ăn nhẹ, đồ ăn nhanh. Tại thành phố Kanazawa, các món ăn nhẹ như: bánh mì kẹp thịt, kẹp trứng, các loại xúc xích chiên, rán, kem, … thu hút rất nhiều người mua ăn. Bên cạnh đó, một số món ăn theo phong cách phương tây cũng được các đầu bếp tại Kanazawa chế biến mang hương vị Nhật Bản rất thú vị.

Đậu phụ tại Kanazawa

Các khu vực mua sắm gần vườn Kenrokuen

Từ vườn Kenroku-en, du khách có thể di chuyển tới khu mua sắm Hyakubangai nằm ở 1-1 Kinoshinbo-machi cách khoảng 3 km. Xa hơn một chút, cách khoảng 8 km, bạn có thể tới khu mua sắm Ishikawa Prefecture mua sắm các mặt hàng lưu niệm rất thú vị. Các nhãn hàng thời trang nổi tiếng trên toàn thế giới mang đến những sản phẩm chất lượng và hứng thú cho mọi đối tượng khách du lịch. Chuẩn bị hầu bao của mình thật tốt để trải nghiệm cung đường mua sắm tuyệt vời tại Kanazawa nhé!

Di chuyển từ Hà Nội tới Kanazawa như thế nào?

Khi đến thăm Kanazawa từ Hà Nội, du khách tìm đến các hãng máy bay của Vietnam Airlines, ANA, Japan Airlines sẽ có đường bay thẳng đến thành phố Tokyo với giá vé khoảng 240 đến 490 USD. Từ thành phố Tokyo, bạn bắt chuyến tàu cao tốc Shinkansen đến thành phố Kanazawa chỉ với 2h28 phút.

Hướng dẫn di chuyển đến khu vườn Kenrokuen

Từ trung tâm thành phố Kanazawa, du khách có thể bắt chuyến xe số hiệu LL9, RL8,  S8 xuống điểm dừng tại gần khu vườn. Từ ga Kanazawa, du khách mất khoảng 20 phút di chuyển và phải trả giá 200 yen cho mỗi lượt đi (¥ 100 vào cuối tuần / ngày lễ trong trường hợp xe buýt Kenrokuen Shuttle). Ngoài ra còn có xe buýt Hokutetsu chạy giữa ga Kanazawa và Kenrokuen, chạy khoảng 15 phút, giá vé ¥ 200 một chiều, xuống xe tại trạm xe buýt Kenrokuen-shita, đi vào từ công viên lâu đài một đoạn ngắn. Hơn nữa, còn có từ 1-3 xe buýt JR chạy mỗi giờ từ Kanazawa Station (cửa thoát phía đông trạm xe buýt số 4), chạy dọc Nhật Bản theo đường sắt đèo.

Thuê phòng khách sạn tại Kenroku-en

Gần khu vực vườn Kenroku-en, có rất nhiều nhà dân, khách sạn cho khách du lịch thuê với mức giá hấp dẫn. Một số địa điểm giúp bạn thuê nhà nghỉ tương đối tốt như:

-         〒920-0981 Ishikawa-ken, Kanazawa-shi, 片町1丁目1 Chome−2−4, cách 850m

-         1 Chome-5-2 Katamachi, Kanazawa-shi, Ishikawa-ken 920-0981, cách khoảng 1 km

-         1 Chome-5-24 Katamachi, Kanazawa-shi, Ishikawa-ken 920-0981, cách khoảng 1 km

-         〒920-0981 Ishikawa-ken, Kanazawa-shi, Katamachi, 2 Chome−2, 石川県金沢市片町2丁目2−13, cách 1km

-         〒920-0961 Ishikawa-ken, Kanazawa-shi, Kōrinbō, 2 Chome−1−1, 香林坊東急スクエア, cách 1km

Ngoài ra còn nhiều khách sạn, hộ gia đình khác có nhu cầu cho thuê và lấy với mức giá tương đối rẻ. Bạn có thể tìm hiểu và thuê để tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Tokyo để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311               

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

 Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu