HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Không gian sống động tái hiện lịch sử tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Điện Biên Phủ là một điểm du lịch nổi tiếng, sở hữu thắng cảnh đẹp mê hoặc và đặc biệt là nơi lưu giứ những giá trị di tích lịch sử về một thời oanh liệt, hào hùng giữ nước của dân tộc ta, nhất là cột mốc về thời khắc chiến thắng Điện Biên Phủ. Và để ghi dấu những giá trị văn hóa, lịch sử thiêng liêng, để tạo nên cộc mốc son bằng vàng, cho những bài học lịch sử được lưu giữ, Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ đã được xây dựng.

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Bảo tàng được thiết kế với kiến trúc rộng lớn, hình dáng nón cụt, công trình như hình quả trám tượng trưng cho mạng lưới ngụy trang của chiếc mũ bộ đội cụ Hồ.

Xây dựng năm 1984, nhân kỉ niệm 30 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và cuối năm 2003, Bảo tàng được nâng cấp và tạo ra nhiều khu trưng bày hấp dẫn và độc đáo với hệ thống cấu trúc xây dựng gồm 5 khu trưng bày, trong đó lưu giữ 274 hiện vật, có 122 bức tranh với đa dạng các chủ đề liên quan đến cuộc chiến thắng Điện Biên Phủ xưa của dân tộc.

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ đề trưng bày trong Bảo tàng Điện Biên Phủ:

- Vị trí chiến lược của Điện Biên Phủ.

- Tập đoàn cứ điểm của địch tại Điện Biên Phủ

- Đường lối chỉ đạo cho chiến dịch Điện Biên Phủ

- Những ảnh hưởng của chiến thắng Điện Biên Phủ

- Và hình ảnh Điện Biên Phủ ngày nay.

Các hạng mục quan trọng với hơn 1000 tài liệu, hình ảnh, tư liệu, hiện vật,...tạo nên không gian sống động, chân thực và rõ nét về một cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta.

Đặc biệt, Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ đang có dự án xây dựng cơ sở thứ hai bởi sự hỗ trợ thiết kế của đoàn chuyên gia Ủy ban kiến trúc và xây dựng Moscow, Liên Bang Nga.

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ là công trình có quy mô lớn, đồ sộ và hiện đại nhất nằm tại tỉnh Điện Biên, có ý nghĩa quan trọng về lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử và trở thành một điểm du lịch Điện Biên không thể thiếu trong các hành trình tour.

Hình ảnh khu trưng bày trong Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bảo tàng chiến thắng điện biên phủ

Bảo tàng chiến thắng điện biên phủ

Bảo tàng chiến thắng điện biên phủ

Bảo tàng chiến thắng điện biên phủ

Bảo tàng chiến thắng điện biên phủ

Bảo tàng chiến thắng điện biên phủ

 

 

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng