HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Lâu đài Matsumoto

Lâu đài Matsumoto nổi tiếng là một lâu đài mang tầm cỡ quốc gia, được xây dựng lâu đời, tổng thế nhất tại Nhật Bản. Kiến trúc của lâu đài khiến nhiều người ngưỡng mộ, choáng ngợp trước cảnh sắc nơi đây, tìm hiểu chi tiết lâu đài qua những thông tin dưới đây.

Kiến trúc lâu đài Matsumoto

Xây dựng trên một vùng đất bằng phẳng, Matsumoto nằm ở thành phố Matsumoto, tỉnh Nagano, có cấu trúc hùng vĩ và đĩnh đạc. Vọng lầu thứ hai – vọng lầu chính được xây dựng từ năm 1592 đến 1614. Đến năm 1935, một vòng vây thứ 3 được xây dựng. Kiến trúc lâu đài được chia thành 5 khu vực như: lầu chính (Dai-Tenshu), Watariyagura, Inui Kotenshu, Tatsumi Tsukeyagura, Tsukimi Yagura. Tổng thể lâu đài được chỉ định là bảo vật quốc gia ngày 20 tháng 4 năm 1936.

Lâu đài Matsumoto

Lầu chính Dai-Tenshu là một lâu đài 6 tầng Tenshu cấp 5. Tính đến nay, lâu đài này đã tồn tại được hơn 400 năm tuổi, trải qua biết bao sóng gió của thời gian. Đằng sau Matsumoto là dãy núi Kita oai hùng, che chắn cho lâu đài. Vẻ đẹp của thành nước của núi hòa quyện với nhau tạo nên một khung cảnh đồ sộ, khiến du khách khó quên mỗi khi tới đây. Vào năm 2011, trận động đất đã làm lâu đài bị nứt khoảng 10 vết nứt bên trong của tháp chính.

Con đập bao quanh lâu đài Matsumoto

Tổng thể lâu đài được làm bằng sức người. Những chiếc cột chống đỡ được kết luận là làm từ một dụng cụ đẽo gọt như rìu. Tại tầng 1 tầng 2 có khoảng 10 cột tròn, các tầng trên có 12 trụ cột đỡ. Nội thất gỗ cung cấp tạo nên nét khác biệt. Cầu thang được sử dụng bên trong lâu đài bằng gỗ và có độ dốc, có các kẽ hở để thả đá mỗi khi có kẻ lạ xâm lược. Khu vực dành riêng cho những xạ thủ bắn cung, ngày nay nó trở thành tâm điểm thu hút ngắm nhìn quang cảnh lâu đài. Tầng thứ 2 của lâu đài chính có bảo tàng súng, Teppo Gura, với một bộ sưu tập súng, áo giáp và vũ khí khác. Bộ sưu tập đó của một cá nhân có tên là Akahane Michishige cùng với vợ ông là Kayoko, sưu tầm trong khoảng 30 năm. Các bộ sưu tập đã được tặng cho thành phố vào năm 1991.

Không gian bên trong lâu đài Matsumoto

Đặc điểm nổi bật nhất của Matsumoto là sự kết hợp giữa hai màu đen trắng rất rõ rệt. Các lâu đài khác thường được bao phủ bởi màu trắng tuy nhiên Matsumoto lại có sự tương phản giữa hai tone màu này. Bao quanh lâu đài là đập nước. Để vào được lâu đài, bạn phải đi qua một chiếc cầu tương đối dài, sơn màu đỏ, bắc qua con đập. Từ đây có thể nhìn xuống đập và tổng quan về lâu đài Matsumoto. Xung quanh khu vực lâu đài có những con đường ngắm cảnh con đập luôn tràn ngập nước xung quanh. Mùa xuân những hàng cây hoa anh đào nở rộ báo hiệu một năm mới bắt đầu. Những hàng cây xanh mướt bốn mùa, tô điểm thêm cho lâu đài những màu sắc tươi mới. Các lối đi luôn rộng rãi, đầy đủ tiện nghi và cung cấp cho khách du lịch tầm ngắm tốt nhất.

Thời điểm tốt nhất ghé thăm lâu đài Matsumoto

Lâu đài mở cửa từ 8:30-17:00, vào những tuần lễ vàng hoặc tổ chức sự kiện lớn, lâu đài mở cửa đến 18h00. Du khách vào trước 30 phút đóng cửa. Lâu đài đóng cửa từ 29-31/12. Giá vé tham quan là 610 yên. Thời điểm đẹp nhất ghé thăm lâu đài là vào dịp mùa xuân khi những cây hoa anh đào hai bên lối đi nở rộ. Trong khuôn viên, lâu đài trồng khoảng hơn 100 cây hoa anh đào. Lễ hội hoa anh đào mở ra vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, là thời điểm tốt nhất trong năm, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, ít mưa. Mùa thu, quang cảnh được khoác lên một màu đỏ rực rỡ, cũng là thời điểm tốt ghé thăm lâu đài. Mùa đông, toàn thành phố lạnh, tuyết rơi, có những bãi trượt tuyết sẽ là điểm thu hút cho những ai đam mê môn thể thao trượt tuyết.

Mùa thu tại lâu đài Matsumoto với vẻ đẹp rực rỡ

Hàng năm, có nhiều sự kiện được diễn ra tại lâu đài. Các sự kiện khác nhau phải kể đến như: khắc đá, triển lãm pháo truyền thống, lễ hội anh đào, lễ hội taiko và lễ trăng. Du khách có thể tìm hiểu các lễ hội đó để ghé thăm lâu đài vào thời điểm thích hợp.

Các sự kiện được tổ chức tại lâu đài

Thưởng thức ẩm thực, đồ uống tại Nagano

Khi nhắc tới tỉnh Nagano, ai ai cũng sẽ liên tưởng đến hương vị rượu Sake thơm ngon, nức tiếng tại Nhật Bản. Tại đây có rất nhiều nhà máy rượu được hoạt động, đặc biệt là loại rượu nho nổi tiếng có 1 không 2, thơm ngon, vị ngọt tự nhiên vẫn còn giữ lại. Inago no tsukudani - Inago (một loại châu chấu) được hầm trong nước tương ngọt, có ở hầu hết trên khu vực tỉnh Nagano. Basashi - sashimi làm từ thịt ngựa, bánh bột lá tre cũng là món ăn truyền thống nổi tiếng tại các khu vực nông thôn tỉnh Nagano. France Bakery là một trong những tiệm bánh mì ngon và nổi tiếng nhất ở thị trấn Karuizawa. Người thợ làm bánh cung cấp một không gian ấm cúng cùng hương vị bánh thơm ngon của Pháp.

Rượu Sake

Mua sắm quanh khu vực lâu đài Matsumoto

Lâu đài Matsumoto có diện tích khá lớn, các khu vực bao quanh tương đối bình dân. Một số cửa hàng bánh kẹo Nhật gồm có: Japanese Confectionary shop nằm ở số 1 Chome-1 Kaichi, Matsumoto-shi, Nagano-ken 390-0876, 1 Chome-1-16 Kaichi, Matsumoto-shi, Nagano-ken 390-0876; cửa hàng đồ chơi Toy Store nằm ở số 8-8 Marunouchi, Matsumoto-shi, Nagano-ken 390-0873; … Và một số khu chợ nhỏ gần đó bán các loại hàng hóa, đồ dụng Nhật rất có giá trị.

Từ Hà Nội di chuyển như thế nào tới Nagano

Nagano là tỉnh không có sân bay. Để đến được lâu đài, du khách cần di chuyển đến sân bay Tokyo, sau đó bắt xe theo đường bộ hoặc đường sắt để tới thành phố này. Chuyến tàu cao tốc Hokuriku Shinkansen nối liền 2 tỉnh đáp ứng được nhu cầu của hành khách tới tỉnh Nagano. Tại sân bay quốc tế Nội Bài, bạn có thể tìm đến các hãng máy bay như: Vietnam Airlines, Jetstar, Japan Airlines, All Nippon Airways, American Airlines,…để bay thẳng đến sân bay Narita hoặc Haneda, 2 sân bay lớn nhất Tokyo mà không cần phải quá cảnh. Giá vé đi Tokyo dao động trong khoảng từ  150 $ – 6770 $ tùy từng hãng hàng không.

Hướng dẫn di chuyển đến lâu đài Matsumoto

Từ nhà ga Matsumoto, du khách đi bộ 15 phút về phía bắc là tới lâu đài. Các xe buýt Sneaker Bus Town khởi hành 30 phút/ chuyến và là phương tiện tuyệt vời cho một chuyến tham quan toàn thành phố. Giá vé đi xe là 190 yên. Nếu không thích di chuyển bằng xe buýt, bạn có thể đi bằng xe đạp, thuê xe từ 08:30-05:00, tham quan tại các điểm trong thành phố như Bảo tàng thành phố Matsumoto ngay cạnh lâu đài.

Đặt phòng khách sạn khi tới thăm lâu đài Matsumoto

Xung quanh khu vực lâu đài có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn hoạt động, một số khách sạn tiêu biểu phải kể đến như:

-         1 Chome-1-8 Kaichi, Matsumoto-shi, Nagano-ken 390-0876

-         4 Chome-9-3 Ōte, Matsumoto-shi, Nagano-ken 390-0874

-         〒390-0874 長野県松本市大手3丁目5−15

-         〒390-0874 長野県松本市大手4丁目8−9

Ngoài ra có rất nhiều nhà trọ cho thuê, nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy liên hệ với những người dân ở đó để thuê phòng với giá rẻ nhé!

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Kyoto để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311               

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

 Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (              Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu