HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Lộng lẫy với kiến trúc cung điện hoàng gia tại Tokyo

Nhật Bản nổi tiếng với các cung điện, chùa chiền đẹp mắt, đặc biệt tại Tokyo, cung điện hoàng gia - một trong những điểm đến đẹp nhất tại Nhật Bản. Cùng HANOTOURS khám phá điểm đến này qua những thông tin sau nhé!

Lịch sử hình thành nên cung điện hoàng gia Tokyo

Hoàng cung Tokyo là nơi ở của Thiên Hoàng, nằm ở Chiyoda. Hoàng cung này nằm trong khu dinh thự của Edo Castle, là dinh cơ của Mạc Phủ Tokugawa. Vua Thiên Hoàng Meiji (1869) đã dời thủ đô từ Kyoto đến Tokyo và chọn Hoàng Cung làm dinh thự của mình. Đến thế chiến thứ II, công trình đã bị phá hủy và được xây dựng lại tráng lệ như ban đầu. Có lịch sử 1000 năm, hoàng cung này là nơi ở của nhiều thế hệ Thiên Hoàng.

Những tour du lịch Nhật Bản hấp dẫn

Cung điện hoàng gia Nhật Bản

Tham quan cung điện hoàng gia Tokyo

Hoàng cung Tokyo nằm tại khu đất rộng khoảng 1,3 dặm vuông (3,4 km vuông). Cũng giống như các dinh thự dành cho các vị lãnh tụ quốc gia khác trên thế giới, các tòa nhà của hoàng cung và khu vườn bê trong khuôn viên đều không mở cửa đón tiếp du khách. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội tham quan bên trong đó bằng cách đến vào hai ngày trong năm là ngày 23 tháng 12 và ngày 2 tháng 1. Các khu vườn bên trong hoàng cung đều có những cánh tay vẫn chào từ ban công, tạo cho du khách cảm hứng khi đi du lịch Nhật.

Có thể bạn muốn biết

Những bức tường và ngọn tháp bằng đá cùng những cây cầu Nijubashi bắc qua hào nước từ bên ngoài vào khuôn viên trong của hoàng cung. Tất cả đều nói lên những công trình ngự trị tại đây có hàng trăm năm trước rất hào hùng và mang đậm nét lịch sử. Đi về phía đông của dinh thự, bạn có thể đến Vườn Phía đông Hoàng cung để tham quan bởi tại đây luôn chào đón du khách bởi khu vực này mở cửa hàng ngày trừ thứ Hai và thứ Sáu. Khuôn viên này mang màu sắc xanh và hồ nước thanh bình cùng với những khu vườn Nhật Bản tỉa cắt đẹp mắt.

Cung điện hoàng gia Nhật Bản

Những bức tường thành cũ, bạc màu vẫn lưu lại những dấu tích lịch sử. Bảo tàng nghệ thuật hiện đại quốc gia Tokyo, Phòng triển lãm đồ thủ công MOMAT Kogeikan và Bảo tàng khoa học là những công trình kiến trúc gần đó.

Phía bắc hoàng cung là Công viên Kitanomaru - khu vực công cộng có Nhà thi đấu Nippon Budokan - là một trung tâm biểu diễn võ thuật, đấu vật và âm nhạc nổi tiếng thế giới với sự tham gia biểu diễn của nhiều ngôi sao quốc tế từ The Beatles đến Taylor Swift. Bạn chỉ cần đi bộ vài bước chân về phía Tây Bắc, du khách sẽ đến đền Yasukuni.

Như vậy, với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về điểm đến này tại Tokyo. Hãy cùng chúng tôi tham quan du lịch Nhật Bản với những hành trình đẹp nhất nhé!

 

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng