HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Món ngon Côn Đảo

Côn Đảo là một hòn đảo nổi tiếng thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nơi đây không những nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên đẹp, nên thơ trữ tình mà còn nổi tiếng với các món ăn hải sản từ biển vô cùng phong phú mang đậm hương vị của biển cả. Bởi thế mà các tour Côn Đảo luôn được khách du lịch lựa chọn trong mỗi chuyến đi nghỉ mát của mình.

Món ngon của du lịch Côn Đảo

Cua mặt trăng - Côn Đảo

Đây là món ăn nổi tiếng nhất trong thực đơn từ hải sản biển Côn Đảo. Khách đi du lịch Côn Đảo mà không được thưởng thức hải sản cua mặt trăng thì quả là một điều đáng tiếc. Gọi là cua mặt trăng vì trên mai của những con cua này có những hình tròn màu đỏ pha với màu hồng giống với hình mặt trăng và tập trung nhiều ở các hòn đảo tại đây. Được coi là đặc sản Côn Đảo bởi thịt cua vô cùng thơm ngon, khó một loài cua nào có thể sánh được. Cua mặt trăng được chế biển thành nhiều món như: nướng, luộc, hấp, xào me, chua ngọt,…Chỉ có thể đến với Côn Đảo du khách mới thưởng thức trực tiếp được các món chế biển từ cua mặt trăng.

Cua mặt trăng Côn Đảo

Mắm Hàu - đặc sản Côn Đảo

Đi du lịch Côn Đảo ta sẽ bắt gặp bát mắm Hàu là một loại nước chấm đặc trưng không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người dân sinh sống ở đây. Mắm hầu được làm chính từ ruột những con hàu biển vô cùng tươi ngon. Sau khi được làm sạch và để ráo nước, ruột hàu sẽ được trộn với các gia vị như rượu, ớt, muối,…rồi đem cho vào chai đậy nắp kín lại. Tầm khoảng 20-25 ngày chai mắm hàu có chuyển sang màu đỏ và có thể đem ra ăn được. Khách du lịch đến Côn Đảo thường hay mang về chai mắm hàu làm thức quà cho chuyến đi Côn Đảo đầy ý nghĩa.

Mắm hàu Côn Đảo

Mứt hạt bàng

Mứt hạt bàng được làm chế biến từ những quả bàng trên mảnh đất Côn Đảo. Du khách sẽ thấy những quả bàng làm mứt rõ nhất khi chọn chuyến du lịch Côn Đảo vào khoảng thời gian tháng 7, tháng 8- là lúc bàng chín nhiều nhất. Trong thời gian này, người dân nơi đây thường thu hoạch bàng sau đó đem phơi cho khô vỏ rồi đem về tiếp tục qua công đoạn tách hạt bàng- đây là công đoạn tốn thời gian nhất, sau khi tách hạt bàng xong thì đem rang với muối hoặc đường.

Du lịch Côn Đảo với món mứt hạt bàng

Hạt bàng rang muối: Trước tiên, cho muối vào chảo kèm theo chút nước, đun lửa nhỏ cho đến khi muối và nước bão hòa với nhau rồi cho tiếp hạt bàng vào đun, vừa đun vừa lấy đũa đảo đều cho hạt bàng chín đến khi có màu nâu và có mùi thơm phảng phất từ hạt bàng rang.
Hạt bàng rang đường: Cách rang cũng giống như hạt bàng rang muối nhưng thay muối bằng đường, đun nhỏ lửa đến khi đường chảy ra rồi cho hạt bàng vào đảo đều đến khi lên cát trắng tức là bên ngoài hạt bàng có đường bám xung quanh và chảo khô là có thể dùng được.

Hạt bàng rang đường: Cách rang cũng giống như hạt bàng rang muối nhưng thay muối bằng đường, đun nhỏ lửa đến khi đường chảy ra rồi cho hạt bàng vào đảo đều đến khi lên cát trắng tức là bên ngoài hạt bàng có đường bám xung quanh và chảo khô là có thể dùng được.

Cá thu một nắng

Trong chuyến du lịch Côn Đảo, hầu hết mọi du khách đều mua các thu một nắng về làm thức quà biếu người thân, bạn bè. Đây là đặc sản ngon mà biển Côn Đảo đã mang lại thỏa mãn nhu cầu của con người ở đây nói riêng và của những khách du lịch nói chung. Cá thu sau khi được đánh bắt tại các bãi biển sẽ được đem rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ phơi qua 1 nắng rồi chứ không phơi nhiều nắng như các loại các khác nên cá vẫn giữ được vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Cá thu 1 nắng được chế biển thành nhiều món nhưng phổ biển nhất là món cá sốt cà chua- món này rất dễ làm và được nhiều người ưa chuộng trong bữa cơm gia đình.

Ẩm thực Côn Đảo không chỉ đơn giản có thế, để biết thêm chi tiết hãy cùng tham khảo qua cẩm nang ăn uống cho tour du lịch Côn Đảo.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu