HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Nên du lịch Mù Cang Chải thời điểm nào đẹp nhất?

Du lịch Mù Cang Chải luôn nổi tiếng và ngày càng hấp dẫn du khách trong nước và ngoài nước. Nơi đây sở hữu cảnh sắc thiên nhiên núi rừng kỳ vỹ với những ruộng bậc thang bát ngát đẹp tựa bức tranh, trở thành danh thắng độc đáo bậc nhất của Việt Nam. Vậy nên du lịch Mù Cang Chải thời điểm nào đẹp nhất?

Cả Huyện Mù Cang Chải có 2.200 ha ruộng bậc thang, trong đó 500 ha ruộng bậc thang của ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình được Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch công xếp hạng di tích danh thắng cấp quốc gia vào ngày 18.10.2007.

Du lịch Mù Cang Chải mùa nào đẹp

Vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang đã tạo nên những khung cảnh đẹp say đắm lòng người. Du lịch Mù Cang Chải có 2 mùa rất đẹp, là những thời điểm đón lượng du khách đông đảo đó là mùa lúa chín và mùa đổ nước.

Bạn có thể xem thêm:

Mù Cang Chải mùa nào đẹp nhất

Khoảng thời gian từ tháng 9 đến giữa tháng 10 là khoảng thời gian Mù Cang Chải khoác lên mình vẻ đẹp vàng rực rỡ của những thung lũng cánh đồng ruộng bậc thang trải dải mênh mông khắp mọi bản. Đây là mùa du lịch Mù Cang Chải đẹp nhất trong năm, thời điểm du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng những khung cảnh ruộng bậc thang lúa chín vàng óng ả, một hình ảnh đẹp đến say mê, quyến rũ.

Du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín

Bản Tú Lệ, Khau Phạ, bản Lìm Mông, xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, bản Thái, đèo Lũng Nhô,...là những địa danh lý tưởng để du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng lúa chín để ngắm nhìn nét đẹp thơ mộng và để có những bức ảnh chụp check in tuyệt vời nhất, đẹp nhất.

Ngoài ra, khoảng tháng 5 – tháng 6 là mùa đổ nước, những thửa ruộng bậc thang đang được người dân bản địa cấy dở. Bởi vậy, những bậc thang loang loáng nước trong nắng chiều tạo nên một vẻ đẹp khiến cho bao du khách phải ngỡ ngàng, đây cũng chính là một trong những khung cảnh đẹp nhất, đặc trưng của các ruộng bậc thang của Mù Cang Chải nói riêng và miền núi phía Bắc nói chung.

Mùa nước đổ Mù Cang Chải

Du lịch Mù Cang Chải là điểm đến lý tưởng, thu hút du khách bởi nét đẹp tự nhiên của núi rừng đặc trưng của Tây Bắc, nơi mang đến trải nghiệm thú vị, những khám phá mới lạ và độc đáo. Từ khu cảnh núi rừng hùng vỹ, nên thơ đến những nét đẹp trong văn hóa sinh hoạt đời sống của người dân tộc và cả một nét ẩm thực độc đáo, mang đậm hương vị của núi rừng, tất cả trở thành những yếu tố tạo nên sức hút mà mỗi du khách khi đến đây đều thấy xao xuyến, chẳng muốn rời và nhớ mãi.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng