HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Một số lưu ý quan trọng bắt buộc phải nhớ khi du lịch Triều Tiên

Đất nước Triều Tiên có nhiều điều thú vị, khi đi du lịch bạn cũng cần lưu ý một số thông tin để chuyến du lịch của bạn thật an toàn và ý nghĩa.

Xem thêm tour đi Triều Tiên: Tour Triều Tiên - đất nước bí ẩn nhất thế giới

Đơn vị tiền tệ của Triều Tiên là đồng Won

Tiền won Triều tiên

Cũng giống như Hàn Quốc, đơn vị tiền tệ của Triều Tiên là đồng Won, nhưng họ lại không sử dụng nó mà sử dụng đồng ngoại tệ như USD, Euro hoặc Nhân dân tệ. Đông Nhân Dân Tệ là đồng có tỷ giá đổi thấp nhất. Số tiền nhập cảnh hợp pháp là 20.000NDT bằng tiền mặt hoặc 5.000USD vào Triều Tiên. Khi vượt quá số tiền này, bạn sẽ phải khai báo lý do tại sao lại mang nhiều tiền đến vậy. Đây là quy định chung cho các quốc gia chứ không riêng gì Triều Tiên.

Điện thoại được phép hoạt động nhưng không có Internet

Một điều vô cùng độc đáo ở Triều Tiên chính là không có mạng Internet. Bạn sẽ được đến và sống những ngày tách biệt hoàn toàn với mạng, không facebook, không youtobe, không twitter hay bất kể trang mạng nào bởi tại đây, không được sử dụng Internet để truy cập vào mạng. Bạn được phép mang điện thoại sử dụng bằng sim mua tại sân bay hoặc dùng điện thoại để chụp ảnh.

Xem thêm những thông tin du lịch Triều Tiên:

Chụp ảnh tại quảng trường Kim Nhật thành

Một số vật dụng liên quan tới ảnh được phép mang vào

Điện thoại nếu không mua sim sử dụng thì vẫn có thể dùng để chụp ảnh. Ngoài điện thoại ra, bạn có thể dùng máy ảnh, máy mp3, kindle, sách báo văn hóa phẩm không chứa nội dung chính trị và không mang tính tuyên truyền. Bên cạnh đó, một số đồ dùng cá nhân và thuốc men hợp pháp cũng sẽ được mang theo khi nhập cảnh vàn Bắc Triều Tiên.

Chỉ chụp ảnh những nơi quy định

Khi cầm máy ảnh lên chụp ảnh, bạn phải xem chỗ này có được chụp hay không hay chỗ kia có bị cấm chụp hay không. Khi chụp ảnh cũng không được chụp với binh lính của người dân Triều Tiên. Khi chụp ảnh với người dân tại đó phải được sự đồng ý của họ mới được chụp ảnh. Những hình ảnh liên quan tới quân sự, binh lính Triều Tiên sẽ bị xóa trước khi bạn xuất cảnh khỏi nước này. Không được tạo dáng giống lãnh đạo Triều Tiên. Máy quay phim cũng sẽ là công cụ gây nên tội cho bạn khi quay và chụp không đúng lúc. Khi chụp ảnh tại quảng trường, phải chụp hết 2 bức tượng của 2 vị lãnh đạo, không được chụp mất đầu hay chụp mỗi đầu mà thiếu chân tay.

chụp ảnh tại nơi quy định

Khi nói chuyện không được nói chuyện chính trị

Khi nói chuyện, vấn đề chính trị không được là chủ đề bàn luận. Khi đi đâu, làm gì hoặc tiếp xúc với ai đó tại Triều Tiên phải được sự đồng ý của hướng dẫn viên. Nếu không muốn bị coi là gián điệp thì hãy nên chấp hành tốt luật pháp tại đây.

Khi đi du lịch, thật không dễ để chấp hành luật pháp tại nước sở tại vì thói quen và quy định của mỗi nước là khác nhau. Chính vì vậy, khi đến Triều Tiên bạn phải tôn trọng quy định, luật pháp và tỏ vẻ tôn trọng, thành kính lãnh đạo của Triều Tiên. Chúc bạn có chuyến du lịch Triều Tiên tự túc thật ý nghĩa và an toàn nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng