HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

Lãng mạn vẻ đẹp hồ Nhật Nguyệt

Với vẻ đẹp lãng mạn, hồ Nhật Nguyệt là hồ lớn nhất ở Đài Loan, đồng thời là điểm thu hút khách du lịch. Cùng khám phá nét thơ mộng của hồ Nhật Nguyệt cùng HANOTOURS qua những thông tin sau đây.

Khám phá vẻ đẹp hồ Nhật Nguyệt

Nằm tại Yuchi Township, Nantou County, xung quanh hồ Nhật Nguyệt là quê hương của Thảo tộc - một trong những thổ dân bộ tộc của Đài Loan. Hồ Sun Moon bao quanh một hòn đảo nhỏ được gọi là đảo Lalu. Phía đông của hồ giống như mặt trời, trong khi phía tây giống như một mặt trăng, do đó nó có tên Nhật Nguyệt.

Xem thêm các tour du lịch đi hồ Nhật Nguyệt:

Sở hữu độ cao 748 m so với mực nước biển, sâu 27m tức 89 ft, diện tích bề mặt khoảng 7,93 km2 . Khu vực xung quanh hồ có nhiều con đường mòn đi bộ. Hoạt động bơi lội trong hồ là không được phép, nhân dân chỉ được tổ chức một cuộc đua kéo dài khoảng 3km. Lễ hội này có tên Lễ hội Bơi Carnival of Sun Moon Lake tổ chức vào dịp Tết Trung thu. Trong những năm gần đây, số lượng người tham gia lễ hội này ngày một đông, lên đến hàng chục ngàn người. Ngoài ra, các lễ hội khác cũng được tổ chức hàng năm bao gồm lễ hội pháo hoa, chương trình laser và các buổi hòa nhạc miễn phí.

Hướng dẫn viên của HANOTOURS dẫn đoàn du lịch tham quan hồ Nhật Nguyệt

Tính trọn khu vực hồ và các vùng xung quanh được chỉ định là một trong mười ba khu vực có cảnh quan quốc gia đẹp nhất ở Đài Loan. Đền Wen Wu được xây dựng lại sau khi mực nước từ hồ dâng lên, nhân dân buộc phải di dời đến vị trí khác. Chùa Ci En (慈恩塔; Cí'ēn Tǎ) được xây dựng bởi Chủ Tịch Tưởng Giới Thạch vào năm 1971 để tưởng nhớ mẹ của ông. Các đền thờ khác bao gồm đền Jianjing, đền Syuentzang (玄奘 寺; Xuánzàng Sì) và đền Syuanguang (玄 光寺 ; Xuánguāng Sì).

Các điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng:

Khu vực giữa hồ có tên gọi là đảo Lalu, là mảnh đất thánh của bộ lạc Thảo. Theo truyền thuyết, thợ săn bộ tộc người Thảo đã phát hiện ra hồ Mặt trời trong khi đuổi theo một con nai trắng qua những ngọn núi xung quanh. Cuối cùng, chú nai đó dẫn người bộ tộc này tới một cái hồ không chỉ đẹp mà còn có rất nhiều cá. Chính vì vậy, với người Đài Loan, nai trắng là biểu tượng bất diệt như một bức tượng bằng đá cẩm thạch trên đảo Lalu.

Vẻ đẹp thơ mộng của Hồ Nhật Nguyệt

Một số thủy điện nhà máy điện đã được xây dựng trong hồ kể từ năm 1919. Khi nhà máy thủy điện đầu tiên kết thúc năm 1934, nó được coi là một trong những công trình xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng nhất của thời đại. Wujie Dam cũng đã hoàn thành năm 1934, chuyển hướng dòng chảy từ sông Zhuoshui để tăng lượng nước sản xuất thủy điện tại hồ. Các hệ thống đường sắt được xây dựng để tạo điều kiện cho việc xây dựng.

Ăn uống, nghỉ ngơi và đi lại tại hồ Nhật Nguyệt

Để khám phá hết vẻ đẹp của hồ, bạn cần có chỗ trú chân thật tốt. Gần hồ có rất nhiều khách sạn, tuy nhiên vào những ngày hè nắng nóng, lượng khách đến với nơi này rất đông đồng nghĩa với việc cháy phòng khách sạn có thể xảy ra. Bạn nên đặt trước phòng để có phòng nghỉ ngơi hợp lý.

hệ thống cáp treo tại hồ Nhật Nguyệt

Hồ nằm gần khu vực bến tàu và bên cạnh trạm Ropeway. Bạn có thể bắt xe lửa hoặc xe bus tới đây để tham quan ngắm cảnh. Trạm xe buýt Z5-Bus, bạn bắt xe buýt Kuo-Kuang (國 光 客運) có màu xanh, tím, trắng đến "日月潭". Đây là xe buýt tốc hành chỉ dừng một lần tại trạm xe buýt Puli (埔里 客運站) trong khoảng 3 giờ tùy thuộc vào điều kiện giao thông. Chi phí vé là 385 đài tệ mỗi chiều hoặc 690 đài tệ khứ hồi. Bạn nên mua vé khứ hồi để tránh bị mắc kẹt vì các bus này có phần hạn chế.

Nếu di chuyển từ Đài Trung bằng xe hơi, bạn đi theo quốc lộ HW 6 về phía đông để qua trạm 29 Puli. Sau khi ra đường cao tốc, bạn rẽ trái lên đường PH 14, đi qua Puli Visitor Information Center (埔里 遊客 中心) rẽ phải lên PH 21. Có hai tuyến xe 21 và 21甲phục vụ khách du lịch chơi vòng quanh hồ.

Nếu muốn vào hòn đảo Lalu, bạn phải di chuyển bằng cáp treo gondola. Hãy khám phá hồ Nhật Nguyệt cùng HANOTOURS trong những hành trình du lịch Đài Loan nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng