HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Lăng Lênin - công trình ý nghĩa tại thủ đô Moskva, Nga

Mỗi quốc gia đều tôn sung vị lãnh tụ có công lớn nhất đối với cả nước. Việt Nam tôn sùng hình ảnh lãnh tụ cách mạng – Bác Hồ Chí Minh; với người dân Triều Tiên, họ tôn sùng hình ảnh của Chủ tịch Kim Nhật Thành hay Đài Loan họ lại xây dựng nên Đài Tưởng Niệm Trung Chính,… Và với Nga, Lênin là người có vị trí cao nhất trong lòng người dân nơi này. Lăng Lênin được xây dựng để đời đời nhớ ơn vị lãnh tụ của phong trào cách mạng vô sản Nga.

Các thông tin du lịch Nga:

Lăng Lê nin Nga

Lăng Lênin nằm ở đâu?

Lăng Lênin là nơi bảo quản, lưu giữ thi hài của Vladimir Ilyich Lenin. Ông qua đời năm 1924, tại trung tâm Quảng trường Đỏ tại Moskva của Nga. Lăng Lênin nằm ở quảng trường Đỏ, được mở ra để đón du khách sau những ngày đóng cửa trùng tu. Sau thời gian dài tu sửa với quy mô lớn nhất trong lịch sử, công trình kiến trúc hơn 80 năm nay đã thực sự là điểm đến mới lạ cho du khách đến khám phá và hiểu hơn về vị lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản Nga và toàn thế giới.

Các chuyên viên của Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ y sinh theo dõi và chỉ đạo nhằm bảo quản tốt thi hài của Lênin. Họ thực hiện các nghiên cứu hóa chất để đảm bảo quá trình bảo quản và tránh phá hủy mô. Các chuyên viên này thực hiện nhiều thí nghiệm độc đáo trong lăng mộ của Lênin và những thí nghiệm, công nghệ đó cũng được ứng vào các công trình của nhiều cố lãnh đạo trên nhiều quốc gia. Đặc biệt là, vị lãnh đạo kính yêu của dân tộc Việt Nam Hồ Chí Minh cũng được ứng dụng thí nghiệm này để bảo quản thi hài năm 1969, Tổng thống Angola Agostinho Neto mất năm 1979 hay nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Il-sung vào năm 1995 và còn nhiều nhà lãnh đạo khác nữa cũng đã ứng dụng công nghệ này. Tính đến thời điểm hiện tại, đây được coi là trung tâm của ngành công nghệ đứng đầu thế giới.

Thi hài Lê nin Nga

Lăng Lênin được trùng tu, sửa chữa chào đón du khách

Vì được xây dựng khá lâu trước đó, Lăng Lênin đứng trước nguy hại của phần móng công trình cho nên vào tháng 9/2012, lăng đóng cửa trùng tu. Mặc dù quá trình trùng tu diễn ra rất lâu nhưng thi hài của ông vẫn được bảo quản trong quan tài bằng kính ở bên trong lăng, toàn bộ công trình bên ngoài được phủ một mái vòm khí khổng lồ nhằm đề phòng trường hợp hư hại thêm. Các chuyên gia đã thực hiện khoan hàng trăm giếng dọc theo chu vi của tòa nhà và đổ bê tông để khắc phục tình trạng bị thấm nước. Đồng thời, thay quần áo mới cho lãnh tụ. Theo các chuyên gia cho biết, thi hài của Vladimir Ilyich Lênin nằm thuộc tình trạng bình thường, việc tu bổ bên ngoài hoàn toàn không ảnh hưởng tới thi hài và kiến trúc bên trong Lăng.

Nhiều người có ý định mai tang thi hài Lênin tuy nhiên thông tin chính xác vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, sự thành công của việc xây Lăng trải dài hơn 80 năm nằm trên Quảng Trường đỏ đã chứng minh nơi này là một điểm đến vô cùng ý nghĩa và nổi tiếng tại Nga. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Nga tự túc đừng bỏ qua nơi này nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng