HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Lễ hội chùa Bổ Đà Bắc Giang

Không chỉ đến du lịch thăm quan tại chùa Bổ Đà, nhiều du khách còn muốn đến nơi đây để tham dự lễ hội hàng năm do người dân và chùa đồng tổ chức với không khí nhộn nhịp, vui tươi và là không gian để du khách thập phương có thể tìm hiểu về phong tục văn hóa, lễ hội truyền thống của người dân nơi đây.

Lễ hội chùa Bổ Đà

Nơi diễn ra lễ hội chùa Bổ Đà

Lễ hội chùa Bổ Đà được tổ chức ở khu vực chùa Bổ thuộc khu vực thôn Tiên Lát Thượng. Bên cạnh đó lễ hội còn được tổ chức ở đền thờ Thạch Linh thần tướng với các điểm cho khách hành hương là đền Trung ở sườn Nam núi, đền Thượng trên đỉnh núi, chùa Quan Âm ở phía Bắc núi và chùa Tứ Ân ở chân núi Phượng Hoàng.

Lễ hội chùa Bổ Đà

Thời gian diễn ra mùa lễ hội chùa Bổ Đà

Thời gian diễn ra lễ hội là vào 3 ngày 16, 17, 18 tháng hai âm lịch trong tiết xuân ấm áp. Khi thì mờ trong mưa bụi nhưng ở vùng núi Bổ Đà tất cả các di tích đều mở cửa đền, cửa đình, cửa chùa để đón khách thập phương đến hội. Khắp nơi trong hai thôn Lát Thượng, Lát Hạ, trên núi, dưới làng đều tấp nập người về trẩy hội. Nào là bóng cờ bay phấp phới, nào là tiếng trống, tiếng phách nhộn nhịp khắp một vùng quê.

Chỉ vẻn vẹn trong 3 ngày hội, người dân thập phương ở vùng đồng bằng trung du Bắc Bộ được ngắm toàn cảnh vùng danh thắng với những truyền thuyết về một trung tâm Phật giáo lớn ở Bắc Giang. Mỗi một hành khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp vùng núi với nét cổ kính nhưng vẫn đầy nét thanh tịnh trong chuyến tu tập tại chùa.

Các hoạt động diễn ra trong lễ hội chùa Bổ Đà

Cứ đến ngày trẩy hội là nhân dân trên khắp tỉnh thành cả nước đều quần là, áo lượt đến chùa để cùng tham gia vào các hoạt động tại chùa. Nổi tiếng nhất vẫn là các làn điệu quan họ, gặp gỡ giao duyên trong những trang phục truyền thống bắt mắt. Lời hát cất lên mượt mà, đằm thắm, thấm đượm tình đồng quê, non nước. Ngoài ra, ngày 8 tháng 4 Phật đản làm lễ dâng hương ở chùa, ngày 15 tháng 7 lễ tán hạ.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng