HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Khu du lịch Ghềnh Ráng, tác phẩm nghệ thuật từ thiên nhiên

Khu du lịch Ghềnh Ráng, tác phẩm nghệ thuật từ thiên nhiên với nét hài hòa giữa một bên là biển mênh mông, một bên là núi đá trùng điệp với muôn hình muôn vẻ tạo nên sức hấp dẫn cuốn hút, bình yên.

Vẻ đẹp nghệ thuật của khu du lịch Ghềnh Ráng

Đến với du lịch Quy Nhơn, chắc chắn điểm đến không thể thiếu trong tuyến hành trình khám phá thành phố biển đó chính là khu du lịch Ghềnh Ráng, nằm cách trung tâm thành phố 2 km về phía Đông.

Khu du lịch Ghềnh Ráng Quy Nhơn

Vẻ đẹp Ghềnh Ráng với sự tích huyền thoại

Tương truyền, có một cô gái xinh đẹp, nết na và một chàng trai trong làng thầm yêu nhau, trao cho nhau những lời hẹn ước. Nhưng vẻ đẹp của cô cũng đã làm say đắm một viên quan huyện. Hắn tìm cách chiếm đoạt cô. Và để trọn lòng chung thủy với người yêu, cô đã bỏ đi trốn vào Quy Nhơn. Viên quan huyện sai người đuổi theo, đến Ghềnh Ràng thì trời mưa bão, cô gái biến mất trong mưa gió. Bọn quân của viên quan tìm mãi không thấy, cho rằng cô đã nhảy xuống biển cả liều thân.
Chàng trai vì mất người yêu, đã đi tìm nhưng đi hết tảng đá này đến tảng đá kia vẫn không tìm thấy. Trong đêm tối, chàng chỉ nhìn thấy thấp thoáng ẩn hiện hình bóng người. Và mỗi khi chớp sáng trên Ghềnh Ráng, người trong vùng lại tìm hình bóng cô và từ đó chốn này gọi là Ghềnh Ráng Tiên Sa.

Ghềnh Ráng du lịch quy nhơn

Ghềnh Ráng nổi tiếng bởi vẻ đẹp rất bình dị, không chỉ bởi cảnh độc đáo với những ghềnh đá nối tiếp nhau mà chính cái tên mộc mạc, chân chất đã tạo nên sức cuốn hút, tò mò của những du khách khi đến đây.

Đến với khu du lịch Ghềnh Ráng, bạn sẽ đặt chân đến một khuôn viên trong lành, sạch sẽ là nơi an nghỉ của nhà thơ Hàn Mạc Tử, một nhà thơ có tâm hồn thơ hoa tài hoa, luôn để lại cho những thế hệ sau những tác phẩm tuyệt sắc.

Du lịch Quy Nhơn đến viếng mộ Hàn Mặc Tử

Tiếp đến, là khu bãi tắm Hoàng Hậu hay còn gọi là bãi Trứng. Một không gian biển trong lành, nơi có những viên đá tròn mịn, nhẵn nhụi với tiếng sóng vô bờ, đám bọt trắng xóa của sóng biển. Từ biển, bạn có thể ngắm hình tượng cảnh vợ ngóng chồng từ tác phẩm nghệ thuật thiên nhiên của Hòn Chồng. 
Hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên mà tạo hóa đã sắp đặt, tạo nên một vẻ đẹp như một tác phẩm nghệ thuật, khu du lịch Ghềnh Ráng đã và đang ngày càng trở thành điểm du lịch ấn tượng mà du khách trong và ngoài nước tìm đến mỗi khi đến với du lịch Quy Nhơn.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng