HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Kinh nghiệm đi du lịch chùa Ba Vàng Tết Mậu Tuất 2018

Du lịch lễ hội 2018 đầu năm bạn đang có kế hoạch đến với thắng cảnh, di tích chùa Ba Vàng? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của HANOTOURS để sẵn sàng cho một chuyến du lịch chùa Ba Vàng trọn vẹn và nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch chùa Ba Vàng

Thời điểm du lịch chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng không chỉ là nơi thu hút các tăng ni Phật tử về tu hành, lễ Phật mà còn thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên chùa đẹp nên thơ, thu hút du khách quanh năm, đặc biệt là vào dịp lễ hội đầu năm.

chùa ba vàng quảng ninh

Cách đi đến chùa Ba Vàng

Từ Hà Nội bạn có thể đi du lịch Chùa Ba Vàng theo 2 cung đường:

Từ Hà Nội đi theo cao tốc Hà Nội-Hải Phòn-> quốc lộ 10 tại Quang Trung -> đi theo lối ra hướng về quốc lộ 5 Thái Bình->đi tiếp quốc lộ 10 tại QuangTrung thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Hoặc cách thứ hai là đi theo hướng quốc lộ 1A và ĐCT Nội Bài-Hạ Long/Quốc Lộ 18-> Trần Hưng Đạo đến Quang Trung ->khu danh thắng chùa Ba Vàng.

Khám phá thêm:

Phương tiện đến chùa ba vàng

Phương tiện di chuyển đến chùa Ba Vàng

Từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn phương tiện như xe máy, xe khách, xe ô tô riêng để đến chùa Ba Vàng. Tùy theo sức khỏe, điều kiện và sở thích bạn có thể lựa chọn phương tiền phù hợp, thoải mái nhất.

Khám phá kiến trúc và cảnh quan chùa Ba Vàng

Chùa được trùng tu, xây dựng lại 4 lần và hiện nay chùa mới có đặc trưng của kiến trúc chùa Bắc Bộ. Gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, gồm các ban thờ Phật, thờ Mẫu và Đức Ông.

Chùa Ba Vàng có nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam. Hệ thống tượng pháp trong chùa làm bằng gỗ có cũng có kích thước lớn như tượng Tam thế, Quan âm, ông Thiện, ông Ác… đều cao từ trên 2m trở lên. Trong đó, pho tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ vào loại lớn nhất miền Bắc.

chùa ba vàng quảng ninh

Chùa còn có các  khu giảng đạo, thư viện, lầu chuông, trai phòng…thiết kế trang nhã, yên tĩnh, liên hoàn cho du khách nghỉ ngơi, tìm hiểu kiến thức về Phật.

Bên cạnh đó, trong chùa có giếng nước không bao giờ cạn. Theo tương truyền, ai uống được nước từ giếng sẽ khỏe mạnh, bách bệnh đều tan biến vì vậy du khách đến chùa Ba Vàng đều ghé tại đây để uống nước lấy từ giếng.

Tour hot đầu năm:

chùa ba vàng quảng ninh

Lưu ý khi đi chùa Ba  Vàng

Để công đức hành hương lễ phật được viên mãn thì khi đi du lịch chùa Ba Vàng bạn cần chú ý một số quy định chung sau:

  • Ăn mặc lịch sự, kín đáo, không hở hang. Nói nhẹ, nói khẽ, không chửi, đánh nhau.
  • Không được xả rác bừa bãi trong khuôn viên chùa.
  • Không có những hành vi, hành động trái với thuần phong mỹ tục trước cổng chùa, trong khuôn viên chùa.
  • Đồ cúng lễ nên soạn sắp xếp nghiêm trang.
  • Nên đi đôi giày thể thao để đảm bảo chắc chắn, thuận tiện đi lại tham quan, viễn cảnh chùa.

Hi vọng rằng với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch chùa Ba Vàng trên, bạn sẽ chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch lễ hội khai xuân bổ ích, ý nghĩa cùng người thân, bạn bè, đón chào một năm mới an khang, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và nhiều may mắn.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng